Kiến và mối có vẻ ngoài gần giống nhau thường được tìm thấy ở trong nhà. Chúng xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Mối và kiến thợ mộc có khả năng phá hủy gỗ làm hỏng cấu trúc công trình xây dựng. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 10 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 10 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 10 giá rẻ

Mối

Mối có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Có hai loại mối chính có thể được tìm thấy là mối đất và mối gỗ khô. Tất cả các con mối cánh rời khỏi nơi ở để thiết lập các thuộc địa mới. Mối cánh, thường bị nhầm với kiến bay. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác biệt có thể giúp xác định mối và kiến, bao gồm:

Cánh: Mối có hai bộ cánh gần như giống nhau về hình dáng, dài gấp đôi cơ thể mối. Mặt khác, kiến có đôi cánh với kích thước khác nhau, dài hơn một chút so với cơ thể.
Râu: Mối có râu thẳng, hình hạt, trong khi kiến có râu hình khuỷu tay.
Eo: Vòng eo của kiến sẽ bị thắt lại tạo ra các phân đoạn cơ thể khác biệt. Trong đó mối có vòng eo rộng không có sự phân biệt.

Dấu hiệu của mối

Bầy mối: Mối thường thành đàn vào đầu mùa xuân và sau trận mưa rào. Nhìn thấy những cánh bị bỏ đi xung quanh ngưỡng cửa sổ, cửa ra vào. Bầy mối sử dụng đôi cánh của chúng để di chuyển khỏi thuộc địa ban đầu. Chúng ghép đôi và tìm những vị trí có nguồn gỗ, nơi con đực bắt đầu một đàn mới.

Mối sống: Mối có thân mềm, màu sáng, có kích thước bằng hạt gạo. Mối tránh ánh sáng nên ít khi nhìn thấy chúng ở những nơi thoáng đãng.

Ống bùn: Những con ăn gỗ ở trong điều kiện ẩm ướt và tránh xa kiến. Để vượt qua các rào cản giữa đất và gỗ bên trên, mối xây dựng các ống bùn nhỏ. Các ống có thể được nhìn thấy trên tường móng hoặc tường bên trong.

Gỗ bị hư hỏng: Mối ăn gỗ từ trong ra ngoài dọc theo thớ gỗ. Vì vậy thiệt hại thường không thể nhìn thấy cho đến khi nó trở nên đáng kể. Kiểm tra mối thường sẽ gõ nhẹ để lắng nghe có âm thanh rỗng. Nếu gỗ bị mối ăn có thể lộ ra dạng tổ ong rỗng ruột. Gỗ cũng sẽ bao gồm một số bùn tương tự như ống bùn, cộng với mối sống.

Kiến

Kiến là một loài gây hại phổ biến không đe dọa đến tính mạng con người hoặc vật nuôi. Tuy nhiên, một số loài như kiến lửa, có thể đốt gây cảm giác nóng và đau. Những loài kiến này cũng có hại cho thực vật và động vật. Có thể tránh được sự xâm nhập của kiến bằng cách giữ thức ăn trong hộp kín. Ngoài ra, một cách khác để kiểm soát kiến là bịt kín lối đi của kiến. Có thể dùng keo, silicone hoặc thạch cao để chặn các đường đi này.

Không ai thích đi vào nhà bếp hoặc phòng tắm và thấy hàng trăm con kiến đang tụ tập. Mặc dù chúng thường không gây hại, nhưng chắc chắn không muốn chúng ở trong nhà. Kiến dễ dàng xâm nhập vào nhà thông qua những vết nứt và kẽ hở. Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất trong nhà bếp và phòng tắm. Nhưng cũng có thể được tìm thấy bên trong các bức tường, phòng ngủ, phòng khách.

Phòng ngừa kiến

Làm sạch nhanh chóng và triệt để thức ăn rơi vãi hoặc đồ uống có đường
Dọn sạch thức ăn hoặc nước rơi vãi ra khỏi bát của thú cưng
Sử dụng hộp kín để bảo quản thực phẩm
Tránh để thức ăn thừa ra ngoài
Đảm bảo thùng rác luôn sạch sẽ
Niêm phong cửa sổ, cửa ra vào và các điểm vào cáp, đường ống và dây điện

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 10 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.