Sự xuất hiện của chuột trong nhà của bạn có thể mang rất nhiều rủi ro. Loài gặm nhấm có thể truyền bệnh và gây ra thiệt hại lớn cho cấu trúc nhà. Chúng có thể ăn uống và làm ô nhiễm thức ăn của bạn và thú cưng. Tìm hiểu những thiệt hại do chuột gây ra.

Thiệt hại do chuột gây ra
Thiệt hại do chuột gây ra

Những hư hại do chuột

Chuột làm hỏng cấu trúc nhà cửa, căn hộ, văn phòng thông qua việc gặm nhấm, xây dựng tổ:

Chuột sẽ nhai bất cứ thứ gì chúng thấy hữu ích trong việc xây dựng tổ. Đây có thể là gỗ, giấy, vải, sách, v.v.

Gặm nhấm và chui vào đồ nội thất bọc da hoặc ghế ngồi của ô tô để tạo tổ ấm.
Cách nhiệt cũng không an toàn với chuột. Chúng đào hầm cách nhiệt bên trong các bức tường và gác mái.

Nhai lớp cách điện xung quanh dây dẫn gây ra chập điện dẫn đến hỏa hoạn.

Chuột đó đi quanh nhà để tìm vật liệu làm tổ, thức ăn và nước. Chúng sẽ để lại những vệt nước tiểu và phân của phân. Những thứ này không chỉ làm ô nhiễm bề mặt và thức ăn mà chúng rơi xuống. Gây ra sự lây lan bệnh, chúng còn để lại dấu vết mùi hương cho những con chuột khác.

Thức ăn của chuột

Chuột không phải là rất hay thay đổi khi nói đến thực phẩm Chúng sẽ ăn rất nhiều các loại thực phẩm cho vật nuôi.

Thức ăn đựng trong hộp các tông hoặc giấy gói là phần thưởng gấp đôi cho chuột. Bao bì có thể được sử dụng để làm tổ và thức ăn bên trong để ăn.

Khi chúng ở trong phòng đựng thức ăn hoặc tủ, chuột sẽ làm ô nhiễm thực phẩm.

Chuột sẽ gặm nhấm hộp nhựa và các vật dụng bằng gỗ đê làm tổ.

Làm hỏng cấu trúc ngôi nhà của bạn trong nỗ lực xâm nhập vào bên trong. Chuột cần một cái lỗ có kích thước bằng một đồng xu để chui qua.

Chuột cũng có thể đào lên và ăn các loại cây trồng mới trong vườn,. Gây thiệt hại trước khi thu hoạch để làm thức ăn và làm tổ.

Bệnh do chuột gây ra

Chuột truyền nhiều bệnh và hầu hết chúng đều có hại cho con người. Trên thực tế, chúng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn truyền bệnh. Một số chuột bệnh phổ biến nhất có thể mang vào nhà bao gồm:

Hantavirus: Nhiễm hantavirus có thể dẫn đến hội chứng phổi hantavirus (HPS). Đây là một bệnh về đường hô hấp với tỷ lệ tử vong 38%. Các triệu chứng xuất hiện từ một đến năm tuần sau khi tiếp xúc với nước tiểu, phân của chuột. Thường có biểu hiện sốt, mệt mỏi và đau cơ. Khoảng bốn đến 10 ngày sau, ho, khó thở và suy hô hấp có thể xảy ra.

Viêm màng phổi lymphocytic: Được gây ra bởi virus viêm màng phổi lymphocytic (LCMV). Sự lây truyền xảy ra sau khi tiếp xúc với nước tiểu, phân chuột bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng chung như sốt, thiếu thèm ăn và đau cơ. Các bệnh về thần kinh như viêm màng não và viêm não. Tỷ lệ tử vong là ít hơn 1 phần trăm, mặc dù tổn thương thần kinh kéo dài.

Leptospirosis: Được truyền sang người qua nước tiểu của chuột và chuột. Thường có trong thực phẩm bị ô nhiễm. Các triệu chứng giống như cúm như nôn mửa và đau đầu dữ dội.

Dấu hiệu nhận biết chuột

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sự xâm nhập của loài gặm nhấm – hoặc nghi ngờ ngôi nhà của bạn có thể bị nhiễm khuẩn – tốt nhất là liên hệ với một chuyên gia. Dấu hiệu nhà của bạn có thể bị nhiễm bệnh bao gồm:

Nhìn thấy chuột: Chuột hoạt động về đêm nên hiếm khi được thấy vào ban ngày.

Giọt nước: Bạn sẽ tìm thấy phân nhỏ ở những nơi chuột sống. Loại bỏ phân nhỏ và kiểm tra lại một cách hiệu quả.

Nhìn thấy dấu chân: Vết bàn chân gặm nhấm nhỏ là một dấu hiệu rõ ràng về sự phá hoại.

Tổ chuột: Loài gặm nhấm xây dựng tổ trong hang là một dấu hiệu khác.

Mảnh vụn nhai: Thức ăn, nhựa hoặc gỗ có dấu vết gặm nhấm có mặt trong nhà.

Tiếng động: Nghe thấy những âm thanh chói tai hoặc cào vào tường. Điều này cũng gợi ý một sự phá hoại.

Mùi hôi: Loài gặm nhấm tỏa ra một số mùi khó chịu, bao gồm nước tiểu và phân. Mùi chuột chết cũng khá hăng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại gián, kiến, mối. Tìm hiểu những thiệt hại do chuột gây ra, hotline: 0932 609 5150974 426 255.