Muỗi thường phát ra tiếng kiêu vo ve xuất hiện ở những nơi tập trung đông người. Đây thực chất là những con muỗi cái vì chúng cần máu để sản sinh trứng. Chúng xuyên thủng qua da và tiêm chất chống đông máu. Những chỗ bị đốt có dấu hiệu sưng, ngứa và gây cảm giác khó chịu nhiều giờ liền. Ngoài ra, trong quá trình lấy máu muỗi sẽ làn truyền nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi cấp tốc giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận Gò Vấp giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi cấp tốc giá rẻ

Môi trường cần thiết để muỗi đẻ trứng là nước đọng, ao tù hoặc di chuyển chậm. Thường được tìm thấy ở xung quanh nơi ở hoặc bãi rác, cống rãnh. Những khu vực này cần được kiểm tra định kỳ để ngăn nước đọng muỗi đẻ trứng. Cỏ dại mọc quanh nhà cũng cần cắt tỉa hàng tuần ngăn muỗi trú ngụ. Có thể thả cá bảy màu ở những nơi có nước để ăn ấu trùng muỗi.

Muỗi làm gì vào ban ngày?

Ban ngày, muỗi thường không hoạt động mạnh mẽ như vào ban đêm. Khi ánh đèn điện yếu tạo điều kiện cho việc tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Tuy nhiên, một số loài muỗi vẫn có thể xuất hiện và hoạt động vào ban ngày. Dưới đây là một số hoạt động mà muỗi có thể thực hiện vào ban ngày:

 • Tìm kiếm thức ăn: Một số loài muỗi có thể hoạt động vào ban ngày để tìm kiếm thức ăn. Chúng thường sử dụng nguồn thức ăn khác trong môi trường tự nhiên.
 • Nghỉ ngơi: Muỗi nghỉ ngơi dưới lá cây hoặc trong các khe núi đá để tránh ánh nắng mạnh.
 • Truyền bệnh: Một số loài muỗi có thể vẫn hoạt động vào ban ngày để truyền bệnh. Muỗi Aedes thường gây ra các bệnh như sốt xuất huyết và virus Zika.
 • Thức ăn cho các loài khác: Muỗi là thức ăn cho các loài cá, chim và côn trùng khác.
 • Sinh sản: Có thể thực hiện hoạt động sinh sản cả vào ban ngày và ban đêm. Tùy thuộc vào môi trường sống và yếu tố thời tiết.

Muỗi làm gì vào ban đêm?

Muỗi thường có hoạt động mạnh mẽ vào ban đêm, đặc biệt là trong khoảng thời gian tối. Đây là thời điểm mà muỗi tìm kiếm thức ăn và thực hiện các hoạt động chính. Dưới đây là mô tả về hoạt động của muỗi vào ban đêm:

 • Hút máu: Muỗi cái thường sẽ bay đến gần người hoặc động vật để hút máu. Chúng có khả năng phát hiện mùi từ CO2, mồ hôi và nhiệt độ cơ thể.
 • Sinh sản: Muỗi cũng có thể thực hiện hoạt động sinh sản vào ban đêm. Sau khi hút máu, muỗi cái sẽ sử dụng máu để phát triển trứng trong cơ thể.
 • Truyền bệnh: Một số loài muỗi có khả năng truyền các loại vi khuẩn, virus. Đặc biệt, muỗi Anopheles là nguồn truyền vi khuẩn gây bệnh sốt rét.
 • Tìm kiếm thức ăn: Một số loài muỗi có thể thực hiện hoạt động tìm kiếm thức ăn. Chúng thường tìm kiếm mật hoa và chất tổng hợp từ các nguồn thức ăn tự nhiên.

Muỗi làm gì với máu?

Muỗi cái thường hút máu để cung cấp dưỡng chất cho việc phát triển trứng và phôi thai. Dưới đây là quá trình mà muỗi thực hiện khi hút máu:

 • Thức ăn: Muỗi sử dụng cơ quan cảm biến hương vị và nhiệt độ, để phát hiện nguồn thức ăn. Trong trường hợp này là mùi của máu và nhiệt độ cơ thể con người hoặc động vật.
 • Cắn và hút máu: Muỗi cắn vào da của con người hoặc động vật. Khi cắn, muỗi tiêm vào vùng da một chất chống đông máu và chất gây ngứa. Sau đó, muỗi sẽ sử dụng các cơ quan miệng để hút máu.
 • Lấy máu: Muỗi sẽ sử dụng cơ quan miệng của mình để hút máu từ mạch máu dưới da. Trong quá trình này, tiêm vào máu của người chất chống đống.

Tiêu thụ máu: Máu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển trứng. Đây là mục đích chính khi muỗi cái hút máu.

Sinh sản: Sau khi hút máu, muỗi cái sử dụng máu để phát triển trứng trong cơ thể. Các trứng sau đó sẽ được đặt trong nước hoặc nơi ẩm ướt để tiếp tục quá trình phát triển.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi cấp tốc giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.