10 sự thật thú vị về đom đóm

Trong cảm nhận của chúng ta, đom đóm luôn là loài thân thiện và gần gũi. Ở các vùng quê, đom đóm thường xuất hiện rất nhiều, chủ yếu ở những khu vực nhiều cây. Ánh sáng của đom đóm tạo cảm giác rất dễ chịu và trông rất đáng yêu. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về đom đóm.

10 sự thật thú vị về đom đóm

Thế nhưng đa số chúng ta vẫn chư hiểu vì sao đom đóm lại có khả năng phát sáng. Liệu chúng gây hại hay có ích đối với con người. Sau đây là top 10 đặc điểm về loài đom đóm à chuyên gia diệt côn trùng đúc kết lại.

10 sự thật thú vị về đom đóm

Đom đóm là bọ cánh cứng

Có thể thường bắt gặp đom đóm vào buổi tối hoặc đêm, đó cũng chính là tập tính. Đom đóm hay được gọi là bọ cánh cứng có cánh hay bọ cánh cứng. Chúng thuộc họ Lampyridae. Theo tiếng Hy Lạp, từ “Lampein” có nghĩa là sáng, còn “lamp” được dịch ra là chiếc đèn.

Đom đóm là nhà giả kim

Đom đóm tạo ra một nguồn ánh sáng trông rất thần kỳ. Khi có phản ứng là luciferin kết hợp với các nguyên tố hóa học như Ca, Oxy và Adenosine triphosphate.

Ở phía Tây nước Mỹ nhiều đom đóm thường không phát ra ánh sáng.

Đa số đom đóm ở vùng California thường không phát ra ánh sáng. Vùng này có những cây cọ và thực phẩm rất đẹp, tuy nhiên ước tính rằng 2000 loài đom đóm.

Tuyệt đỉnh về ánh sáng

Ánh sáng đom đóm được đánh giá là tuyệt hơn bất kỳ loại ánh sáng nào. Để tạo ra được dưới dạng ánh sáng phải mất 100% năng lượng trong một phản ứng. Hầu hết ánh sáng bóng đèn 90% bị mất dưới dạng nhiệt, còn lại chiếm 10% năng lượng.

Chuyên gia quyến rũ

Loài đom đóm là loài ve vãn số 1, con đực thường sử dụng hình mẫu đặc trưng. Để bày tỏ sự đồng ý của mình, đom đóm cái sẽ thông báo với dấu hiệu đặc trưng.

Khả năng đồng bộ ánh sáng

Ánh sáng của đom đóm vô cùng tuyệt. Việc đồng bộ ánh sáng như kết quả của những nỗ lực phát ánh sáng. Nhưng họ cũng không chuẩn đoán được liệu khi nào việc đồng bộ ánh sáng xảy ra.

Đom đó có mùi kinh dị

Loài này tuy có khả năng phát ra ánh sáng rất đẹp nhưng lại có mùi kinh dị. Nhà khoa học nhận xét thấy máu của chúng có mùi nặng, chứa lucibufagins. Do đặc trưng mùi này nên các loài khác thường không coi chúng là mồi.

Chế độ ăn khác thường

Khác với hình dáng bên ngoài của chúng, ấu trùng đom đóm thường có những bữa tiệc trên sâu bọ. Đôi khi, một vài loài không ăn thứ gì trong suốt cuộc đời của chúng.

Khả năng sống dưới nước

Ấu trùng của đom đóm có thể sống trong nước nhưng không phải hầu hết. Chúng có mang và đưa lên ốc sên sống dưới nước.

Đom đóm đang suy giảm dần

Các tác nhân môi trường, chất độc hại dẫn đến khói bụi phá hủy môi trường sống tự nhiên. Vì vậy, số lượng đom đóm đang suy giảm một cách báo động.

GreenHouse Pest Control trừ kiến ba khoang, rệp giường, muỗi ruồi chuyên nghiệp. Trên đây là 10 sự thật thú vị về đom đóm, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.