Phòng chống mối cho công trình xây dựng

Khí hậu nước ta rất thuận lợi cho sự phát triển của mối. Nên cần phòng chống mối cho công trình xây dựng. Giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng được lâu hơn. Đồng thời giảm chi phí sữa chữa. Việc gìn giữ, tôn tạo những di tích lịch sử, công trình văn hóa là công việc cấp thiết. Đảm bảo an toàn cho đê điều, đập, hồ chứa nước, nhà cửa.

phòng chống mối cho công trình xây dựng

Mối là gì?

Là côn trùng có tính xã hội cao với một trong những cấu trúc gia đình. Các thành viên trong thuộc địa đảm nhận một vai trò khác nhau. Có khoảng 2.700 loài mối được tìm thấy trên toàn thế giới.

Tiêu thụ gỗ cùng với các nguyên liệu thực vật khác có chứa cellulose

Thích sống trong bóng tối

Cần thức ăn, nước và nơi trú ẩn để tồn tại

Côn trùng xã hội là gì?

Là nơi mỗi cá nhân thực hiện các nhiệm vụ để giúp đỡ lẫn nhau và sống cùng nhau. Có nhiều hình thức hoặc thành viên khác nhau có nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau.

Trong tổ mối có gì?

Sinh sản: Vua và hoàng hậu chịu trách nhiệm đẻ trứng. Chúng là cha mẹ của toàn bộ thuộc địa.

Những người lính: Người bảo vệ thuộc địa. Có cái miệng lớn cho phép chúng chiến đấu nhưng chúng không thể tự ăn.

Công nhân: Chịu trách nhiệm xây dựng đường hầm và tổ. Nhiệm vụ chính là nuôi tất cả những con mối khác trong thuộc địa.

Alates: Mối cánh chủ yếu trong những tháng mùa hè. Những con mối này rời khỏi thuộc địa, tạo thành một cặp. Tìm một nơi trú ẩn thích hợp, thả cánh và thiết lập thuộc địa mới. Mục đích chính là phân tán.

Cách ngăn chặn mối xâm nhập

Xóa quyền truy cập

Bịt kín các khoảng trống xung quanh đường nước để giúp loại bỏ các điểm vào.

Gỗ tiếp xúc với mặt đất là nơi xâm nhập phổ biến cho những con mối đất. Nếu có thể, cố gắng giảm tiếp xúc gỗ với mặt đất. Ngoài việc loại bỏ đường dẫn vào nhà có thể xử lý gỗ bằng thuốc diệt mối.

Giảm nguồn thực phẩm

Vứt bỏ các vật liệu cellulose bổ sung xung quanh nhà chẳng hạn như trong không gian bò. Thay thế lớp phủ cảnh quan bằng các lựa chọn thay thế không có cellulose.

Hãy chắc chắn rằng vách gỗ cao hơn mặt đất ít nhất 6 inch.

Giảm độ ẩm quá mức

Hãy chắc chắn rằng nước không đọng xung quanh móng nhà hoặc trên mái nhà.

Giải quyết các vấn đề độ ẩm trong các khu vực tầng hầm.

Sửa ống nước bị rò rỉ, máng xối và đường thoát nước máy điều hòa.

Quy trình xử lý mối

Tiến hành phun thuốc lên các lô đất đã chuẩn bị sẵn hoặc sàn nhà chuẩn bị áp gạch. Phun khoảng ( 5lít dd/1m2 ) nền móng bằng bình phun áp lực. Sau khi phun xong có thể tiến hành áp gạch hoặc đổ bê tông. Hóa chất sẽ bám vào đất, cát ở nền móng và tồn lưu ở đó sẽ bảo vệ nền móng.

Phương án này bảo hành từ 7-10 năm cho tòa nhà. Có thể lâu hơn tùy theo lượng hóa chất phun. Đây là phương pháp tối ưu nhất cho công trình xây dựng và nhà ở dân dụng hiện nay.

Áp dụng những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến sẽ không làm ảnh hưởng sức khỏe. Được làm việc với chuyên gia về công trùng.

GreenHouse Pest Control chuyên kiểm soát và diệt mối tại nhà tận gốc giá rẻ. Lh với dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.