Khi xâm nhập vào nhà chuột thường gây ra nhiều thiệt hại lớn cho đồ đạc. Lúc màn đêm bắt đầu buông là thời điểm chuột hoạt động để tìm thức ăn. Tổ chuột cách không xa so với nơi chúng được tìm thấy quanh nhà. Có thể lẩn trốn trong tường, dưới sàn nhà, trong tủ quần áo hoặc trần nhà. Tổ được làm bằng vật liệu rơm, rạ, quần áo hoặc len sợi dễ bắt gặp quanh nhà. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Phú giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Phú giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Phú giá rẻ

Những khu vực kinh doanh cần cảnh giá với chuột vì chúng sẽ phá hỏng mọi thứ. Thực phẩm bảo quản trong bao bì sẽ bị cắn phá làm ô nhiềm nên buộc phải tiêu hủy. Nên siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà sách luôn được kiểm tra chuột định kỳ. Việc này sẽ giúp phát hiện sớm và kịp thời xử lý trước khi thiệt hại xảy ra. Vì chuột sản sinh nhanh và dễ dàng chạy trốn qua các khe hở khi bị phát hiện.

Chuột đẻ trứng hay con?

Chuột là loài động vật có vú và thuộc họ Muridae, không đẻ trứng mà sinh con. Chúng sinh sản bằng cách sinh con, giống như hầu hết các loài động vật có vú khác. Chuột sẽ mang thai khoảng 19-21 ngày và sau đó sinh chuột non. Thời gian mang thai và số lượng con sinh ra có thể khác nhau đối với từng loài chuột.

Từ một cặp bố mẹ ban đầu chuột sẽ nhân lên nhanh chóng sau khoảng 1 tháng. Chúng bắt đầu sinh sản nên số lượng sẽ gia tăng nhanh kèm theo thiệt hại sẽ lớn hơn.

Chuột sống ở đâu?

Chuột có khả năng thích nghi tốt và có thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau. Những nơi có thực phẩm dồi dào như trong nhà, trang trại, khu vực đô thị. Chúng có thể sống trong bất kỳ môi trường nào có thực phẩm, nước uống và nơi trú ẩn.

Trong nhà, chuột thường sống trong những khu vực ẩm ướt và bẩn thỉu. Chẳng hạn như tầng hầm, giếng, tủ lạnh và bếp. Thường xuyên đi lại qua lại giữa các khu vực để tìm kiếm thực phẩm và nơi trú ẩn. Khi không được kiểm soát, số lượng chuột trong nhà có thể tăng lên rất nhanh chóng.

Trên trang trại, chuột thường sống ở các khu vực có nhiều thức ăn. Được tìm thấy ở các kho chứa ngũ cốc, chuồng gia súc và trại nuôi gia cầm. Chúng thường gây hại về kinh tế bằng cách ăn phá hoại thức ăn và vật dụng.

Ở các khu vực đô thị, chuột thường sống trong các khu vực cạn, bờ sông. Chúng có thể xâm nhập vào nhà cửa và khu vực đô thị để tìm kiếm thức ăn.

Trong rừng, chuột thường sống trong các khu rừng ngập mặn, khu rừng thưa. Có thể ăn các loại thực phẩm từ thực vật đến động vật và sống trong các hang động.

Cần làm gì để kiểm soát chuột?

Để kiểm soát chuột, cần thực hiện một số biện pháp ngăn chặn. Loại bỏ tổ chuột, hạn chế sự phát triển của chúng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả để kiểm soát chuột.

Tổ chuột

Chuột thường xây dựng tổ đàn ở những nơi ẩm ướt và bẩn thỉu. Chẳng hạn như tầng hầm, giếng, tủ lạnh và bếp. Các tổ cần loại bỏ để ngăn chặn sự phát triển của chuột.

Bẫy chuột

Sử dụng bẫy chuột là một giải pháp hiệu quả để giảm số lượng. Bẫy chuột có nhiều loại, từ bẫy bằng keo cho đến bẫy điện tử. Các loại bẫy này có thể được đặt ở những nơi mà chuột thường đi lại. Chẳng hạn như góc phòng, gầm tủ lạnh, hoặc gần các lỗ thông gió.

Thuốc diệt chuột

Sử dụng thuốc diệt chuột là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ chuột trong nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần phải cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Trước khi sử dụng thuốc diệt chuột, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận Tân Phú giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.