Mùa hè thời tiết khá nóng mang đến cảm giác khó chịu. Nên cần uống nhiều nước hoặc ở bên trong với máy điều hòa không khí. Mùa hè cũng là thời điểm một số loài gây hại hoạt động mạnh. Tìm hiểu 5 côn trùng gây hại mùa hè thường gặp nhất.

5 côn trùng gây hại mùa hè thường gặp
5 côn trùng gây hại mùa hè thường gặp

Những côn trùng mùa hè

Kiến

Kiến đóng một vai trò lớn đối với môi trường. Chúng có thể giúp cây bằng cách sục khí và đảo đất. Khi ăn hạt, điều đó có thể giúp phát triển các cây mới. Điều đó thật tuyệt vời khi ở ngoài trời. Kiến hay tìm cách xâm nhập vào nhà để tìm kiếm các mảnh vụn thức ăn còn sót lại.

Kiến Pharaoh có thể lây lan các bệnh như liên cầu, khuẩn salmonella và clostridium. Mọi người có thể bị ngộ độc. Cần phải xử lý càng nhanh càng tốt.

Kiến thợ mộc có thể gặm gỗ như mối. Nhưng chúng không giúp ích gì cho môi trường chỉ để lại dư lượng mùn cưa. Nếu không được phát hiện sớm và loại bỏ kịp thời có thể gây thiệt hại lớn.

Kiến lửa cắn đau, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng. Vết cắn có thể bị sưng, phồng rộp và ngứa. Trong những trường hợp cần được chăm sóc y tế ngay lập tức do bị sưng. Chúng cũng có xu hướng hung hăng khi bị quấy rầy.

Nhện ẩn dật nâu

Đây không phải là loài nhện muốn bắt gặp trong nhà. Mặc dù không hung dữ, sẽ không ra ngoài và cắn khi đang ngủ. Bản thân nọc độc thải ra không nguy hiểm đến tính mạng. Giống như loài nhện khác có thể gây chết mô xung quanh khu vực bị cắn. Nếu bị cắn cần được chăm sóc y tế để ngăn ngừa tổn thương không thể phục hồi.

Ong bắp cày

Ong có thể đốt một lần và ong bắp cày có thể đốt nhiều lần. Phần lớn các loài ong không hung dữ và chỉ đốt nếu bị đe dọa. Hầu hết chỉ bị sưng đau, nhưng có một số người bị dị ứng nghiêm trọng. Có thể tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Bọ cạp

Rất phổ biến ở sa mạc và chúng có thể tìm đường vào nhà. Chúng sẽ chỉ khiến cảm thấy như bị ong đốt nếu không may đi chân trần. Tuy nhiên, có một loài được gọi là bọ cạp vỏ cây. Thực sự rất nhỏ, nhỏ nhất trong số chúng. Những gì thiếu về kích thước tạo nên sự khác biệt về nọc độc. Những người bị đốt có thể bị sưng tấy, thậm chí có thể bị co giật hoặc khó thở.

Chuột

Với đôi răng không ngừng phát triển chuột liên tục gặm làm hư hỏng đồ đạc. Chúng có thể xâm nhập vào nhà thông qua các khe nứt, kẽ hở xung quanh. Thường tìm thấy ở nhà bếp, kho và nơi chứa nhiều thức ăn. Không chỉ gây hại mà còn lây lan nhiều bệnh tật nguy hiểm cho người. Với khả năng sinh sản nhanh chóng nên cần phát hiện sớm. Có thể dùng bẫy, thuốc để kiểm soát chuột tại nhà một cách hiệu quả.

Dấu hiệu hoạt động của chuột

Chuột để lại 50-80 phân mỗi đêm, nhỏ và sẫm màu dài khoảng 3 – 8 mm. Tìm phân đặc biệt dọc theo tường, trong tủ hoặc dưới bồn rửa. Phân chuột gây mất vệ sinh và có thể truyền bệnh.

Vết dầu mỡ: Là do lông chuột liên tục cọ vào tường, sàn và chân tường. Có thể tìm thấy những vết đen xung quanh lỗ hoặc xung quanh các góc.

Nước tiểu: Chuột đi tiểu ở mọi nơi đã đến. Ở những nơi đã thành lập hoặc bị nhiễm nặng, dầu mỡ trên cơ thể. Kết hợp với chất bẩn và nước tiểu, tích tụ thành những ụ nhỏ, cao tới 4cm và rộng 1cm.

Tiếng cào: Nghe thấy tiếng động cào bất thường vào ban đêm. Lắng nghe tiếng động giữa các bức tường ngăn, dưới ván sàn và gác xép.

Tổ: Chuột sử dụng giấy báo và vải để lót ổ. Kiểm tra gác xép, trần treo, vách ngăn, dưới ván sàn và sau tủ lạnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu 5 côn trùng gây hại mùa hè thường gặp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.