Sự xuất hiện của mối được xem là ác mộng đối với công trình xây dựng. Ngay cả khi bạn là người thuê nhà, chắc chắn không mong muốn sự xâm nhập của mối. Tìm hiểu về 10 mẹo chống mối hiệu quả.

10 mẹo chống mối hiệu quả
10 mẹo chống mối hiệu quả

Mối là những loài gây hại phá hủy cấu trúc nhà cửa, công trình. Phát hiện sớm giúp ngăn chặn và loại bỏ tận gốc. Có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhà. Nhưng trong trường hợp bị phá hoại nghiêm trọng cần chuyên gia giúp đỡ . Với chuyên môn họ sẽ có thể đưa ra các giải pháp phù hợp cho sự phá hoại.

Mẹo giữ cho nhà không bị mối xâm nhập

Không tạo cảnh quan xung quanh nhà

Mặc dù cảnh quan làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tất cả những cây xanh đó chắc chắn sẽ thu hút mối. Về lâu dài, ngôi nhà sẽ bị phá hủy do sự phá hoại của mối .
Mối xâm nhập vào nhà thông qua những cây cối xung quanh. Điều này sẽ làm hỏng kế hoạch ngăn ngừa mối cho công trình.

Khắc phục rò rỉ nước

Độ ẩm là một trong những yếu tố lý tưởng cho mối. Mối có xu hướng tìm kiếm nước và rò rỉ nước để sinh sống.
Bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo phát hiện sớm các rò rỉ nước.

Thoát nước tốt

Đảm bảo rằng hệ thống thoát nước hoạt động tốt, không có bất kỳ rò rỉ. Điều quan trọng là không có nước động xung quanh nhà.

Kiểm tra gỗ thường xuyên

Gỗ hoặc các sản phẩm làm từ gỗ có khả năng nhiễm mối mọt dẫn đến sự phá hoại. Tránh để trong nhà và đặt trên cao để chống mối mọt.

Dùng gỗ đã qua xử lý

Bạn có thể thực hiện một số cải tiến hoặc thay đổi cấu trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bất kỳ gỗ sử dụng đều được xử lý mối. Điều quan trọng nữa là không tạo lối vào cho mối trong quá trình cải tạo.

Kiểm tra thường xuyên bãi cỏ

Bãi cỏ thu hút mối do đó thỉnh thoảng phải kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện ra mối hoặc chính tổ phải xử lý kịp thời.
Chuyên gia sẽ đưa ra giải pháp để kiểm soát loại bỏ mối. Để chúng không di chuyển vào nhà hoặc tiếp xúc với công trình.

Kiểm tra gỗ

Tiếp tục kiểm tra gỗ trong nhà để tìm dấu hiệu sớm của sự phá hoại như gợn sóng. Nếu gõ nhẹ vào cảm giác rỗng cần chuyên gia hỗ trợ ngay lập tức.

Chọn nhà thầu tốt

Không thỏa hiệp hoặc bỏ qua công tác xử lý mối với nhà thầu. Xác minh tất cả những gì bạn cần để tránh anhe hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

Đánh giá thường xuyên

Đảm bảo bạn tiến hành kiểm tra dịch hại thường xuyên. Biết những gì cần chú ý và làm thế nào để xác định vị trí tổ nếu có. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm và các giải pháp phù hợp có thể bảo vệ tài sản.

Kiểm soát côn trùng gây hại

Ngay từ khi xây dựng, làm tốt kiểm soát mối mọt để bảo vệ công trình. Đặt màn hình trong bụi bẩn và bên dưới xi măng. Giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào tài sản từ khoảng cách khá xa.
Đầu tư thêm một chút khi bắt đầu sẽ bảo quản tài sản lâu hơn. Đồng thời, cũng tránh được các chi tiêu không cần thiết.

Với 10 lời khuyên này, bạn sẽ có thể tránh được sự xâm nhập của mối. Nếu bạn vẫn phát triển một vấn đề mối mọt, hãy liên lạc với một chuyên gia.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối bằng phương pháp hóa sinh. Tìm hiểu 10 mẹo chống mối hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.