DỊCH VỤ DIỆT GIÁN TẠI NHÀ GIÁ RẺ

Gián thường sống ở nơi ẩm thấp, cống rãnh, bãi rác và mang đến nhiều mầm bệnh cho chúng ta. Nhà bếp, khu vực nấu ăn, tủ quần áo thường có sự xuất hiện của gián. Chúng cũng có thể gặm nhấp là hỏng các vật dụng làm bằng vải. Các bệnh thường gặp: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt. Ngoài ra, nó còn gây dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp. Để diệt gián hiệu quả tại nhà có thể sử dụng những biện pháp sau đây.

diệt gián

Kiểm soát tốt nguồn nước

Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống một tuần mà thiếu nước. Sau bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và dọn dẹp vệ sinh thật kỹ.

Dùng bả gián

Sử dụng bả gián làm từ hỗn hợp bột axit boric với đường có tác dụng thu hút gián.

Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Bình xịt gián sẽ có tác dụng nhanh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Bỡi vì bình xịt diệt côn trùng gây hại rất độc.

Cách khác

Sử dụng băng phiến, tinh dầu bạc hà, vỏ cam quýt, tỏi, và dầu đinh hương  ở các góc nhà.

Lưu ý

 • Luôn đóng nắp các lỗ thoát nước trong phòng tắm.
 • Không để đồ đạc chất đống, lộn xộn.
 • Úp ngược nồi niêu xoong chảo, bát đĩa sau khi rửa xong.
 • Bả và bẫy nên đặt  gần đường đi của chúng hoặc nơi có phân gián
 • Dọn sạch phân chó và mèo phân trong sân

Tại sao gián có hại?

Gián mang trong mình một số căn bệnh có thể tiềm ẩn khá nghiêm trọng đối với con người. Gián mất uy tín kinh doanh và chúng được coi là dấu hiệu của sự bẩn thỉu. Tuy nhiên, có những lo ngại khác khiến gián gây hại mà phải nhờ đến các chuyên gia xử lý. Gián có thể gây ra các bệnh như:

 • Ngộ độc thực phẩm: Gián thích ăn thức ăn ôi thiu và bò ở những nơi kém vệ sinh/ Chúng có thể theo dõi vi trùng trên thực phẩm trên quầy và trong tủ và gây ra ngộ độc thực phẩm.
 • Bệnh kiết lỵ: Một căn bệnh xuất phát từ việc ăn phải phân và sau đó mang vào thức ăn của bạn.
 • Sán dây: Có thể gây bệnh nghiêm trọng và các vấn đề về tiêu hóa ở người và động vật.
 • Giun đũa: Chẳng hạn như giun kim, có thể rất nguy hiểm đối với con người.
 • Nấm: Phân gián, da rụng và các vật liệu khác có thể phát triển thành nấm ảnh hưởng đến phổi hoặc mắt. Những người bị bệnh hen suyễn có thể gặp rất nhiều rủi ro do nấm do gián để lại.
 • Vi rút: Gián mang một số loại vi rút bao gồm những loại vi rút nghiêm trọng như bại liệt.
 • Dị ứng: Phân, da và nước bọt của gián là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng cho người.

Cách diệt gián trong nhà

Việc kiểm soát gián hiệu quả thường sử dụng nhiều hơn một loại phương pháp xử lý. Vì vậy, bạn nên đưa ra kế hoạch trước khi tiến hành thực hiện.

1. Xác định loại gián trong nhà của bạn. Biết được loài có thể giúp tìm ra cách tốt nhất để loại bỏ. Ví dụ, gián Đức thường được tìm thấy trong nhà và thường ở những khu vực có thức ăn. Vì vậy, vệ sinh thường xuyên và loại bỏ các nguồn thực phẩm có thể làm giảm.

2. Sử dụng bẫy keo. Bẫy bằng keo là một phương pháp dễ sử dụng để bắt và xác định gián. Những con gián sẽ chạy ngang qua các bẫy và bị mắc kẹt. Chuyên gia kiểm soát dịch hại sẽ biết sử dụng bẫy keo nào và đặt ở đâu.

Các loại gián

Có khoảng hơn 3000 loài gián khác nhau được tìm thấy, những loài phổ biến nhất:

 • Gián Đức: Thích sống và sinh sản trong nhà và thường được tìm thấy xung quanh nhà bếp, phòng tắm.
 • Gián Mỹ: Được tìm thấy trong tầng hầm, nhà bếp, nhưng thích sinh sản ngoài trời và sống trên cây.
 • Gián phương đông: Có màu đen sẫm hoặc nâu, chúng ưa thích những khu vực ẩm ướt, mát mẻ. Đây là một mối quan tâm về sức khỏe vì chúng thích ăn rác và những thứ thối rữa.
 • Gian dải nâu: Một trong những loài nhỏ nhất với chiều dài 10-15mm. Thường ở trên mặt đất tuy nhiên có khả năng bay ở vùng khí hậu ấm hơn.

Xác định chính xác loại gây hại giúp diệt gián tại nhà hiệu quả và nhanh chóng.

Dấu hiệu nhiễm gián

Một số dấu hiệu phổ biến có thể giúp bạn xác định gián có thể xâm nhập.

 • Mùi hôi: Sự xâm nhập của gián tạo ra mùi khó chịu kéo dài.
 • Phân gián: Phân hình trụ màu nâu / đen, kích thước xấp xỉ, dài 2mm.
 • Vết bẩn: Gián sẽ tạo ra các vết bẩn màu nâu và có hình dạng bất thường. Kiểm tra các dấu vết trên các bề mặt tiếp giáp giữa tường và sàn nhà.
 • Da lột xác: Từ 5-8 lần khi chúng trưởng thành đến trưởng thành. Những tấm da rụng này thường được tìm thấy gần nơi gián trú ẩn.

Sự phá hoại của gián

Gián là những người quá giang rất tốt. Trên thực tế, gián Đức thường xâm nhập vào nhà bằng cách nấp trong hộp, trong đồ đạc. Hầu hết các loài gián khác xâm nhập từ bên ngoài hoặc từ cống rãnh hoặc cống rãnh.

Gián thích nghỉ ngơi trên gỗ hơn là trên kim loại và các bề mặt khác. Đó là lý do tại sao thường thấy chúng sống trong tủ gỗ hoặc trong hộp các tông. Phân của gián Đức có chứa một pheromone cho những con gián khác biết nơi này là nơi tốt để trú ngụ. Một số lượng lớn gián có thể tụ tập ở những khu vực mà phân đã tích tụ. Các khu vực này được gọi là điểm tập hợp.

Tất cả các món ăn và đồ ăn nên được dọn ra khỏi giá đỡ trước khi xử lý gián. Vệ sinh tốt giúp giảm quần thể gián, chúng nhạy cảm hơn với các phương pháp điều trị và bả.

GreenHouse Pest Control kiểm soát gián và côn trùng gây hại tại nhà hiệu quả. Lh với dịch vụ diệt gián giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.