Ngăn chặn ong bắp cày xâm nhập là một thách thức đối với chủ nhà. Nhiều loài côn trùng có cánh này rất quan trọng đối với hệ sinh thái. GreenHouse Pest Control có nhiều năm kinh nghiệm trong việc loại bỏ tổ và ong một cách an toàn. Tìm hiểu kiểm soát ong chuyên nghiệp giá rẻ.

Kiểm soát ong chuyên nghiệp
Kiểm soát ong chuyên nghiệp

Nhận biết: Nếu thấy các dấu hiệu của côn trùng đốt trong hoặc xung quanh nhà hãy đặt lịch kiểm tra ngay lập tức.

Kiểm tra: Với hơn nhiều năm kinh nghiệm biết những dấu hiệu của côn trùng đốt cần tìm.

Điều trị: Kỹ thuật viên loại bỏ bất kỳ tổ đe dọa ngôi nhà một cách an toàn.

Bảo dưỡng: Khi thời tiết ấm hơn, ong bắp cày chắc chắn sẽ xuất hiện. Ngăn ngừa sự xâm nhập bằng bảo trì hàng năm.

Cách xác định sự xâm nhập của ong

Nhiều chủ nhà không nhận ra cho đến khi côn trùng có cánh di chuyển đến. Ví dụ, vào giữa mùa hè, một tổ trưởng thành có thể chứa hàng nghìn con ong bắp cày. Cuối cùng ong bắp cày có thể gây ra nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng cho ngôi nhà. Nếu ong tạo tổ hoặc làm tổ trên gác xép, rãnh nước có thể dễ bị hư hại về cấu trúc.

Các loài ong:

• Áo vò vẽ
• Ong mật
• Ong bắp cày
• Ong thợ mộc

Áo vò vẽ

Chúng có bề ngoài sọc đen và vàng riêng biệt và có thể là loài gây hại hung hãn. Có tổ bằng giấy và thường xây nhà của chúng trên mặt đất, trong các lỗ. Tổ ong trong nhà rất khó tìm và chỉ có thể được xác định khi chủ nhà nhận thấy chúng bay vào và bay ra từ các khe hở bên ngoài hoặc các vết nứt trong cấu trúc.

Ong mật

So với ong vò vẽ, ong mật kém hung dữ hơn nhiều. Có màu sắc tương tự nhưng có nhiều lông hơn với màu đen ở phần giữa của chúng hơn là màu vàng. Ong mật có xu hướng làm tổ trong những không gian như gác mái hoặc trong lỗ trên tường nhà. Tổ ong mật có thể phát triển mạnh trong nhiều năm. Ong mật có thể gây bất lợi cho nền móng của ngôi nhà và cũng có thể thu hút các loài gây hại khác đến tòa nhà.

Thường tìm những khu vực vắng vẻ để làm tổ. Các địa điểm phổ biến bao gồm dưới mái hiên và mái che. Các khu vực làm tổ khác cho ong bao gồm nhà kho, nhà trên cây và chuồng trại. Ngoài ra, còn được biết là làm tổ trong các hốc tường trong nhà.

Tổ ong thường được che giấu tốt hơn tổ ong bắp cày. Tổ có màu hơi vàng và nhận thấy những chiếc lược. Tổ ong vò vẽ thường trông khác và có thể được tạo ra từ lông động vật, lá và cành cây.

Ong bắp cày

Thường có chiều dài hơn một inch với hai cặp cánh và sáu chân riêng biệt. Nhiều ong bắp cày có màu nâu đỏ. Tổ ong bắp cày được làm từ nước bọt và bột gỗ, do đó có bề ngoài giống như giấy. Tổ thường được tìm thấy trên cây và trên xà nhà ở trần nhà cao.

Tổ ong bắp cày được tìm thấy ở cả bên dưới và trên mặt đất. Ở ngoài trời, ong bắp cày có xu hướng làm tổ bên dưới sàn và hiên. Chúng cũng làm tổ dưới mái hiên của các tòa nhà và xung quanh đèn chiếu sáng.

Tổ thường có màu rám nắng hoặc xám với bề ngoài như bùn hoặc giấy. Có hình tròn hoặc hình cầu.

Quy trình kiểm tra ong

An toàn là ưu tiên khi chúng tôi đến nhà để kiểm tra kỹ lưỡng. Luôn yêu cầu giữ an toàn tránh xa mọi sự xâm nhập có thể xảy ra. Kỹ thuật viên sẽ khám xét tài sản kỹ lưỡng để tìm các dấu hiệu của tổ ong và tổ. Loại côn trùng tìm thấy sẽ được xác định tích cực và mức độ lây nhiễm. Một báo cáo đầy đủ sẽ được trình bày khi kết thúc cuộc kiểm tra.

Điều trị ong

Sau khi kiểm tra, một kế hoạch hành động sẽ được đưa ra để diệt trừ côn trùng. Tùy thuộc vào loại ong được tìm thấy sẽ sử dụng thuốc phù hợp. Chúng tôi cung cấp các phương pháp điều trị tại chỗ cũng như kiểm soát lâu dài ong. Cung cấp các hướng dẫn an toàn về những điều sẽ xảy ra trước và sau khi điều trị.

Bảo trì ong

Để ngăn ngừa sự xâm nhập hãy kiểm soát bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào để ngoài trời. Dọn sạch thức ăn thừa sau khi ăn ở ngoài và không để thức ăn thừa. Không cho thú cưng ăn ngoài trời và không bao giờ để thức ăn ở sân.

Các thùng rác cần được đậy bằng nắp đậy kín. Các vật liệu bảo vệ, như lưới chắn, cũng có thể được đặt xung quanh các khu vực có xu hướng thu hút tổ. Vì một ong thích làm tổ trong các đống gỗ. Giữ ong ở ngoài trời bằng cách đảm bảo chúng không có điểm xâm nhập. Tìm kiếm bất kỳ lỗ và khe hở nào trên mặt ngoài của ngôi nhà và sửa chữa.

Chi phí diệt ong bao nhiêu?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí kiểm soát côn trùng đốt. Yếu tố đầu tiên là vị trí của tổ. Nếu không dễ dàng tiếp cận được tổ, chi phí có thể tăng lên. Ví dụ, tổ nằm ở khu vực trên cao có thể yêu cầu thiết bị đặc biệt để tiếp cận. Yếu tố tiếp theo là mức độ. Để tạo ra một ước tính chi phí chính xác, kỹ thuật sẽ xác định số lượng tổ. Đừng bao giờ chờ đợi để loại bỏ tổ của côn trùng nguy hiểm, chẳng hạn như ong bắp cày. Nếu không được diệt trừ ngay lập tức, côn trùng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chủ nhà không nên trả tiền cho các phương pháp kiểm soát bình xịt tự làm, có thể không hiệu quả và nguy hiểm.

Cần làm gì khi bị ong đốt?

Trong hầu hết các trường hợp, vết đốt không đe dọa đến tính mạng. Bình tĩnh, rời khỏi khu vực bị đốt. Khi ở trong khu vực an toàn, hãy loại bỏ bất kỳ ngòi nào còn sót lại trên da. Có thể dùng nhíp hoặc móng tay để cạo ngòi ra khỏi da. Chườm lạnh vùng da để giảm sưng đau. Thuốc giảm đau không kê đơn và thuốc kháng histamine cũng có thể được sử dụng. Nếu bị dị ứng với vết đốt thì việc bị đốt được coi là một trường hợp cấp cứu y tế. Các dấu hiệu của dị ứng bao gồm khó thở, choáng váng, rối loạn tâm thần và nổi mề đay trên da.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại có bảo hành. Tìm hiểu kiểm soát ong chuyên nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.