Gián mang mầm bệnh có thể truyền bệnh salmonella, thương hàn và viêm dạ dày ruột. Phân của chúng cũng có thể gây ra bệnh chàm và hen suyễn. Điều kiện thuận lợi cho gián là những nơi cung cấp thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Chúng ăn bất kỳ thứ gì bao gồm cả giấy, vải, da, tinh bột và các hạt dầu mỡ. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tìm hiểu 6 nơi thường trú ẩn của gián.

6 nơi thường trú ẩn của gián trong nhà
6 nơi thường trú ẩn của gián trong nhà

Nhà bếp

Những con gián ẩn náu ở phía sau lò vi sóng, tủ lạnh hoặc lò nướng. Do nhà bếp ấm và là nơi tuyệt vời để nhặt các mảnh vụn thức ăn. Dành thời gian để lau sạch quầy sau bữa ăn, lau chùi dưới các thiết bị trên mặt bàn. Hút bụi hoặc lau nhà thường xuyên, mang thùng rác ra ngoài. Giữ cho cống và bồn rửa được thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa gián hiệu quả.

Tủ

Giản lẻn vào tủ để ăn bất kỳ mẩu thức ăn nào có thể rơi vãi khắp nơi. Dọn dẹp tủ và phòng đựng thức ăn thường xuyên để chúng bớt hấp dẫn hơn đối với gián.Hãy bảo quản ngũ cốc, mì và thức ăn cho vật nuôi trong hộp kín kín khí.

Thiết bị điện tử

Các mảnh vụn thức ăn có thể rơi vào giữa và dưới các thiết bị điện. Một số loài gián đủ nhỏ để luồn lách qua các khoảng trống. Làm sạch các mẫu thứ ăn sau khi sử dụng xong hoặc lau chùa thường xuyên.

Đường ống

Các đường ống xung quanh nhà nằm ở tầng hầm hay dưới bồn rửa là những nơi tối tăm. Bóng tối với hơi ẩm từ các giọt nước hoặc rò rỉ là nơi lý tưởng cho gián. Thường xuyên kiểm tra cống rãnh, đường ống và vòi nước để đảm bảo không có rò rỉ. Hãy bịt kín bất kỳ vết nứt hoặc lỗ nào xung quanh hệ thống ống nước dẫn ra ngoài trời.

Đồ nội thất

Gián sẽ ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm khi chúng ta đang ngủ. Điều tồi tệ hơn là gián có thể đẻ trứng vào và trên đồ đạc. Thường xuyên hút bụi đồ nội thất bọc và kiểm tra đồ nội thất bằng gỗ để tìm vỏ trứng.

Mẹo ngăn ngừa gián

Cách hiệu quả nhất để ngăn gián là không cho chúng tiếp cận thức ăn, nước uống và nơi ở. Dọn dẹp nhà có thể áp dụng:

  • Bảo quản thực phẩm trong hộp kín hoặc trong túi nhựa và không để trên quầy. Không để nước hoặc chất lỏng trong bồn rửa hoặc xô.
  • Dọn dẹp tất cả các chất thải và thức ăn rơi vãi hàng ngày. Làm sạch các mảnh vụn thức ăn bám bên dưới tủ lạnh hoặc các thiết bị nhà bếp.
  • Đổ rác thải hoặc phân trộn trong các thùng kín hoặc thùng chứa chất thải.
  • Bỏ thức ăn, nước và khay vệ sinh vật nuôi qua đêm.
  • Loại bỏ giấy cũ, hộp các tông không sử dụng khỏi sàn hoặc đáy tủ.
  • Bịt kín các kệ bằng gỗ bằng cách đánh vecni và nhớ thường xuyên lau sạch sẽ.
  • Niêm phong các khoảng trống xung quanh đường ống, cống rãnh. Các vết nứt nhỏ xung quanh ván ốp chân tường và phía sau ổ cắm điện có thể ẩn náu.

Làm cách nào để kiểm soát gián?

Gián có thể tàn phá ngôi nhà của bạn. Để giành chiến thắng trong cuộc chiến kiểm soát gián, đây là những điều nên biết:

Gián xâm nhập vào nhà từ các vết nứt và kẽ hở, lỗ thông hơi, đường ống thoát nước. Chúng còn ẩn nấp trong túi, hộp, ví hàng tạp hóa.

Nhà là nơi sinh sản lý tưởng cho một số loài gián gây hại. Với nhiều thức ăn, hơi ấm, nước và nơi làm tổ, chúng có thể hoạt động quanh năm.

Gián sinh sản nhanh chóng, thường sống về đêm, nên khó phát hiện. Một vài con gián nhìn thấy ban ngày có thể số lượng quá đông.

Các mảnh vụn do da gián, xác chết và phân có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu 6 nơi thường trú ẩn của gián trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.