Rệp là côn trùng sống ký sinh hút máu trong lúc chúng ta ngủ, gây mất ngủ, ngứa và khó bị tiêu diệt. Gây ra các bệnh như: dịch hạch, sốt phát ban, sốt hồi quy, tularemia, sốt Q, viêm gan B. Côn trùng này rất khó kiểm soát nên cần diet rep hiệu quả đê có được giấc ngủ ngon.

đại diện ăn kiêng

Rệp có thể sống ở bất cứ nơi đâu

Hầu hết mọi người nghĩ rệp chỉ sinh sống trong khách sạn, nhà nghỉ. Nhưng sự thật là, rệp giường có thể sinh sản mạnh trong nhà riêng, căn hộ, bệnh viện, phòng ngủ tập thể, cao ốc văn phòng, trường học, xe buýt, xe lửa, rạp chiếu phim, cửa hàng bán lẻ và bất cứ nơi đâu mà con người.
Trên thực tế, theo nghiên cứu của “Bugs without Borders”, tầng suất rệp xuất hiện tại các khu vực như sau:

  • Nhà ở: 89%
  • Căn hộ: 88%
  • Khách sạn/nhà nghỉ: 67%
  • Ký túc xá: 35%
  • Phương tiện giao thông: 9%
  • Cơ sở giặt: 5%
  • Rạp chiếu phim: 4%

Rệp giường không chỉ xuất hiện ở thành phố

Trái ngược với niềm tin phổ biến, rệp giường không chỉ ở các thành phố lớn. Rệp giường được tìm thấy ở tất cả 50 tiểu bang. Cuộc khảo sát của NPMA chỉ ra các khu vực phân bố của rệp giường: 17% ở vùng Đông Bắc; 20% ở vùng Trung Tây; 20% ở miền Nam; và 19% ở miền Tây.
Tuy nhiên, tỷ lệ bị rệp giường tấn công ở thành thị cao gấp ba lần nông thôn do các yếu tố như quy mô dân số lớn hơn, sinh sống của căn hộ và môi trường sống, điều này có lợi cho sự lây lan nhanh chóng của rệp.

Rệp khó chết

Loài côn trùng này có thể sống được vài tháng mà không cần một bữa ăn máu. Điều này có nghĩa là chúng có thể ẩn trong đồ nội thất, túi xách và vali trong một thời gian dài cho đến khi có ai đó mở nó ra và thoát ra ngoài. Ngoài ra, giường bệnh có thể tồn tại nhiệt độ gần như đóng băng hoặc đến 122 độ F. Vì lý do này, cần liên hệ với chuyên gia kiểm soát sâu bệnh chuyên nghiệp để điều trị sự xâm nhập.

Rệp rất thông minh

Rệp giường không dễ để bạn nắm bắt được hành động của nó. Chúng biết ẩn vào nơi khuất tầm nhìn ban ngày, giấu trong lớp nệm, hộp lò xo, bảng chân, đằng sau các bảng điện, trong khung hình, và thậm chí cả trong tường nhà. Nhưng vào ban đêm, lượng khí carbon dioxide (CO2) chúng ta thở đánh thức chúng khỏi những chỗ ẩn náu và đi kiếm bữa ăn.

Rệp ăn uống đúng bữa

Rệp giường quy tắc ăn uống có thể dự đoán được. Một khi lỗi giường tìm thấy “con mồi”, nó thường sẽ ăn trong 5 đến 10 phút cho đến khi no. Chúng ăn theo giờ giấc sáng, trưa và tối. Nhưng những dấu vết cắn của chúng thường xuất hiện trên ngực, lưng, tay và chân.

Rệp giường hành động trong im lặng

Nhiều người thường tự hỏi tại sao rệp giường cắn mà không đánh thức chúng ta dậy. Câu trả lời là các thành phần trong nước bọt gây ra chứng buồn ngủ và tăng cường lưu thông máu tại chỗ cắn, làm cho quá trình hút máu diễn ra bình thường và gần như không đau. Sau khi ăn xong, các con rệp di chuyển đến những nơi hẻo lánh và trốn trong 5-10 ngày. Trong thời gian này, chúng sẽ nghỉ ngơi và tìm bạn tìm để đẻ trứng.
Nếu bạn bị rệp tấn công, đừng cố gắng điều trị nó một mình. Hãy liên hệ với chuyên gia diet rep của GreenHouse qua hotline: 0932 609 515 hoặc 0974 426 255.