Muỗi có ở khắp mọi nơi và thường sống xung quanh chúng ta. Máu là nguồn chất dinh dưỡng có chứa nhiều Protein giúp muỗi để trứng. Côn trùng này hút máu và lan truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vòng đời phát triển của muỗi. Cách tốt nhất để diet con trung gây hại này là gìn giữ môi trường sống xung quanh thật tốt.

Tại sao muỗi chỉ xuất hiện chỉ trong mùa hè? Họ ở đâu trong mùa đông hoặc mùa xuân? Tìm hiểu thật kỹ về chúng để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số thông tin về côn trùng gây hại này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

vong doi phat trien cua muoi vanvong doi phat trien cua muoi van

Tại sao muỗi xuất hiện vào mùa hè và mùa xuân ?

Nếu nhiệt độ, độ ẩm và thời tiết thuận lợi thì muỗi sinh sôi và nảy nở rất nhanh. Muỗi đẻ trứng trong vũng nước đọng. Vì vậy, giữa lượng mưa và nhiệt dộ có mối liên hệ trực tiếp với nhau. Vậy tại sao muỗi phát triển mạnh vào mùa hè mà không phải là mùa xuân ? Trứng muỗi sẽ không nở cho đến khi nhiệt độ trung bình đạt khoảng 50 độ. Nóng hơn nhiệt độ ngoài trời muỗi hoàn thành chu kỳ tăng trưởng nhanh hơn.

Muỗi đã ở đâu trong các mùa còn lại ?

Nếu muỗi trở lại vào mùa xuân và mùa hè, thì họ đã ở đâu trong suốt thời gian còn lại ? Nó thay đổi theo loài. Muỗi đáp lại lạnh mùa đông bằng một trong hai cách. Chúng sẽ ngủ đông như những chú gấu hoặc đẻ trứng mùa đông và sau đó chết. Thông tin này đã được chuyên gia cong ty diet con trung GreenHouse Pest Control kiểm chứng. Dùng để giải thích tại sao vào mùa hè và mùa xuân muỗi xuất hiện nhiều đến thế.

Nhanh chóng chuyển tiếp sang mùa hè. Khi nhiệt độ bắt đầu ấm trở lại, những con muỗi ngủ đông xuất hiện. Từ những nơi tối tăm, nơi chúng đã ngủ đông và bắt đầu ăn, sinh sản và đẻ trứng. Những lớp trứng đã được sinh ra trước đó nhiệt ngoài trời kích thích trứng nở. Một thế hệ muỗi mới được sinh ra.

Muỗi thường sống ở đâu ?

Muỗi sống, sinh sản quanh những vũng nước đứng, hoặc trong những vùng ẩm và tối. Bất cứ nơi nào ẩm ướt, tối tăm, ấm áp đều có sự hiện diện của chúng. Bạn có thể nhận thấy những con muỗi xung quanh ao hồ, vùng rừng rậm, đầm lầy, ruộng. Và những điểm thấp tự nhiên chứa nước như máng xối, thung lũng, ổ gà.

Hầu hết muỗi có thể hoạt động cả ngày. Nhưng chúng hoạt động mạnh hơn vào buổi tối. Trớ trêu thay, mặc dù họ thích mặt trời, muỗi dễ bị mất nước. Ở ngoài trời nắng nóng, khô ráo quá lâu có thể giết chết họ một cách nhanh chóng. Hầu hết muỗi ở vùng tối, ẩm ướt như tầng hầm, rừng hoặc đầm lầy vào ban ngày. Nơi chúng có thể ngậm nước và thức ăn vào ban đêm khi bóng tối giữ được đủ ẩm ướt. Lời khuyên của dich vu diet con trung tại hcm là không để muỗi đốt cả ban ngày lẫn ban đêm.

Cách diệt muỗi tại nhà

Phòng chống muỗi xoay quanh việc loại bỏ những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển. Trước tiên, hãy tìm những nơi có thể tích lũy nước. Làm sạch các máng xối, đường thoát nước và đậy nắp giếng khoan. Tìm điểm thấp trong bãi cỏ của bạn mà có thể thu thập độ ẩm, đặc biệt là trong các khu vực tối. Các sàn gỗ và cổng nhà bằng gỗ không được xử lý cũng hấp thụ rất nhiều độ ẩm và cũng có thể hút muỗi. Vì vậy hãy chắc chắn rằng nước của bạn có khả năng chịu nước.

Tiếp theo, tìm các vật khác ở ngoài cửa có thể chứa nước. Cắt tỉa cỏ và hàng rào bởi vì cây ngắn hơn thu ít nước hơn những cây lâu hơn. Cuối cùng, bạn nên áp dụng chất chống muỗi khi ra ngoài.

Liên hệ phong chong moi giá rẻ để được kiểm tra miễn phí ngay hôm nay. Gọi hotline: 0932 609 5150974 426 255.