Mối chủ yếu ăn cellulose. Đó là vật liệu hữu cơ được tìm thấy bên trong cây và thậm chí là cỏ. Hầu hết các loài mối tìm kiếm các vật liệu trong gỗ hoặc trong thực vật chết. Vậy thức ăn của mối là gì?

Thức ăn của mối là gì?
Thức ăn của mối là gì?

Hầu hết các ngôi nhà đều có khung gỗ với những bức tường bên trong hay bên ngoài. Mối có thể đào sâu vào gỗ mà bạn không hề biết cho đến khi có thiệt hại lớn. Chúng cũng ăn cellulose được tìm thấy trong vách thạch cao, giấy dán tường.

Mối sẽ nhai qua các khung trên chiếc ghế, giường, khung ảnh và thậm chí cả quần áo trong tủ.

Xử lý mối mọt

Bạn không thể tránh sự hiện diện của gỗ hoặc cellulose trong nhà. Nhưng có thể bảo vệ ngôi nhà bằng cách đảm bảo rằng gỗ được xử lý chống mối mọt.

Hóa chất được áp dụng cho gỗ để chống lại sự phá hoại của mối. Hệ thống rào cản cũng nên được áp dụng xung quanh chu vi của nhà để bảo vệ.

Có thể giữ cho ngôi nhà an toàn bằng cách chọn đồ nội thất đã được xử lý mối. Bằng cách giữ giấy báo và bìa cứng ra khỏi nhà. Đảm bảo rằng ngôi nhà được thông gió đúng cách. Mối không thể tồn tại mà không có độ ẩm phù hợp. Bằng cách niêm vết nứt, kẽ hở và đặt thông gió đầy đủ trong phòng tắm. Giữ độ ẩm dư thừa ra khỏi nhà và làm không hấp dẫn đối với mối.

Nên để các vật dụng cách xa nhà có thể thu hút mối. Ví dụ, tỉa lại cành trên cây bụi quá gần nhà. Giữ đống củi, rác lá và các mảnh vụn hữu cơ khác ra khỏi sân.

Ống bùn là gì?

Là những đường hầm nhỏ nằm xung quanh tổ mối. Có kích thước bằng bút chì nằm xung quanh tổ mối, cấu trúc gỗ và nền bê tông hoặc đá. Ống bùn có 3 loại:

Ống đang hoạt động – con đường giữa tổ mối trong đất và gỗ

Ống thăm dò – con đường chỉ kéo dài từ đất

Thả ống – con đường từ gỗ trở lại đất

Một ống bùn được làm từ những mảnh đất và gỗ nhỏ. Chúng thường được sử dụng bởi những con mối dưới mặt đất. Giúp bảo vệ từ những kẻ săn mồi và môi trường khô ráo khi di chuyển đến nguồn thức ăn.

Có thể tìm thấy một ống bùn mối không còn hoạt động. Để kiểm tra hoạt động, ngắt một phần trung tâm của ống ra, giữ nguyên phần trước và sau. Nếu phần giữa của ống được sửa chữa trong vòng vài ngày, mối chắc chắn vẫn còn hoạt động.

Các ống bùn chỉ là một loại bằng chứng cấu trúc bị bỏ lại bởi mối. Trong môi trường sống nhiệt đới mối xây dựng các gò đất có thể cao tới 30 feet.

Sở thích của mối

Không phải tất cả các con mối đều thích cùng loại gỗ. Các loài khác nhau tìm kiếm các giống khác nhau.

Ngầm

Mối dưới đất ăn gỗ mềm và thường sẽ để lại gỗ cứng hơn phía sau. Sở thích này cho các bộ phận mềm hơn sẽ tạo ra một mô hình tổ ong khác biệt. Các thiệt hại sẽ theo hạt gỗ và có thể tìm thấy bụi bẩn và phân. Một dấu hiệu rõ ràng nhất về sự phá hoại là sự hiện diện của các ống bùn. Mối dưới đất sống dưới lòng đất và phụ thuộc vào độ ẩm của đất. Vì vậy khi tìm kiếm nguồn thức ăn, chúng sẽ tạo ra một ống bùn.

Gỗ khô

Mối gỗ khô ăn gỗ khô giống như những gì được tìm thấy trong các cấu trúc nhân tạo. Có thể là khung nhà, sàn nhà hoặc đồ nội thất. Thiệt hại từ mối gỗ khô có vẻ ngoài mịn màng. Chúng không cần duy trì tiếp xúc với đất, vì vậy sẽ không nhìn ống bùn.

Gỗ ẩm

Dampwood mối tìm kiếm gỗ ẩm, mục nát và thối rữa. Chúng thích ăn và sống trong những gốc cây cổ thụ. Dampwood mối thường không phá hoại các tòa nhà, nhưng tìm thấy dấu hiệu thiệt hại độ ẩm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu thức ăn của mối là gì? hotline: 0932 609 5150974 426 255.