Chuột gây thiệt hại bằng cách cắn phá đồ đạc hoặc đào các hang trong nhà làm hỏng nền. Chúng xâm nhập thông qua các lỗ hỏng nhỏ bằng đầu bút chì hoặc đồng xu. Những cành cây chạm vào nhà hoặc dây dẫn điện cần có khoảng an toàn. Ngoài ra, gỗ mục nát, gạch đá đặt cách xa nền móng để chuột không trú ẩn. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Bình giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Bình giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Bình giá rẻ

Nhờ khả năng thích nghi tốt nên chuột xuất hiện ở khắp mọi nơi, gần nguồn thức ăn. Bãi rác, phân vật nuôi, xác động vật chết thường có chuột hoạt động. Thức ăn thừa cũng thu hút chuột tìm đến nên cần dọn dẹp sạch. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng sẽ không ngăn được chúng nhưng sẽ làm nhẹ hơn. Nhà sạch sẽ không tránh được chuột nhưng nhà thiếu gọn gàng sẽ tạo điều kiện cho chuột đến.

Làm sao để bắt được chuột?

Nhìn thấy chuột chạy trong hoặc quanh nhà nhưng để bắt được chúng không phải là điều dễ dàng. Việc bắt chuột cần phải nắm rõ đặc tính hoạt động để áp dụng biện pháp phù hợp. Theo cách dân gian nuôi mèo, chó vừa làm vật nuôi và bắt chuột. Ngoài ra, có thể đặt bẫy tại các khu vực có chuột hoạt động để bắt chúng.

Ở những khu vực nhà kho có nhiều đồ đạc thì đặt bẫy sẽ làm tăng thiệt hại. Có thể dùng thuốc diệt chuột chuyên dụng để giảm số lượng tức thời. Tuy nhiên đây không phải là cách hiệu quả, nên kiểm soát và phòng ngừa sớm.

Cách diệt chuột hiệu quả

Để diệt chuột hiệu quả, có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

  • Bẫy chuột: Là phương pháp diệt chuột an toàn và hiệu quả. Có thể đặt các bẫy chuột trong các vị trí mà chuột thường xuất hiện. Chẳng hạn như góc tường, nơi thức ăn hay bên trong các lỗ hổng. Các bẫy chuột có thể được làm bằng gỗ và sử dụng mồi như phô mai, bơ, hoặc hạt.
  • Thuốc diệt chuột: Các loại thuốc diệt chuột có thể được sử dụng để tiêu diệt chuột. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các loại thuốc này có thể gây hại đến sức khỏe. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn cho mọi người và vật nuôi.
  • Tự nhiên: Sử dụng các chất tự nhiên như tiêu, dầu bạc hà để đẩy lùi chuột. Hương thơm của các chất này sẽ làm cho chuột không thích ở lại khu vực đó.
  • Thức ăn và rác thải: Luôn giữ sạch sẽ vùng xung quanh nhà cửa. Nếu có thức ăn, hãy đóng gói và bảo quản đúng cách.
  • Phòng ngừa: Là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của chuột. Có thể lắp đặt lưới chắn cửa sổ, làm kín các lỗ hổng và sửa chữa các khe hở. Nên thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa để giảm thiểu sự xuất hiện của chuột.

Tác hại của chuột?

Chuột có thể gây ra nhiều tác hại cho con người, đặc biệt là khi chúng sống trong nhà. Dưới đây là một số tác hại của chuột:

  • Bệnh: Chuột có thể mang theo nhiều loại vi khuẩn, virus và kí sinh trùng gây bệnh. Chẳng hạn như vi khuẩn Leptospira, vi khuẩn Salmonella, virus Hantavirus và tả lợn. Những bệnh này có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ đơn giản như sốt, mệt mỏi.
  • Hư hại: Chuột có thể gây ra hư hại đến các tài sản trong nhà. Chẳng hạn như cắn xé các vật dụng, đồ đạc, ống dẫn, điện dây. Ngoài ra, chúng cũng có thể gặm phá đồ ăn và thức uống trong nhà.
  • Gây lo lắng: Sự xuất hiện của chuột trong nhà có thể gây lo lắng và stress cho con người. Việc cảm thấy khó chịu và lo sợ về sự xuất hiện của chuột ảnh hưởng đến sức khỏe.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Bình giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.