Muỗi cướp sinh mạng của nhiều người hơn bất kỳ côn trùng nào khác. Chúng lây lan bệnh sốt rét, virut Zika, virut West Nile, sốt vàng da. Chỉ là một vài cá thể cũng phá hỏng sự thích thú của chúng ta ngoài trời. Thuốc chống muỗi có thể làm ô nhiễm môi trường sống hãy xem xét việc trồng cây trong vườn. Tìm hiểu về 12 loài cây đuổi muỗi hiệu quả.

12 loài cây đuổi muỗi hiệu quả
12 loài cây đuổi muỗi hiệu quả

Những cây chống muỗi giúp ngăn chặn sâu bệnh và côn trùng gây hại. Nhưng có thể tăng sức mạnh chống côn trùng bằng phóng tinh dầu. Có thể cho cây vào vỉ nướng hoặc bạn xắt nhỏ cây và rải xung quanh nhà.

Cây đuổi muỗi

Callicarpa

Những bông hoa nhỏ màu trắng, những chùm quả mọng màu đỏ rực rỡ. Làm cho cây bụi nhỏ này nổi bật trong cảnh quan. Beautyberry là họ Lamiaceae bao gồm nhiều loại bạc hà. Các loại dầu thơm được giải phóng bằng cách nghiền nát đẩy lùi mosquitos.

Catnip

Đây là loại cây giúp bảo vệ khỏi muỗi đốt. Trồng ở xung quanh hồ bơi và sân để không có muỗi xuất hiện. Hãy thử giống cây đất khô và nở hoa từ tháng 4 đến tháng 9.

Sả

Các loại dầu tự nhiên trong sả chanh có hương thơm dễ chịu. Sả là một thành phần chính trong nấu ăn châu Á. Hương thơm cũng mang lại hương cam quýt cho một số loại nước hoa. Sả phát triển nhanh chóng ở nơi có độ ẩm cao. Mùi hương hoặc tinh dầu trong sả có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

Cúc vạn thọ

Có mùi độc đáo chỉ có thể được mô tả là cay nồng. Những cây hàng năm đuổi muỗi này rất dễ trồng từ hạt giống. Là một sự bổ sung cho vườn rau có thể đẩy lùi các loài côn trùng gây hại khác. Chất trong cúc vạn thọ cung cấp cho chúng khả năng đuổi muỗi. Nhờ có pyrethrum được sử dụng trong nhiều loại thuốc trừ sâu hữu cơ.

Bạc hà

Tất cả các loại cây bạc hà xua đuổi muỗi. Bạc hà phát triển và lan rộng vì vậy hãy thu hoạch thường xuyên.

Hoa oải hương

Có một thực tế là muỗi không thích mùi này. Bản chất dễ chịu của nước hoa oải hương có nghĩa là bạn có thể chà xát cây lên da. Bằng cách thái nhỏ cây và trộn với dầu hạnh nhân ngọt như một chế phẩm cho da. Đôi khi, chỉ cần nghiền nát cây chà lên da và quần áo.

Cây mê điệt

Sử dụng hương thảo như một biện pháp kiểm soát dịch hại tự nhiên. Vì côn trùng né tránh mùi hương khó chịu. Khói hương thảo từ bếp nướng đặc biệt hiệu quả trong việc xua muỗi.

Lantana

Có tác dụng mạnh đối với muỗi. Chiết xuất hoa lantana trong dầu dừa bảo vệ 94,5% khỏi muỗi Aedes albopictus và Ae. Aegypti. Trên thực tế, chế phẩm dầu này bảo vệ khỏi muỗi trong trung bình hai giờ.

Thì là

Có nhiều công dụng ngoài đặc tính đuổi muỗi. Những cây có lông như trang trí như bất kỳ loại cỏ vườn cao nào.

Khuynh diệp

Hay còn gọi là cây bạch đàn có thể cao tới 60 feet sau vài năm. Có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu. Cây bạch đàn trồng ở nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất màu mỡ.

Húng quế

Những chiếc lá phát triển nhanh chóng của cây húng quế rất đáng ghét đối với muỗi. Không phải tất cả các loại húng quế đều xua đuổi muỗi. Với tán lá hẹp và mùi quế, có khả năng chống côn trùng tốt nhất. Tất cả các cây húng quế cần ánh nắng mặt trời đầy đủ và nhiệt độ phát triển ấm áp.

Xạ hương

Nằm trong danh sách các loại thảo mộc thơm để đuổi muỗi. Trồng cỏ xạ hương giữa những viên đá trong vườn. Chỉ cần nghiền nát một số lá và giải phóng dầu đuổi muỗi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại an toàn. Tìm hiểu 12 loài cây đuổi muỗi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.