Sự bùng phát của bệnh hô hấp do một loại coronavirus mới được xác định lần đầu tiên ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc đã xác định loại coronavirus mới, rất nhiều trường hợp mắc bệnh được ghi nhận. Bao gồm cả các trường hợp bên ngoài thành phố Vũ Hán. Các trường hợp bổ sung đã được xác định tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Thái Lan, Hồng Kông. WHO đã xác định tên chính thức cho loại virus này là Covid-19 (Coronavirus Disease 2019). Tìm hiểu về khử trùng sát khuẩn Virus Corona giá rẻ.

Khử trùng sát khuẩn Virus Corona
Khử trùng sát khuẩn Virus Corona

Đối với những trường hợp nhiễm trùng nCoV đã được xác nhận. Từ những người có ít hoặc không có triệu chứng nào cho những người bị bệnh nặng và tử vong. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Sốt
 • Ho
 • Khó thở

Vi rút corona là gì

Coronaviruses (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV). Coronavirus (nCoV) là một chủng mới chưa được xác định trước đây ở người.

Các coronavirus là hợp tử, có nghĩa là chúng được truyền giữa động vật và người. Điều tra chi tiết cho thấy SARS-CoV được truyền từ mèo cầy sang người. MERS-CoV từ lạc đà đến người. Một số coronavirus đã biết đang lưu hành ở động vật chưa nhiễm bệnh ở người.

Các dấu hiệu nhiễm trùng phổ biến bao gồm các triệu chứng hô hấp, sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nhiễm trùng có thể gây viêm phổi. Hội chứng hô hấp cấp tính nặng, suy thận và thậm chí tử vong.

Phòng ngừa Virus Corona

Hiện tại không có vắc-xin để ngăn ngừa nhiễm trùng nCoV. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với vi-rút này. Các hành động phòng ngừa hàng ngày để giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus đường hô hấp:

 • Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
 • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.
 • Ở nhà khi bị bệnh.
 • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó cho khăn giấy vào thùng rác.
 • Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.
 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn và sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi. Sử dụng chất khử trùng chứa cồn với ít nhất 60% cồn. Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước nếu tay bẩn.

Phải làm gì nếu bị bệnh nCoV

Du lịch trở về từ Trung Quốc

Nếu bạn ở Trung Quốc trong 14 ngày qua và cảm thấy bị sốt, ho hoặc khó thở, bạn nên:

 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc phòng cấp cứu. Nói với họ về chuyến đi gần đây của bạn và các triệu chứng của bạn.
 • Tránh tiếp xúc với người khác.
 • Đừng đi du lịch trong khi bị bệnh.
 • Che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi. Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn có chứa ít nhất 60% cồn.

Các bước ngăn chặn sự lây lan nCoV

Nếu bạn bị bệnh nCoV, hãy làm theo các bước dưới đây để ngăn lây lan sang mọi người.

Ở nhà để được chăm sóc y tế

Bạn nên hạn chế các hoạt động bên ngoài nhà của bạn, ngoại trừ việc chăm sóc y tế. Không đi làm, đi học hoặc khu vực công cộng. Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi chung xe hoặc taxi.

Tách mình khỏi những người khác

Càng nhiều càng tốt, nên ở trong một căn phòng cụ thể. Tránh xa những người khác trong nhà của bạn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng một phòng tắm riêng, nếu có sẵn.

Nhờ sự hỗ trợ từ y tế

Hãy gọi đến cơ sở y tế gần nhất để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Điều này sẽ giúp giữ cho người khác khỏi bị lây nhiễm hoặc tiếp xúc.

Đeo khẩu trang

Nên đeo khẩu trang khi bạn ở xung quanh người khác và trước khi được chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn không thể đeo khẩu trang thì những người sống cùng bạn không nên ở cùng phòng. Hoặc họ nên đeo khẩu trang nếu họ vào phòng của bạn.

Che miệng khi ho và hắt hơi

Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác lót và rửa tay bằng xà phòng. Nếu không có xà phòng và nước, hãy làm sạch tay ngay lập tức bằng chất khử trùng. Dùng sản phẩm có chứa ít nhất 60% cồn, phủ lên tất cả các bề mặt. Chà xát chúng với nhau cho đến khi cảm thấy khô. Xà phòng và nước nên được sử dụng tốt nhất nếu tay bẩn.

Rửa tay

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng khử trùng tay chứa cồn có chứa ít nhất 60% cồn. Xà phòng và nước nên được sử dụng tốt nhất nếu tay bẩn. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.

Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân

Không dùng chung bát đĩa, ly uống nước, cốc, dụng cụ ăn uống với người khác trong nhà. Sau khi sử dụng nên được rửa kỹ bằng xà phòng và nước.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Lh dịch vụ khử trùng sát khuẩn Virus Corona, hotline: 0932 609 5150974 426 255.