Gián là một trong số nhiều côn trùng gây hại thường xuất hiện trong nhà. Chúng đặc biệt phổ biến ở các thành phố lớn nơi có nhiều cống rãnh. Có rất nhiều lý do khiến gián xâm nhập vào nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Tìm hiểu mẹo ngăn chặn gián hiệu quả.

Làm thế nào để ngăn chặn gián
Làm thế nào để ngăn chặn gián

Làm sạch nhà bếp

Nhà bếp bẩn có thể không phải là lý do gián bắt đầu xâm nhập. Nhưng có lẽ đó là lý do tại sao chúng quyết định dọn dẹp và ở lại. Gián có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu thức ăn nhỏ xung quanh quầy. Đặc biệt là lò nướng, bếp và phía sau tủ lạnh nguồn thức ăn tuyệt vời cho chúng. Có thể loại bỏ nguồn thức ăn của gián bằng cách dọn dẹp. Bảo quản thực phẩm trong các hộp đậy kín và tránh để trái bên ngoài tủ.

Có rất nhiều bẫy gián và thuốc diệt gián dạng gel có sẵn để sử dụng. Trước khi bắt đầu mở hộp, hãy thả một số bẫy và gel diệt gián vào sau tủ lạnh mới. Phía sau bếp lò và ở những không gian khác nơi gián có thể sinh sản. Hãy chắc chắn để các chất độc tránh xa vật nuôi và trẻ em.

Gián có thể xâm nhập vào nhà bạn qua hệ thống nước thải. Nhưng chúng cũng có xu hướng đến từ ngoài trời. Xử lý sân hoặc bãi cỏ của bạn bằng là một biện pháp phòng ngừa tốt. Giúp ngăn gián xâm nhập từ sân sau hoặc sân trước.

Niêm phong thùng rác

Thường xuyên đóng các thùng rác, làm sạch và đổ rác. Một thùng rác chứa đầy thức ăn là bữa tuyệt vời cho gián. Bằng cách giữ cho thùng rác sạch sẽ và loại bỏ nguồn thức ăn dư thừa.

Kiểm soát độ ẩm

Mặt trên, bên dưới tủ lạnh và xung quanh lỗ thông hơi thường ấm áp. Là nơi dễ chịu cho gián lui tới. Giữ cho những khu vực đó không có cặn bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ.

Bịt kín khoảng trống

Cố gắng bịt kín các kẽ hở xung quanh cửa ra vào, cửa sổ và các lỗ cắm dây điện. Sàng lọc hoặc bịt kín các đường thoát nước để chặn đường vào của gián.

Dọn sạch cây chết

Nếu có nhiều cây chết bên ngoài nhà nên nhổ và vứt chúng đi. Thảm thực vật dày và chết thu hút gián và các loài gây hại khác. Vì chúng thường được trồng gần nhà nên gián có xu hướng tìm cách xâm nhập vào bên trong.

Hốc cây

Nếu có bất kỳ hốc cây nào đã đến lúc phải lấp chúng. Các hốc cây thường là nơi sinh sản chính cho gián làm tổ và các loài bọ hung dữ khác. Do đó, lấp đầy những lỗ đó bằng xi măng sẽ ngăn gián xâm nhập.

Cố gắng giữ một rào cản giữa cây và ngôi nhà. Để lớp phủ, cây cối, bụi rậm và các loại cây khác cách xa các bức tường. Nếu để củi bên ngoài, hãy nhớ không chất củi vào cạnh nhà.

Sửa đường ống bị rò rỉ

Gián cũng như kiến, thích tụ tập và sống xung quanh nước. Nếu có bất kỳ vết rò rỉ nào dưới bồn rửa hãy cố gắng sửa chữa càng nhanh càng tốt. Đảm bảo để khăn ướt, bàn chải đánh răng và khăn mặt ngoài ngăn kéo hoặc tủ.

Hút bụi đồ nội thất

Gián thích thức ăn thường thu thập trong các khu vực sinh sống bên ngoài nhà bếp. Ghế sa lông rất dễ thu thập các mảnh vụn thức ăn. Vì vậy có thể hút bụi và nhẹ nhàng làm sạch vải bọc.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng uy tín giá rẻ. Tìm hiểu mẹo ngăn chặn gián hiệu quả tại nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.