Với nhiều người, thỏ là loài động vật rất dễ thương. Đối với trẻ em, có thể là một bức tranh biếm họa về nhân vật hoạt hình đáng yêu. Riêng với những người làm vườn thỏ là một loài gây hại phá hoại, gây phiền nhiễu. Chúng ăn hết cảnh quan và gây ra thiệt hại lớn. Tìm hiểu 3 cách đuổi thỏ ra khỏi vườn hiệu quả.

3 cách đuổi thỏ ra khỏi vườn
3 cách đuổi thỏ ra khỏi vườn

Dấu hiệu nhận biết thỏ

Bước đầu tiên là xác định đó có phải là thỏ ăn vườn hay không bằng cách xem bằng chứng.

Một dấu hiệu rất đáng tin cậy đó là những viên phân thô, tròn của thỏ. Tùy thuộc vào loài, chúng có thể có kích thước 1/4 inch đến 1/2 inch. Bạn cũng có thể thấy lông thỏ trên hoặc dưới cành cây:

Thức ăn

Thỏ có thể ăn bất kỳ cây thầu nào. Vào mùa xuân, chúng sẽ ăn cỏ và cỏ ba lá mới mọc. Mùa thu và mùa đông ăn vỏ cây non. Nhưng thức ăn yêu thích được tìm thấy trong vườn rau và trên bụi cây ăn quả. Bao gồm đậu, củ cải đường, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu Hà Lan. Các loại thảo mộc như rau mùi, quả hạnh nhân, táo, mận.

Gặm nhấm

Mặc dù về bất kỳ cây nào cũng có thể bị thỏ gặm nhấm. Chúng thích vỏ cây nhẵn, nhẹ và chồi non. Gặm cây có thể gây ra thiệt hại đáng kể tất cả vỏ cây hoặc bất kỳ nhánh nào. Thỏ sẽ gặm nhấm những thứ khác ngoài thực vật, bao gồm dây điện và vải. Thỏ sẽ gặm nhấm hầu hết mọi thứ bao gồm đồ đạc, giày dép, quần áo.

Tất nhiên còn có những động vật hoang dã khác cũng gặm nhấm cây. Chẳng hạn như hươu nai, sóc, sóc chuột, chó rừng và gấu trúc. Nhưng với sự hiện diện của các viên phân gần như chắc chắn rằng đó là thỏ.

3 phương pháp ngăn chặn thỏ

Phương tiện tốt nhất để kiểm soát là ngăn cản sự hiện diện của chúng tiếp cận với thực vật. Kiểm soát chuyên nghiệp là lựa chọn không thể bỏ qua.

Hàng rào

Sử dụng hàng rào xung quanh vườn hoặc bất kỳ khu vực nào khác cần bảo vệ. Dây gà có lưới 1/2 đến 1 inch là một lựa chọn tốt để bảo vệ chống lại thỏ. Hàng rào phải cao ít nhất 2 feet để giữ thỏ không nhảy qua. Để ngăn thỏ chui xuống dưới kéo dài ít nhất sáu inch dưới mặt đất. Lưới điện cũng có thể được sử dụng để kiểm soát tạm thời xung quanh khu vườn theo mùa.

Bảo vệ thực vật

Sử dụng lưới 1/4 đến 1/2 inch để tạo hình trụ để bảo vệ cây. Hàng rào phải được chôn để tránh đào hang ít nhất 2 đến 4 inch so với đường kính của cây. Đặt cách xa để ngăn thỏ đẩy lưới và vươn ra để nhấm nháp

Thay đổi môi trường sống

Nếu bạn đã tìm thấy bằng chứng về việc làm tổ của thỏ. Hãy loại bỏ và sửa đổi hoặc chặn khu vực đó để ngăn chúng quay trở lại. Chủ động giảm các lựa chọn làm tổ bằng cách loại bỏ các nhánh cây bụi thấp. Loại bỏ thảm thực vật cao, rậm rạp và đống gỗ và mảnh vụn. Kiểm soát thực vật dọc theo hàng rào. Niêm phong không gian bên dưới các tòa nhà.

Các biện pháp kiểm soát khác

Bẫy

Bẫy sống là một lựa chọn, nhưng thường không nên tự mình làm điều này. Bởi vì bạn cần có một số chiến lược để sau đó đối phó với động vật bị mắc kẹt. Thỏ được coi là loài gây hại nông nghiệp và có thể mang mầm bệnh.

Thuốc chống côn trùng

Hóa chất có thể được áp dụng cho một số cây, dây leo đang gặp nguy hiểm từ thỏ. Nhưng những thứ này có thể tạo ra mùi khó chịu. Bởi vì độc tính các loại thuốc chống côn trùng không phù hợp để sử dụng cho rau. Ngoài ra, thuốc chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn và cần được áp dụng lại thường xuyên. Nếu sử dụng thuốc hãy đọc kỹ hướng dẫn nhãn trước khi sử dụng.

Săn bắn, tiêu diệt bẫy

Vũ khí săn và tiêu diệt bẫy cũng là một lựa chọn để chống lại thỏ. Nhưng các quy định của địa phương rất khác nhau về cách làm này. Bạn phải biết và tuân theo tất cả các luật của khu vực. Ở khu vực thành thị, không được phép bắn bất kỳ loại nào. Các hạn chế tương tự thường cấm sử dụng bẫy do sự nguy hiểm.

Động vật ăn thịt

Các khu vực tự nhiên sẽ thu hút một số động vật săn mồi hoang dã. Chẳng hạn như cáo, diều hâu, cú hoặc thậm chí là rắn. Những kẻ săn mồi nhỏ này hiếm khi gây nguy hiểm cho vật nuôi trong gia đình. Thay vì nỗ lực xua đuổi cáo hoặc diều hâu, hãy chào đón sự hiện diện của chúng. Mèo nhà cũng có thể là một biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho trung tâm thương mại. Tìm hiểu 3 cách đuổi thỏ ra khỏi vườn hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.