Sự xâm nhập của mối, kiến, rệp, gián, chuột vừa gây phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng có thể bắt gặp trong hoặc xung quanh nhà, thậm chí là trên cao. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng quận Bình Tân giá rẻ tìm hiểu kỹ về từng loài.

Diệt côn trùng quận Bình Tân giá rẻ
Diệt côn trùng quận Bình Tân giá rẻ

Gián

Gián là một trong những loài gây hại phổ biến nhất thường bắt gặp trong nhà. Chúng làm ô nhiễm thực phẩm, các dụng cụ nấu ăn và để lại mùi khó chịu. Gián có thể chuyển vi khuẩn gây bệnh gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh khác.

Gián Đức

Đây là loài gián phổ biến nhất xâm nhập vào nhà. Con trưởng thành có màu nâu nhạt và dài khoảng 1/2 inch với hai sọc sẫm. Gián Đức sinh sản rất nhanh nên việc kiểm soát khó khăn. Một con cái có thể sinh ra hàng nghìn con gián mới trong vòng chưa đầy một năm.

Gián Đức cần độ ẩm và thức ăn nên sẽ bắt gặp trong nhà bếp và phòng tắm. Nơi ẩn nấp là các vết nứt và kẽ hở dưới bồn rửa và bồn cầu. Khi số lượng tăng lên có thể được tìm thấy trong phòng ngủ, tủ quần áo.

Gián Mỹ

Là loài gián lớn nhất thường được tìm thấy trong nhà, dài khoảng 1 1/2 inch. Chúng có màu nâu đỏ với một dải màu vàng nhạt xung quanh. Con trưởng thành có đôi cánh to nhưng hiếm khi bay. Gián Mỹ sinh sôi chậm hơn gián Đức.

Chúng thích những khu vực tối và ẩm ướt như trong tầng hầm. Thường nấp trong hệ thống thoát nước sàn, đường ống và hệ thống cống rãnh.

Kiến

Kiến xâm nhập vào nhà rất dễ dàng thông qua các vết nứt trên tường. Chúng có thể làm ô nhiễm thức ăn và nấp dưới bồn rửa, vòi hoa sen. Kiến có thể mang và truyền các sinh vật vi khuẩn, nấm vào thức ăn.

Kiến mộc

Kiến mộc thích làm tổ ngoài trời và vào nhà thông qua lỗ hỏng, các vết nứt trên tường. Chúng thích ăn đồ ngọt và quanh quẩn ở những khu vực ẩm ướt trong nhà. Ngoài ra, còn được tìm thấy ở dưới máy rửa bát, bồn rửa và vòi hoa sen. Kiến mộc có thể gây ra thiệt hại gỗ bằng cách đào hầm xuyên qua kết của ngôi nhà.

Kiến ma

Kiến ma có màu đen, dưới bụng có màu trắng. Chúng có sở thích làm tổ ngoài trời trong lớp mùn, đá và vỏ cây. Thường bò xung quanh trong chậu cây, hộp bánh mì hoặc tủ. Kiến ma có thể kiến ma sẽ xâm nhập vào nhà, đặc biệt là khu vực nấu ăn.

Kiến lửa đỏ

Kiến lửa có màu đỏ xây dựng các ụ tổ xung quanh vào nhà thông qua các lỗ và vết nứt. Loài loài kiến được xếp vào nhóm hung dữ nhất. Vết cắn đau, thường gây ngứa và nổi mụn mủ trắng trong vòng 24 giờ.

Chuột

Chuột có thể chui qua các khe nứt nhỏ tới 5mm để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ngụ. Chúng có thể xâm nhập bằng cách leo qua dây cạnh nhà. Nơi có nhiều cây cối và tán lá là chỗ lý tưởng để chuột trú ẩn.

Chuột nhà

Chuột nhà có bàn chân nhỏ với đôi mắt to, mõm nhọn với những sợi râu mỏng. Chiều dài cơ thể trong khoảng 60-90mm và đuôi thêm 90mm nữa. Chúng có trọng lượng dưới 25g và lông có màu nhạt và xám.

Chuột đồng

Chuột đồng thường có lông màu nâu. Chúng chủ yếu sống ngoài trời nên nó có mắt và tai to hơn chuột nhà. Chuột đồng cũng có đuôi dài nên chúng là những nhà leo núi khá nhanh nhẹn. Chuột con có màu xám vẫn có tai, chân sau và đuôi lớn hơn chuột nhà.

Ruồi

Ruồi xâm nhập vào nhà và lây lan các bệnh như Salmonella và E. coli. Một số loài thậm chí có thể cắn người và động vật. Nơi chúng sinh sản trong chất hữu cơ đang thối rữa như thịt, trái cây, rau hoặc phân. Nếu không được kiểm soát, có khả năng nhanh trờ thành một ổ nhiễm bệnh nghiêm trọng. Một số loài ruồi từ trứng thành con trưởng thành chỉ trong bảy ngày.

Ruồi nhà

Loại ruồi gây hại phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải. Chúng thích bay lượn xung quanh và kiếm ăn những đống rác, động vật chết. Đó là lý do tại sao ruồi nhà mang đến những nguy cơ về sức khỏe.

Ruồi giấm

Ruồi giấm được tìm thấy ở bất cứ nơi nào thực phẩm được chế biến, cất giữ thức ăn. Trái cây và rau quả là loại thực phẩm phổ biến nhất mà ruồi giấm sẽ phá hoại.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận bình tân giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.