DỊCH VỤ DIỆT KIẾN BA KHOANG GIÁ RẺ

Kiến thường sống theo đàn và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nguồn thức ăn của chúng rất đa dạng và phong phú. Đồ ăn, thức uống ngọt cho đến hoa, hạt của rất nhiều loài cây trái khác nhau. Một số loài kiến có khả năng ăn thịt của động vật. Có thể tấn công con người gây dị ứng da, nhiễm trùng. Ngoài ra chúng còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh. Vì vậy cần kiểm soát và tiêu diệt kiến ba khoang để hạn chế về số lượng, mật độ.

diệt kiến

Gần đây, kiến ba khoang xuất hiện rất ở khu dân cư làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chất độc của kiến khi tiếp xúc với da tạo nên bỏng da, viêm da, gây bỏng rát. Tổn thương tạo ra thường có dạng ban đỏ, mụn nước, mụn mủ, lở loét. Khi phát hiên những triệu chứng này đến ngay cơ sơ ý tế để được điều trị kịp thời. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ chuyên gia diệt côn trùng để ngăn chặn lây lan.

Những biện pháp diệt kiến tai nhà hiệu quả

Thủ công

Sử dụng nước sôi để chế vào tổ kiến. Dùng dấm hoặc nước chanh để chặng đường đi của chúng. Có thể dùng lửa để đốt.

Bả kiến

Có chứa thức ăn thu hút kiến đến và có khả năng lây lan trong khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này có thể tiêu diệt cả tổ kiến.

Lưu ý

 • Bả kiến phải được đặt ở đường đi của chúng và tránh xa trẻ em.
 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.
 • Đổ rác hàng ngày

Vòng đời của kiến ba khoang

Kiến ba khoang trải qua một quá trình biến thái hoàn toàn bằng hình thức sinh sản hữu tính.

 • Trứng: Đẻ đơn lẻ và có khoảng 121 đến 147 quả trứng có khả năng đẻ trong đời. Mất khoảng bốn đến sáu ngày để trứng nở thành lứa đầu tiên.
 • Ấu trùng: Có hai giai đoạn ấu trùng. Phiên bản đầu tiên phát triển trong vòng ba đến năm ngày. Trong khi đó, phiên bản thứ hai mất khoảng năm đến bảy ngày để phát triển.
 • Nhộng: Phát triển trong vòng ba đến bốn ngày trước khi trưởng thành. Nhộng màu trắng rất độc đáo vì nó không có bất kỳ lớp vỏ bảo vệ nào và di động.
 • Vòng đời của kiến ba khoang mất khoảng 17 đến 19 ngày để phát triển đầy đủ thành con trưởng thành. Tuổi thọ tối đa từ 80 đến 90 ngày trong khi một số có thể sống đến 50 đến 51 ngày tuổi.

Dấu hiệu nhận biết kiến ba khoang

 • Vùng da bị cắn phát ban đỏ.
 • Mụn đỏ phồng rộp.
 • Cảm giác ngứa và rát tại các vùng da bị cắn.
 • Nhìn thấy kiến ba khoang.

Kiến ba khoang có cắn không?

Kiến ba khoang không đốt hoặc cắn nhưng chúng tiết ra một độc tố paederin gây viêm da. Đặc biệt là khi paederin tiếp xúc với da người. Paederin rất độc và có thể gây dị ứng, sau đó hình thành các nốt mẩn đỏ, phồng rộp. Thông thường, mất khoảng 2-3 tuần để tình trạng viêm da tự lành. Một số người sẽ để lại sẹo như một trong những tác dụng phụ phổ biến.

Kiến ba khoang ăn gì?

Kiến ba khoang ăn côn trùng khác và sống trên thảm thực vật thối rữa. Thường xuất hiện trong vườn ăn côn trùng nhỏ và bọ ve phá hoại cây trồng. Cả ấu trùng chưa trưởng thành đều săn mồi của các loài côn trùng khác. Kiến ba khoang trưởng thành trên xác động vật đang thối rữa chứ không thịt của động vật đã chết. Vòng đời khác nhau giữa các loài, ấu trùng xâm nhập vào nhộng của con mồi để kiếm ăn.

Kiến ba khoang như thế nào?

Trứng rất nhỏ, dài khoảng 0,5 mm và rộng 0,4 mm, hình quả lê, màu xanh lục nhạt. Những con cái này được con cái đặt trong đất giữa rễ của những cây bị sâu. 5 – 10 ngày sau thì trứng nở.

Ấu trùng màu nâu nhạt, dài khoảng 1,5 mm mảnh mai, phân thành nhiều đoạn và nhọn về phía trước.

Trước khi hóa nhộng, ấu trùng sẽ tích cực tìm kiếm vật chủ trong đất xung quanh. Sẽ phát triển thành nhộng bằng cách chui vào kén và ăn các chất bên trong. Sau đó tự hóa nhộng bên trong khoảng 3-4 tuần trước khi xuất hiện khi trưởng thành. Có thể hai hoặc nhiều ấu trùng nhập vào một nhộng giòi nhưng chỉ một con sống sót.

Kiến ba khoang trưởng thành có nâu đỏ hoặc đen, có những mảng màu xám trên cánh và bụng. Các tấm phủ cánh của chúng ngắn hơn phần bụng, nơi phần lớn của phần bụng lộ ra. Cả trưởng thành và ấu trùng đều có hàm phát triển tốt bắt chéo ở phía trước đầu. Chúng chủ yếu sống trong các chất hữu cơ đang thối rữa nhưng cũng được tìm thấy trong đất. Khi bị quấy rầy, chúng chạy rất nhanh với phần bụng hếch lên, giống như của bọ cạp.

GreenHouse Pest Control kiểm soát kiến ba khoang tại nhà hiệu quả. Lh với dịch vụ diệt kiến ba khoang giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.