Mùa lễ hội là thời điểm mọi người tập trung quây quần với nhau để họp mặt, hỏi thăm sức khỏe nhau. Không thể thiếu những bữa tiệc nướng ngoài trời đầy hấp dẫn. Do đó, mùa lễ hội tuy mọi người đều vui vẻ nhưng những người làm trong bếp không cảm thấy dễ chịu chút nào khi số lượng thực phẩm tăng vọt. Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do côn trùng gây ra cũng tăng cao. Dưới đây là một vài cách ngăn chặn côn trùng mà GreenHouse xin giới thiệu đến những người nội trợ. Nếu thực hiện tốt thì bạn không phải lo lắng gia đình mình sẽ mắc những bệnh liên quan đến thực phẩm do côn trùng gây ra nữa.

diet con trung chuyen nghiep

1. Kiểm tra nguồn thực phẩm

Sâu bệnh có nhiều cách sáng tạo để xâm nhập vào nhà. Nhiều loài côn trùng đi nhờ trong những thùng thực phẩm để đến nhà chúng ta. Kiểm tra các túi trước khi mang từ tiệm tạp hóa hay siêu thị về. Nếu một gói hàng bị mở ra hoặc có dấu hiệu thiệt hại thì tốt nhất không mua nó. Đối với các sản phẩm đã có trong nhà, kiểm tra kỹ bên trong và đóng nắp hộp kỹ càng.

2. Dùng hộp kín để đậy thức ăn

Việc mua các hộp đựng thức ăn kín sẽ chắc chắn với nắp đậy an toàn. Đó là một khoản đầu tư tốt để cất trữ thực phẩm. Điều này sẽ không chỉ làm cho tủ lạnh có nhiều không gian đựng thức ăn mà nó còn bảo vệ thức ăn của bạn khỏi các dịch hại ngay cả những loài động vật gặm nhấm nhỏ. Bất cứ thứ gì làm bằng nhựa hoặc thủy tinh đều tốt, miễn là nó có nắp đậy chặt chẽ.

3. Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm

Một số nguyên liệu nướng như đường nâu hoặc soda baking có thể không được sử dụng trong suốt thời gian dài. Loại bỏ bất kỳ thức ăn nào đã quá ngày sử dụng. Bạn nên có thói quen định kỳ bằng việc kiểm tra hạn sử dụng của tất cả thực phẩm, nguyên liệu trong tủ lạnh.

4. Giữ vệ sinh tốt

  • Đừng để nước tràn ra sàn nhà hoặc xung quanh ngôi nhà. Hãy lập tức lau chùi các mảnh vụn bị đổ ra từ bàn làm việc, sàn nhà, kệ sách để côn trùng không có nước uống. Ngoài ra, vệ sinh bằng xà bông và nước để loại bỏ bất kỳ lỗi nào có thể ẩn bên trong.
  • Mùa lễ hội là những thời điểm nấu ăn và nướng nhiều nhất. Do đó hãy cố gắng ghi nhớ những lời khuyên giữ thực phẩm an toàn khỏi côn trùng gây hại.
  • Tự phòng tránh dịch hại là điều tốt, nhưng nếu bạn đang trong tình trạng nghiêm trọng. Hãy liên lạc ngay với chuyên gia dịch hại để được giúp đỡ kịp thời.