Chuột không chỉ là loài gặm nhấm gây khó chịu khi để ý xung quanh nhà. Chúng còn có khả năng gây ra các vấn đề về sức khỏe do mang các bệnh nguy hiểm. Các loài gặm nhấm phát hiện ra các nguồn thức ăn và làm ô nhiễm. Thiệt hại hệ thống dây điện bị nhai, cũng có thể bắt nguồn từ sự phá hoại của chuột. Tìm hiểu 7 cách để chuột tránh xa nhà hiệu quả nhất.

7 cách để chuột tránh xa
7 cách để chuột tránh xa

Niêm phong lối vào

Chuột có xu hướng xâm nhập vào nhà thông qua các khe hở, vết nứt. Nhà để xe là nơi lý tưởng để chuột hoạt động và sinh sản. Cửa tầng hầm cũng nên đóng lại khi không sử dụng để ngăn chuột vào. Quan sát xung quanh nền móng và kiểm tra xem có lỗ hoặc vết nứt. Các rào cản bằng xốp hoặc lưới thép có thể được sử dụng để chặn các lối vào tiềm ẩn.

Kiểm tra mái nhà

Nhiều chủ nhà quên thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với các loài gặm nhấm có thể xâm nhập qua mái nhà. Một vết nứt hoặc khoảng trống trên mái nhà có thể là lối vào cho chuột. Cần tiến hành sửa chữa để lấp đầy các khoảng trống trong khi kiểm tra. Hơn nữa, có thể cần phải che một ống khói để ngăn các loài gặm nhấm xâm nhập vào nhà.

Bảo quản thức ăn

Thức ăn cho chim được xem là món yêu thích của chuột. Các loài gặm nhấm bị thu hút bởi hạt vì tạo ra một bữa ăn dễ dàng. Hãy đặt máng ăn cách xa nhà của bạn một khoảng cách tốt. Đừng để hở bất kỳ túi hoặc hộp đựng hạt chim nào. Hộp đựng bằng nhựa hoặc kim loại nặng có nắp đậy kín hoạt động tốt nhất. Bên cạnh hạt gia cầm, hãy bảo quản bất kỳ loại thực phẩm tiềm năng. Ngoài ra, bất kỳ loại thức ăn vật nuôi nào cũng không nên được cất giữ trong nhà để xe. Vì loài gặm nhấm có thể nhận ra mùi hương.

Bảo vệ đường ống

Đường ống kim loại hoặc đường dây điện chạy vào nhà từ bên ngoài là nơi mà chuột xâm nhập. Bộ phận bảo vệ ống thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại và vừa khít. Với phần cuối của đường ống để ngăn động vật gặm nhấm chạy vào bên trong. Chúng thường dễ cài đặt và là một công cụ phòng chống loài gặm nhấm.

Đậy kín thùng rác

Không gì hấp dẫn hơn là mùi thức ăn ôi thiu đối với loài gặm nhấm. Rác thải có thể là bữa tiệc cho động vật hoang dã và sẽ thu hút chuột. Thùng rác phải được xây dựng từ vật liệu chịu lực và không có hư hỏng. Sử dụng nắp đậy với tất cả các thùng rác và đảm bảo vừa khít. Nếu nắp không khít, dùng dây cao su để thắt chặt. Đặt thùng rác trên các bệ cũng sẽ hữu ích trong việc ngăn các loài gặm nhấm xâm nhập.

Loại bỏ ổ chuột

Đối với chuột không nên để lại đống lá xung quanh nhà. Những đống này có thể là nơi làm tổ tiềm ẩn của loài gặm nhấm nếu không được kiểm soát. Nếu có các đống hoặc thùng ủ phân trộn, chúng nên được để càng xa nhà. Việc đảo các đống phân trộn thường cũng hữu ích vì điều này sẽ che đậy bất kỳ mẩu thức ăn thừa. Khi có đống củi hoặc cỏ khô có thể ngăn chặn các loài gặm nhấm bằng cách nâng lên cao. Loại bỏ bất kỳ loại vật lộn xộn nào trong sân sẽ có tác động đáng kể khi cố gắng loại bỏ các loài gặm nhấm.

Giữ mọi thứ sạch sẽ

Luôn làm sạch các nguồn thức ăn là biện pháp tốt để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột. Cất bát đựng thức ăn cho thú cưng sau khi chúng ăn xong. Quét dọn mọi thứ vụn vặt trong nhà mà thú cưng có thể để lại. Dụng cụ nấu ăn và bát đĩa nên được rửa sạch ngay sau khi sử dụng xong. Nếu có khu vực nấu nướng ngoài trời, điều đặc biệt quan trọng là không được để thức ăn hoặc đồ uống ở ngoài trời. Vỉ nướng cần được làm sạch thường xuyên cùng với bất kỳ dụng cụ nấu nướng nào.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu 7 cách để chuột tránh xa, hotline: 0932 609 5150974 426 255.