Ruồi và kiến có thể được tìm thấy cùng lúc ở trong nhà vào ban ngày. Chúng gây ra những phiền toái nhất định khi xuất hiện với số lượng đông. Ruồi còn được biết là mang nhiều mầm bệnh truyền cho người qua thức ăn. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 7 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loài.

Dịch vụ Pest Control tại quận 7 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 7 giá rẻ

Ruồi

Ruồi mang và lây lan nhiều loại bệnh và có xu hướng sinh sản nhanh. Chúng ăn thức ăn thừa, chất thải trang trại, động vật sống và chết. Ruồi bay xung quanh để tìm kiếm thức ăn gây ra những rủi ro về sức khỏe. Do số lượng vi khuẩn gây bệnh mà chúng mang theo và truyền lên các bề mặt và thực phẩm.

Vòng đời ruồi

Ruồi trải qua một vòng đời gồm bốn giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào môi trường sống. Mặc dù thích nghi và sinh sản rất nhanh nhưng tuổi thọ của ruồi tương đối ngắn.

Trứng

Ruồi thường đẻ những quả trứng trông giống như những hạt gạo trắng nhỏ. Trứng thường được đẻ ở những vị trí khác nhau gần thức ăn hoặc vật chất thối rữa. Ruồi cái đẻ 100 trứng sau thời điểm sinh sản và có thể sinh sản từ 5 đến 6 đợt trong đời. Trứng nở trong vòng 24 giờ sau khi được đẻ.

Giòi

Sau khi nở, giòi biến thành côn trùng không chân, màu trắng. Giai đoạn này tập trung vào việc dự trữ năng lượng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Chúng lột xác nhiều lần khác nhau trong suốt giai đoạn này trước khi chuyển sang nhộng.

Nhộng

Trong giai đoạn nhộng, ấu trùng màu trắng phát triển vỏ ngoài sẫm màu hơn. Trong vòng vài giờ sau khi xuất hiện từ nhộng, con cái có thể bắt đầu sinh sản. Chúng không hoạt động trong ba đến sáu ngày tiếp theo khi nhộng phát triển chân và cánh.

Trưởng thành

Tuổi thọ của ruồi có thể từ 15 đến 30 ngày. Các yếu tố như vị trí, nhiệt độ và điều kiện sống có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Ruồi thường hoạt động vào ban ngày và ở gần nơi chúng sinh ra. Chúng không gây ra mối đe dọa khi bị cắn nhưng có thể truyền hơn 100 mầm bệnh khác nhau.

Các loài ruồi chính

Ruồi nhà có thể lây lan vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và vi rút lên các bề mặt. Chúng cũng có thể trào ngược trong quá trình kiếm ăn. Điều này cho phép chúng truyền các sinh vật gây bệnh lên bề mặt hạ tiếp xúc.

Ruồi cống được bao phủ bởi lớp lông dài sinh sản và ăn các chất hữu cơ thối rữa. Chúng còn được gọi là ruồi nước thải, vì thường sinh sản nơi có các đường ống bị vỡ.

Ruồi giấm thích đẻ trứng gần trái cây và rau quả, các vật chất hữu cơ đang thối rữa. Ruồi giấm có rất nhiều gần các vật liệu lên men trong thùng rác và cống rãnh.

Kiến

Kiến là loài côn trùng ăn tạp vì chúng ăn cả thực vật và động vật. Tùy thuộc vào loài và thời điểm trong năm, kiến sẽ bị hấp dẫn bởi các chất ngọt, béo. Thức ăn rơi vãi, mẩu vụn và thức ăn vật nuôi để lại ngoài trời hấp dẫn kiến.

Kiến sống bên ngoài, có thể xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt trên nền móng. Bất kỳ khoảng trống hoặc khe hở nào kiến đều bò qua được. Ngoài thức ăn, chúng cũng bị hút ẩm nên kiến thường được tìm thấy trong nhà bếp.

Vòng đời kiến

Quá trình phát triển của kiến gồm 4 giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Tùy thuộc vào loài và môi trường, thường mất vài tuần đến vài tháng để hoàn thành vòng đời.

Trứng

Một con kiến cái sẽ trở thành kiến chúa khi giao phối thành công với một con kiến đực. Kiến chúa có nhiệm vụ đẻ trứng. Trứng kiến rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng nửa mm.

Ấu trùng

Sau khi trải qua 1-2 tuần trong giai đoạn trứng, ấu trùng không có chân. Giai đoạn này rất thèm ăn và kiến trưởng thành dành nhiều thời gian để cho ấu trùng ăn.

Nhộng

Sau quá giai đoạn ấu trùng phát triển thành giai đoạn nhộng. Nhộng có màu trắng, nhưng dần dần có màu sẫm hơn khi chúng trưởng thành.

Trưởng thành

Sau khi tiêu thụ giai đoạn nhộng, kiến trưởng thành xuất hiện. Chúng phát triển thành kiến chúa, công nhân, kiến đực.

Một số loài kiến nguy hiểm

Kiến đỏ có khả năng làm ô nhiễm thức ăn nhưng cũng có xu hướng hung dữ hơn Kiến Đen. Chúng có thể gây ra một vết đốt đau đớn khi cảm thấy bị đe dọa.

Kiến pharaoh gây chú ý bởi màu sáng và màu đen trên thân. Chúng được biết là mang vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Kiến ma là một loài khác đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng thường có thể được phát hiện bằng đầu sẫm màu, chân và bụng rất nhợt nhạt. Có khả năng làm ô nhiễm thức ăn và có thể cắn nếu bị đe dọa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 7 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.