Đôi cánh bọ xít có viền màu đỏ đên trong khá đẹp mắt. Nhưng chúng thường xâm chiếm nhà và có thể trở nên khá phiền toái. Mặc dù không gây ra thiệt hại nhưng rất nhiều người sợ hãi khi tiếp xúc với chúng. Có thể trú ẩn trên các vết nứt, tường, cửa sổ, đèn hoặc đồ đạc. Tìm hiểu 11 câu hỏi thường gặp về bọ xít.

11 câu hỏi thường gặp về bọ xít
11 câu hỏi thường gặp về bọ xít

Làm sao biết đó là Boxelder?

Với chiều dài khoảng 1/2 inch, bọ boxelder có màu đen với ba sọc đỏ. Các đường viền dọc trên cơ thể và các đường màu đỏ trên các cạnh của cánh. Những dấu hiệu này như thể đôi cánh tạo thành hình chữ V lộn ngược.

Tại sao bọ xít vào nhà?

Boxelder bị thu hút bởi cây boxelder và cả cây phong bạc. Nếu có những cây này xung quanh nhà hoặc khu phố bọ sẽ tìm đến. Vào mùa thu, bắt đầu tìm nơi trú ẩn cho những tháng lạnh lẽo sắp tới của mùa đông. Chúng thường vào nhà để tìm kiếm sự ấm áp. Xâm nhập thông qua các vết nứt và khoảng trống ở xung quanh cửa sổ.

Điều gì xảy ra nếu bọ xít vào nhà?

Bọ boxelder sẽ đan xen trong các bức tường của ngôi nhà đến khi tìm được sự ấm áp. Đó có thể là không khí nóng từ bên trong đưa chúng ra khỏi các bức tường. Giống như các lỗi như bọ xít hôi, bọ xít , bọ boxelder có thể phát hiện chênh lệch nhiệt độ chỉ ở một độ. Do đó, chúng không mất nhiều thời gian để chuyển sang môi trường ấm hơn.

Bọ xít cắn không?

Tin tốt là bọ boxer không cắn hoặc chích người hoặc thú cưng.

Bọ xít làm tổn thương lá?

Mặc dù sống và sinh sản trong cây boxelder và cây phong bạc và ăn lá, hoa và vỏ hạt. Chúng không gây ra thiệt hại. Bọ xít Boxelder xung quanh cây trồng trong nhà thường tìm kiếm độ ẩm. Hiếm khi chúng sẽ gây ra bất kỳ thiệt hại.

Boxelder gây ra thiệt hại nào khác?

Chúng không gây thiệt hại trừ khi xuất hiện với số lượng nhiều. Lỗi Boxelder chủ yếu là một dịch hại phiền toái. Chúng chỉ sống trong một vài ngày và không gây thiệt hại tài sản. Không sinh sản trong nhà. Nhưng có thể rất khó chịu, phiền nhiễu và phân có thể làm ố các bề mặt như tường.

Làm thế nào để thoát khỏi lỗi Boxelder?

Một khi các loài gây hại xâm nhập, loại bỏ vật lý là tốt nhất. Một vài lựa chọn là:

Sử dụng chân không với một ống gắn dài để thu thập.

Xịt trực tiếp bọ xít bằng dung dịch xà phòng / nước.

Quét sạch những con bọ chết bằng chổi hoặc chân không.

Không bao giờ đạp boxelder có thể làm vấy bẩn bề mặt.

Cách giữ bọ xít ra khỏi nhà?

Một số loại thuốc có thể được phun lên các bức tường bên ngoài của ngôi nhà. Điều này có hiệu quả nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu khi bọ boxelder mới xuất hiện. Phần còn lại sẽ giúp ngăn chặn các lỗi từ hạ cánh. Nhưng sẽ không còn hiệu quả khi thời tiết lạnh bắt đầu. Hãy chắc chắn mua và sử dụng các sản phẩm dành riêng cho bọ xịt. Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn nhãn và sử dụng thiết bị an toàn.

Cách tiêu diệt Boxelder

Dung dịch 1/2 chén xà phòng cho một gallon nước có thể tiêu diệt bọ boxelder. Phun trực tiếp lên những con bọ tụ tập ở bên ngoài nhà. Tuy nhiên, cần phải thực hiện nhiều lần mỗi khi bọ xit xuất hiện.

Làm thế nào để ngăn chặn Boxelder?

Cách phòng ngừa tốt nhất là kiểm tra nhà để biết những con bọ có thể xâm nhập. Ngăn chặn bằng cách sàng lọc hoặc hàn lại tất cả các vết nứt, kẽ hở. Sửa chữa bất kỳ cửa sổ bị rách hoặc vỡ. Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ được niêm phong tốt.

Có cách nào để tránh xa bọ xít?

Sự kiểm soát lâu dài nhất đối với bọ boxelder là loại bỏ các cây phong gần nhà. Vì đây là nguồn thức ăn và nơi sinh sản của bọ khi chúng hoạt động trong mùa xuân. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực tế hoặc khả thi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà máy, xí nghiệp. Tìm hiểu 11 câu hỏi thường gặp về bọ xít, hotline: 0932 609 5150974 426 255.