Bọ cạp là sinh vật nguy hiểm và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nọc độc của chúng là vô cùng đau đớn. Đối với người già, trẻ em nọc độc có thể gây nguy hiểm hoặc thậm chí gây tử vong. Kiểm soát bọ cạp là rất quan trọng không để chúng xâm nhập vào nhà. Tìm hiểu những loài bọ cạp thường gặp nhất.

Những loài bọ cạp thường gặp
Những loài bọ cạp thường gặp

Bọ cạp là gì?

Bọ cạp là một loài côn trùng ăn thịt. Chúng có tám chân, một cặp phần phụ nắm chặt và một cái đuôi dài. Bọ cạp có thể thay đổi rất nhiều từ chín mm nhỏ đến gần chín inch. Là một loại động vật tương đối cổ xưa tồn tại đến ngày nay. Có gần 1750 loài bọ cạp trên khắp thế giới được tìm thấy ở hầu hết các châu lục.

Bọ cạp gây đau đớn nhưng trong hầu hết ít tác hại cho con người. Điều trị cho một con bọ cạp thường không cần thiết. Tuy nhiên, trong khi người lớn khỏe mạnh thường an toàn. Trẻ em và người lớn tuổi có nguy cơ cao bị biến chứng. Hầu hết các loài bọ cạp không đủ độc để những người khỏe mạnh được coi là nguy hiểm. Nhưng thực tế loài bọ cạp từ những nơi khác có thể gây chết người. Kiểm soát bọ cạp và niêm phong các vết nứt, khe hở để ngăn ngừa.

Hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, mặc dù cũng có thể được nhìn thấy vào ban ngày. Bọ cạp làm mồi cho côn trùng, nhện và các động vật không xương sống khác. Chúng có thể phát hiện con mồi bằng cách cảm nhận rung động của con mồi khi di chuyển.

Bọ cạp được biết đến để ẩn nấp và chờ đợi con mồi. Nếu con mồi nhỏ, chúng nghiền nát nó, còn lớn sẽ tiêm nọc độc.

Môi trường sống

Bọ cạp có thể được nhìn thấy trong nhiều loại môi trường sống. Tuy nhiên, hầu hết các loài bọ cạp thích sa mạc và vùng bán khô cằn. Bọ cạp ẩn dưới các bản ghi, đá, bảng và lộn xộn. Một số nằm trên các bề mặt thẳng đứng như cây, bụi cây và tường.

Ngoài ra còn có khá nhiều bọ cạp dành ánh sáng ban ngày trong hang. Các hang của bọ cạp có thể sâu một mét, tùy thuộc vào độ khô. Bọ cạp đào đến độ sâu nơi độ ẩm và nhiệt độ phù hợp và thoải mái.

Các loài bọ cạp

Bọ cạp Arizona

Là loài bọ cạp có nọc độc nhất ở Bắc Mỹ và cư trú ngay tại Arizona. Các trường hợp bị mắc kẹt ở Arizona Bark Scorpion rất phổ biến. Arizona Bark Scorpions có thể nhận ra bởi màu vàng nhạt, màu nâu. Kích thước từ khoảng một đến một inch rưỡi chiều dài.

Bò cạp đuôi sọc

Là một loài bọ cạp bản địa khác ở Arizona, còn được gọi là Quỷ dữ Arizona. Những con bọ cạp này khá lớn, và có thể dài hai inch hoặc thậm chí lớn hơn. Loài bọ cạp gỗ có đuôi sọc cư trú ở Arizona. Chúng có thể được nhận ra bởi màu nâu sẫm và cơ thể dày hơn và cồng kềnh.

Bọ cạp sọc

Là loại bọ cạp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Thường nhỏ hơn Arizona nhưng vẫn có thể đạt chiều dài bằng một inch rưỡi. Nọc độc của loài bọ cạp sọc thường được so sánh với vết chích đau đớn. Cơn đau từ nọc độc của chúng có thể kéo dài hàng giờ. Có thể phân biệt bằng màu cam và nâu và một sọc đen chạy dọc xuống lưng.

Bọ cạp sa mạc

Được biết đến với cái tên Giant Desert Hairy Scorpion. Những con bọ cạp này khá lông, tương tự như một con tarantula. Không có con bọ cạp nào khác có tính năng độc đáo này. Giant Desert Hairy Scorpion có màu vàng đậm và xuất hiện màu xanh lục trong ánh sáng. Loài bọ cạp lông khổng lồ Arizona thường đào hang và ở lại trong rừng. Có thể dài hơn bốn inch và thân hình cồng kềnh.

Bọ cạp đất

Có màu vàng và chân thon. Thường xuất hiện nhiều ở sa mạc Sonoran. Nhưng đôi khi có thể được tìm thấy trong các khu dân cư.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu những loài bọ cạp thường gặp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.