Chuột là côn trùng có khả năng thích nghi tốt chỉ đứng sau muỗi. Thường xâm nhập vào nhà để tìm thức ăn và nơi trú ẩn. Hoạt động chủ yêu về đêm và sống ở nơi bẩn thiếu, kém vệ sinh. Tìm hiểu phương pháp bẫy chuột tốt nhất.

Phương pháp bẫy chuột tốt nhất
Phương pháp bẫy chuột tốt nhất

Một miếng phô mai nằm bấp bênh trên một hình chữ nhật nhỏ bằng gỗ. Hầu hết các bẫy chuột hiện đại không sử dụng miếng phô mai. Một trong những mồi yêu thích nhất của chuột là bơ đậu phộng.

Mẹo thoát khỏi chuột

Có khá nhiều biện pháp tự nhiên được cho là có thể ngăn chặn chuột. Chẳng hạn như dầu bạc hà hoặc ớt cayenne. Mặc dù những biện pháp khắc phục tại nhà có thể tạm thời hoạt động. Nhưng không có chứng minh rằng chúng sẽ lâu dài. Ví dụ, một phương thuốc tự nhiên phần lớn không được chứng minh là xà phòng. Là một giải pháp tiện lợi, nhưng xà phòng không phải là giải pháp đáng tin cậy.

Cả chó và mèo đôi khi có thể có hiệu quả trong việc bắt chuột. Nhưng những vật nuôi này chỉ thực sự hiệu quả nếu cả hai đều có mặt. Vẫn có khả năng thú cưng sẽ không thích săn lùng những con chuột phiền phức. Vì vậy, trong khi thú cưng có thể là những biện pháp ngăn chặn hữu ích, Chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc giúp đuổi chuột ở nhà.

Bẫy chuột có tốt không?

Không giống như bẫy chuột truyền thống, chuột thường không bị hại khi chúng bị bắt. Mặc dù điều này có vẻ như là một giải pháp thay thế tốt cho các bẫy khác. Các bẫy nhân đạo đi kèm với những cân nhắc của riêng chúng. Thường không được đề xuất như một phương pháp giúp loại bỏ chuột. Ví dụ, việc thả chuột có thể khó khăn. Đeo găng tay và cẩn thận để đảm bảo rằng không bị trầy xước hoặc cắn. Một con chuột bị bắt có thể tiết ra nước tiểu trong đó có thể chứa vi trùng. Ngoài ra, bạn có thể không muốn thả chuột vào sân. Không có gì đảm bảo rằng những con chuột sẽ không trở về nhà.

Bẫy không chạm và không nhìn thường có nghĩa là chuột chết. Những loại bẫy này thường sẽ bao vây hoàn toàn con chuột chết nào bắt được. Vì vậy tất cả những gì phải làm là vứt bỏ bẫy. Nếu không biết chuột sống hay chết tăng khả năng chuột sẽ không trở về nhà. Những điểm sau đây là chìa khóa để phòng ngừa và dễ thực hiện:

Bịt kín mọi vết nứt, khe hở và các điểm vào mở nơi chuột có thể vào

Giữ nhà bếp sạch sẽ và không có thức ăn dễ tiếp cận

Loại bỏ cây bụi, mảnh vụn và các vật liệu khác bên ngoài gần nhà tạo cơ hội làm tổ.

Dấu hiệu nhiễm chuột

Chuột là sinh vật sống về đêm, thích giấu kín vào ban ngày. Chúng tìm kiếm thức ăn từ hoàng hôn đến bình minh. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến về hoạt động của chuột có thể tìm kiếm.

Phân nhỏ một đêm, nhỏ và đen rải rác ngẫu nhiên. Nên kiểm tra bên trong hoặc trên ngọn tủ hoặc dọc theo chân tường.

Vết dầu mỡ là do cơ thể của chúng cọ sát vào tường, sàn nhà. Dọc theo các tuyến đường thông thường, vết sẫm màu quanh các lỗ.

Trong những trường hợp nhiễm trùng nặng mỡ cơ thể, kết hợp với bụi bẩn và nước tiểu. Tích tụ thành những gò nhỏ, cao tới 4cm và rộng 1cm.

Riếng ồn thường vào ban đêm khi chuột hoạt động mạnh nhất. Lắng nghe tiếng ồn giữa các bức tường, dưới sàn nhà và gác xép.

Sử dụng vật liệu dễ băm, chuột sau đó xếp tổ với các vật liệu mềm khác. Kiểm tra gác xép, trần treo, tường khoang, dưới ván sàn.

Phát hiện một con chuột vào ban ngày có thể là một dấu hiệu của sự phá hoại nặng nề.

Chuột đi tiểu thường xuyên và chúng có mùi giống như amoniac. Mùi càng mạnh thì càng gần hoạt động của chuột.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu phương pháp bẫy chuột tốt nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.