Muỗi là một mối phiền toái thực sự thường xuất hiện ở trong nhà và ngoài trời. Chúng có thể để lại cho bạn những vết thương đau, ngứa ngáy. Khiến bạn không thể tận hưởng thời gian bên ngoài. Dù muốn thư giãn một mình hay tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Tìm hiểu cách tốt nhất để xua đuổi muỗi hiệu quả.

Cách tốt nhất để xua đuổi muỗi
Cách tốt nhất để xua đuổi muỗi

Kiểm soát muỗi hiệu quả

Các loại thảo mộc

Thiên nhiên có những chất đuổi muỗi riêng. Các loại thảo mộc như bạc hà, hương thảo, cỏ xạ hương, tỏi, sả, bạch đàn, oải hương, húng quế. Ngoài ra, gỗ tuyết tùng đều có tác dụng đuổi muỗi một cách tự nhiên. Cúc vạn thọ cũng vậy, được nhiều người thích trồng.

Có thể trồng những loại thảo mộc này hoặc có thể đặt chúng xung quanh để xua đuổi muỗi. Giúp tạo ra một mùi thơm dễ chịu.

Vỏ cam

Muỗi không thích dầu cam. Vì vậy có thể sử dụng vỏ cam như một chất đuổi muỗi tự nhiên. Để tận dụng tối đa công cụ này, hãy cho một vài miếng vỏ cam vào lọ. Chỉ cần cắt vỏ theo kích thước và đặt vào dụng cụ xông. Hơi nóng sẽ làm dầu ấm lên và lan truyền, tạo ra chất đuổi muỗi tự nhiên.

Tinh dầu

Nhiều loại tinh dầu cũng là chất chống muỗi tự nhiên. Tinh dầu của cùng các loại thảo chẳng hạn như hoa oải hương, cỏ xạ hương, bạch đàn. Đơn giản chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán.

Có thể thoa tinh dầu lên cơ thể, tạo ra chất chống côn trùng tự nhiên. Phương pháp này mang lại hiệu quả mà không cần phải sử dụng DEET. Chỉ cần sử dụng dầu nền như dầu ô liu hoặc Vitamin E để không gây bỏng da.

Nến sả

Cây sả được làm bằng các loại thảo mộc có tác dụng đuổi muỗi. Mua nến sả hoặc các sản phẩm từ tinh dầu sả khác từ các cửa hàng. Chỉ cần đốt những ngọn nến này muỗi sẽ tránh xa khu vực xung quanh. Sẽ xua đuổi muỗi đủ hoặc làm giảm số lượng trong sân và ngăn chặn sự sinh sản.

Nhang muỗi

Cuộn dây chống muỗi được bán ở các cửa hàng đồ gia dụng hoặc tạp hóa. Là một loại hương cháy chậm bao gồm bột pyrethrum, được làm từ hoa Cúc khô. Chỉ cần đốt và đặt nó trên đá hoặc bề mặt không bắt lửa sẽ đuổi muỗi.

Biện pháp phòng ngừa

Cách tốt nhất để xua đuổi muỗi là không cho chúng xâm nhập vào nhà. Có thể làm điều đó bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Một trong những cách tốt nhất để ngăn muỗi là đảm bảo không có nước đọng. Đây là nơi muỗi sử dụng để sinh sản và phát triển lăng quăng.

Khắc phục mọi vấn đề thoát nước trong sân và dọn sạch mọi bể bơi trẻ em. Làm sạch các rãnh nước để nước không bị mắc kẹt. Xử lý bất kỳ ao hồ hoặc các đặc điểm khác của nước bằng thuốc diệt bọ gậy.

Thu gôm chai lọ, vỏ dừa, lốp xe cũ ở ngoài trời hoặc xung quanh. Thường xuyên kiểm tra quanh nhà sau mỗi cơn mưa để không có nước động. Bịt kiến các lỗ hỏng ở cửa sổ và cửa ra vào tránh muỗi xâm nhập.

Định kỳ hàng tháng hoặc quý tiến hành phun hóa chất để trừ muỗi trưởng thành. Loại bỏ hoặc cắt tỉa cây cối, bụi rậm nơi muỗi có thể ẩn nấp.

Hạn chế đến nơi cây cối um tùm hoặc có nước động vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Vì đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh nhất.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu cách tốt nhất để xua đuổi muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.