Muỗi là một trong những loài gây hại phổ biến nhất vào mùa hè. Chúng có thể sinh sản ở bất kỳ loại nước tù đọng bao gồm cả ao hồ, chậu cây. Muỗi cắn của chúng cản trở các hoạt động ngoài trời và có thể truyền bệnh cho người. Thời điểm hoạt động vào lúc chạng vạng và ban đêm. Tuy nhiên, xung quanh nhà muỗi sinh sản trong các đồ vật có nước hoạt động mạnh vào ban ngày. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 1 tìm hiểu kỹ hơn về loài gây hại này.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 1
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 1

Tất cả các loài muỗi đều cần nước để hoàn thành vòng đời của chúng. Một số đẻ trứng riêng lẻ hoặc thành cụm trên mặt nước ở các đầm lầy và vùng nước ngập. Những quả trứng này thường nở trong vòng 24-48 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ nước. Những quả trứng này tồn tại qua mùa đông và có thể hơn một năm. Ấu trùng muỗi nở ra từ những quả trứng luồn lách lên xuống từ mặt nước. Chúng ăn vật chất hữu cơ cũng như vi khuẩn, tảo và các vi sinh vật khác trong nước.

Khoảng 7-10 ngày sau khi trứng nở, ấu trùng trưởng thành biến đổi thành nhộng. Muỗi trưởng thành xuất hiện khoảng 3-4 ngày sau đó và lần đầu tiên ăn mật hoa thực vật. Muỗi đực giao phối với muỗi cái từ một đến hai ngày sau khi muỗi cái xuất hiện. Sau khi giao phối, muỗi cái bắt đầu tìm kiếm vật chủ để hút máu.

Các địa điểm sinh sản của muỗi

Hốc cây có thể chứa đầy nước mưa và trở thành nơi sinh sản của muỗi. Vì muỗi cần nước để hoàn thành vòng đời của chúng. Các ao và hồ trong trang trại thường không phải là khu vực sinh sản chính của muỗi. Cá thường giữ cho những quần thể muỗi này trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, chim, dơi và một số loài trên cạn

Rãnh thoát nước bị tắc có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Các hoạt động xây dựng để lại các rãnh và lỗ thủng sâu trên đất giữ nước. Một số loài muỗi có thể bay vài dặm từ nơi sinh sản của chúng để tìm kiếm bữa ăn máu

Xung quanh nhà có lốp xe cũ, chậu cây sẽ thu nước mưa và cho phép muỗi đẻ trứng. Có thể giúp giảm số lượng muỗi bằng cách loại bỏ các điểm sau:

Loại bỏ các thùng chứa, lốp xe cũ có thể chứa nước đọng. Nếu bạn sử dụng thùng để thu nước mưa hãy che bằng lưới. Đổ nước thừa từ bát đĩa xuống dưới chậu hoa ngoài trời. Xả nước ra khỏi bồn tắm ít nhất hai lần mỗi tuần. Bảo quản thuyền, ca nô và các đồ vật khác không đọng nước mưa. Đậy nắp hoặc thoát nước các bể bơi không sử dụng.

Nguy cơ bị muỗi đốt

Muỗi đốt thường xuyên nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh. Những loài gây hại này không chỉ là một mối phiền toái. Muỗi là vật trung gian của một số bệnh như viêm não, sốt rét, sốt xuất huyết và sốt vàng da. Các triệu chứng của vi rút West Nile bao gồm:

  • Sốt cao
  • Đau đầu và cơ thể
  • Khi bệnh tiến triển, có thể dẫn đến suy nhược, lú lẫn hoặc hôn mê

Tại sao diệt muỗi lại quan trọng?

Bị muỗi cắn cực kỳ ngứa, khiến bạn khó chịu cho đến khi lành. Tuy nhiên, muỗi cũng mang nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau. Một số bệnh phổ biến mà muỗi có khả năng truyền sang người là:

  • Virus Tây sông Nile: Bệnh này thường được đặc trưng bởi các triệu chứng giống cúm. Chẳng hạn như cơ thể và đau đầu, sốt, yếu cơ và cảm giác mất phương hướng.
  • Virus Zika: Các triệu chứng của virus này là phát ban trên da và sốt. Zika cũng được cho là có thể gây ra dị tật bẩm sinh.
  • Sốt vàng da: Mặc dù bệnh này phổ biến hơn ở các vùng nhiệt đới. Những người bị nhiễm bệnh này có xu hướng bị vàng da.
  • Viêm não: Virus sau đó xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương và dẫn đến viêm não.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 1, hotline: 0932 609 5150974 426 255.