Không có gì khác làm bạn nản lòng hơn là thấy khu vườn bị nhiễm bọ. Xuất hiện nhiều côn trùng đang ăn mòn những cây khỏe mạnh. Giải pháp tốt nhất là tìm ra phương pháp phòng ngừa và loại bỏ chúng. Tìm hiểu 12 cách phòng trừ sâu bệnh tự nhiên hiệu quả.

12 cách phòng trừ sâu bệnh tự nhiên
12 cách phòng trừ sâu bệnh tự nhiên

Thuốc hữu cơ

Phòng bệnh là tốt hơn chữa bệnh, việc loại bỏ côn trùng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều trị một sự phá hoại là một quá trình khó khăn và lâu dài. Không nên sử dụng thuốc xịt hữu cơ vì ảnh hưởng đến tuổi thọ của đất.

Mục đích của thuốc trừ sâu là để diệt côn trùng và bọ. Vì vậy, ngay cả khi sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ, bọ xít làm tăng cường đất cũng bị phá hủy. Thuốc trừ sâu cũng có thể ảnh hưởng đến cân bằng pH của đất. Thuốc trừ sâu để lại một lớp độc trên cây không dễ tháo lắp và tiêu diệt các vi sinh vật không hữu ích cho cây trồng.

Thuốc hữu cơ hoặc thậm chí tự nhiên làm từ xà phòng và nước. Thường được sử dụng nhất để phun cho cây trồng trong khi xử lý sự xâm nhập của côn trùng. Có thể tiêu diệt vi sinh vật trong đất và do đó thay đổi mức độ pH.

Vì vậy, để duy trì cân bằng pH trong đất và trồng cây hữu cơ. Không nên chống lại bọ xít bằng cách phun thuốc trừ sâu.

Phương pháp phòng ngừa tự nhiên

Đôi khi xử lý có thể tốn thời gian, cũng như bực bội. Để thấy kết quả nhanh và phun các loại cây trồng bằng thuốc nhưng hãy kiên nhẫn. Các vi khuẩn trong đất phải được làm quen với môi trường xung quanh. Và sự cân bằng pH trong đất phải được lấy lại và hệ sinh thái.

Đất có vi khuẩn giúp nuôi cây trồng, giữ cho cây khỏe mạnh. Trong khi phun thuốc phá hủy các vi khuẩn này và cân bằng độ pH của đất.

Cải tạo đất

Khi đất tốt sẽ có thể trồng các loại cây trồng khỏe mạnh. Chúng sẽ được trang bị tốt hơn để chống lại bệnh tật và bọ. Sức khỏe của đất có thể được cải thiện bằng cách sử dụng phân bón tự nhiên. Những phân bón tự nhiên giúp kích hoạt vi khuẩn đất. Do đó cải thiện đất thường xuyên.

Chọn giống tốt

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để loại bỏ và phòng ngừa côn trùng. Chọn trồng các loại cây trồng có sức đề kháng tự nhiên đối với côn trùng gây hại.

Trồng đúng vị trí

Cây nên được trồng ở những khu vực ánh sáng mặt trời cần thiết. Ngoài ra, cây trồng cần độ ẩm và nhiều nước hơn. Được trồng ở những khu vực sẽ giúp và kiểm soát sự tăng trưởng khỏe mạnh. Trồng cây đúng nơi là một điểm cần xem xét khi ngăn ngừa côn trùng và bọ xít trong vườn.

Thu hút côn trùng hữu ích

Côn trùng có ích xu hướng tấn công côn trùng. Trồng các loài thực vật có hoa như calendula, rau mùi hoặc alyssum ngọt để thu. Sử dụng phía xa của khu vườn để trồng cây lâu năm và hoa mọc cao. Có những loài côn trùng này làm cho khu vườn trở thành nơi sinh sản.

Loại bỏ côn trùng

Trồng các loại thảo mộc như calendula, rau mùi và tỏi tỏa ra mùi hương mạnh mẽ. Các loại thảo mộc lâu năm như Anise hyssop, hẹ và húng tây trồng ở vườn.

Trồng nhiều loại cây

Trồng các loại cây trồng khác nhau mỗi năm làm cho côn trùng giảm bớt. Để 2 đến 3 năm lặp lại sự tăng trưởng của một loại cây trồng cụ thể. Nếu khu vườn nhỏ và nằm trong một khu vực râm mát. Nên trồng một loại cây che phủ hoặc để đất nghỉ trong một hoặc hai năm. Cần sự kiên nhẫn là khó khăn trong khi chiến đấu chống lại sự phá hoại.

Trồng cây xen kẽ

Trồng xen nhiều loại cây trồng trong các khoảng thời gian khác nhau. Côn trùng được sử dụng cho một thiết lập đơn vụ. Các trang trại có một vụ mùa phải phun thuốc để giúp loại bỏ côn trùng và bọ xít. Khi trồng cây, thảo mộc và hoa xen kẽ, điều này làm cho sâu bệnh nhầm lẫn. Sẽ rất tốt nếu trồng xen kẽ các hàng thảo mộc và hoa. Để giúp loại bỏ các loài bọ xít thì rau với hoa và thảo mộc thu hút côn trùng có lợi. Trồng bắp cải với hành tây, calendula và rau mùi làm cho sâu bệnh khó tìm thấy cây trồng.

Sử dụng các hàng nổi

Sử dụng hàng cho phép nước và ánh sáng xâm nhập nhưng tránh côn trùng. Hàng nổi chỉ được sử dụng trên các cây non. Các mặt cần phải được cân nặng với các vật nặng như một viên đá.

Tạo lối đi vĩnh viễn

Con đường vĩnh viễn chào đón côn trùng có lợi trong khi con đường tạm thời bị loại bỏ. Có thể chọn từ dăm gỗ, bìa trắng hoặc sỏi.

Con đường vĩnh viễn là nơi khả năng sinh sản có thể được phát triển theo thời gian. Khả năng sinh sản tốt có nghĩa là khu vườn đã tăng cường sức đề kháng.

Ít côn trùng

Các loài côn trùng có ích được hút và loại bỏ côn trùng gây hại. Vì vậy, mồi côn trùng nên được khuyến khích phát triển.

Kiểm soát sự phá hoại

Loại bỏ cây bị nhiễm bệnh là điều cần thiết để kiểm soát lây lan. Dù hữu cơ hay không tránh sử dụng thuốc trừ sâu. Tốt hơn là bắt đầu lại từ đầu và thực hiện theo cách của bạn thông qua. Tất cả các phương pháp phòng ngừa và các bước làm trong việc kiểm soát sự phá hoại.

Xử lý kịp thời

Đừng để sâu bệnh phát triển bằng cách xây dựng hệ sinh thái vườn. Sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào ngay cả loại hữu cơ để kiểm soát sự phá hoại.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu 12 cách phòng trừ sâu bệnh tự nhiên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.