Nhiều gia đình có thói quen đốt củi hoặc lò sưởi trong nhà để sưởi ấm. Nhưng củi được mang vào nhà tìm ẩn nhiều nguy cơ. Vì có rất nhiều loài gây hại ẩn nấp trong củi khi mang vào nhà. Tìm hiểu 10 lời khuyên kiểm soát côn trùng hại củi.

10 lời khuyên kiểm soát côn trùng hại củi
10 lời khuyên kiểm soát côn trùng hại củi
Để củi cách xa nhà

Cọc gỗ không nên dùng làm cột chống cho ngôi nhà mà hãy thay bằng bê tông. Vì mối, mọt, kiến có thể dễ dàng phá hủy cấu trúc gỗ. Do đó, xếp gỗ gần nhà là bạn đang mời các loài gây hại từ gỗ đến để cư trú. Khuyến cáo rằng củi được lưu trữ ít nhất 3m từ một cấu trúc.

Đặt củi cách khỏi mặt đất

Các khối bê tông được sử dụng để giữ cho gỗ không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Duy trì luồng không khí bên dưới giúp giảm về độ ẩm thu hút côn trùng.

Không xếp củi gần cây

Không đóng cọc gỗ bên cạnh hoặc gần cây sống sẽ thu hút côn trùng. Bọ cánh cứng, có thể đào đường hầm bên dưới cây và gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Không xếp củi trong nhà

Củi không nên để ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, tầng hầm hoặc nhà để xe. Côn trùng có thể xuất hiện để cư trú trong cấu trúc. Đống củi cũng có thể cung nơi hấp dẫn cho loài gặm nhấm hoặc côn trùng gây hại khác.

Thu hoạch củi theo mùa

Gỗ mới được cắt vào mùa hè nên được chất đống trong một khu vực đầy nắng. Điều này sẽ giúp tiêu diệt bất kỳ côn trùng nào đang xâm nhập vào gỗ. Để giảm thiểu sự xâm nhập mới của sâu bệnh mùa xuân hoặc mùa hè. Hãy chặt gỗ vào cuối mùa hè đến cuối mùa thu.

Sử dụng củi hợp lý

Trước tiên, sử dụng gỗ lâu đời nhất, đóng lại cọc để ghi nhớ dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp giữ sâu bệnh ở mức tối thiểu vì không cho phép sự xâm nhập tích tụ.

Chỉ sử dụng củi địa phương

Khi củi không được xử lý được mang từ vị trí này sang vị trí khác. Có thể mang theo côn trùng không bản địa theo cùng. Nếu được chất đống ngoài trời, côn trùng có thể bò ra khỏi gỗ để bắt đầu xâm nhập. Nếu bạn có gỗ không phải từ nguồn địa phương, thì nên đốt càng sớm càng tốt.

Loại bỏ sâu bệnh bề mặt

Trước khi mang gỗ vào nhà để sử dụng trong lửa, hãy kiểm tra từng khúc gỗ. Nhìn, lắc, đập chúng lại với nhau. Loại bỏ các loài gây hại trên bề mặt hoặc bắt đầu nổi lên. Nếu sử dụng chất mang được đặt trên mặt đất. Hãy nhớ kiểm tra đáy xem có côn trùng nào bám vào đó không.

Đốt củi ngay khi mang trong nhà

Rất ít côn trùng hoạt động ngoài trời trong những tháng mùa đông lạnh. Thay vào đó chúng sẽ đan xen nhau ở những nơi có mái che. Nếu gỗ mang trong nhà không bị đốt cháy, côn trùng có thể bò ra từ gỗ.

Kiểm soát sâu bệnh trong nhà

Hầu hết các loài gây hại bám vào hoặc phá hoại củi gây khó chịu hơn là phá hoại. Nếu chúng được mang vào nhà, có thể được quét, hút bụi hoặc phun.

Phòng ngừa rất quan trọng, bởi vì một số loài gây hại gỗ. Kiến thợ mộc có thể đi vào củi tìm nơi trú ẩn mới trong nhà và làm hỏng cấu trúc.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu 10 lời khuyên kiểm soát côn trùng hại củi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.