Muỗi là côn trùng gây ra bệnh sốt xuất huyết, zika, viêm não nhật bản, sốt vàng da, sốt rét. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi và thường sống xung quanh chúng ta. Nguồn thức ăn từ nhựa hoa quả không đủ để muỗi cái sinh sản nên cần hút thêm máu. Máu chứa rất nhiều Protein chứa rất nhiều dinh dưỡng cho muỗi đẻ trứng. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển từ 20 đến 25 độ C. Ao tù, nước đọng là điều kiện cho côn trùng này đẻ trứng. Phát triển mạnh nhất là vào mùa mưa nên cần phun thuốc diệt muỗi giá rẻ tại nhà.

diệt muỗi giá rẻ

Bệnh lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua quá trình hút máu. Bất kỳ ai cũng đều có thể mắc phải các bệnh nguy hiểm này. Người mắc bệnh được chữa khỏi vẫn có thể bị lại với tốc độ lây lan rất nhanh. Phát hiện muộn và không được điều trị kịp thời dễ bị biến chứng, tử vong có thể xảy ra.

Diệt muỗi giá rẻ

Muỗi sinh sản và đẻ trứng ở bất kỳ nguồn nước đọng nào. Kể cả nguồn nước đọng nhỏ như nước được tìm thấy trong lốp xe sau mưa. Một số loài thậm chí sẽ đẻ trứng ở những nơi khô hạn và chờ bị ngập lụt. Tuy nhiên, muỗi sẽ không đẻ trứng ở những vùng nước chuyển động như sông, suối, hồ.

Tùy thuộc vào loài, việc sinh sản có thể chỉ diễn ra một lần trong năm hoặc liên tục. Thời gian muỗi cắn cũng khác nhau tùy theo loài. Một số chỉ cắn vào lúc bình minh và hoàng hôn. Một số chỉ vào ban ngày, lúc bình minh, hoàng hôn và ban đêm. Muỗi là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Vì muỗi là vật trung gian truyền nhiều bệnh vi rút Tây sông Nile, vi rút Zika, chikungunya, sốt xuất huyết, viêm não, sốt rét, sốt vàng da.

Tùy thuộc vào số lượng muỗi sử dụng những biện pháp diệt muỗi giá rẻ cho đến hiện đại. Dụng cụ bình xịt hay đốt hương muỗi nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh đến sức khỏe. Dùng vi sinh vật hay phương pháp sinh học sẽ an toàn và thân thiện cho môi trường.

Dùng vi sinh vật

  • Thả cá bảy màu hoặc lươn nhỏ vào bể nước để tiêu diệt bọ gậy.
  • Thức ăn của chuồn chuồn là muỗi và bọ gậy.
  • Thằn lằn diệt muỗi trong nhà rất tốt.
  • Dơi bắt muỗi trong không trung.

Cải tạo môi trường

  • Khai thông, nạo vét cống rãnh, san lấp vũng nước đọng
  • Cắt tỉa cây cối, phát quang bụi rậm xung quanh nhà
  • Che đậy dụng cụ chứa nước sinh hoạt
  • Dọn dẹp nhà cửa hàng ngày

Dùng hóa chất

Phun các loại hóa chất diệt muỗi nằm trong danh mục cho phép của cơ quan chức năng. Xịt vào những khu vực ngoài trời rộng lớn. Một số thuộc xịt còn được xịt tiêu diệt muỗi và các côn trùng khác trong nhà. Cần che đậy dụng cụ nấu ăn, quần áo, thức ăn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Trang bị dụng cụ bảo hộ và tránh xa trẻ em.

GreenHouse Pest Control kiểm soát muỗi và côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Lh với dịch vụ diệt muỗi giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.