Có nhiều cách để kiểm soát sóc tại nhà hiệu quả. Bao gồm thực hiện các bước để phòng ngừa, đặt bẫy và sử dụng thuốc. Bởi vì sóc là loài gặm nhấm, nhiều phương pháp tương tự được sử dụng tương tự như chuột. Nhưng phương pháp nhân đạo nhất và thường hiệu quả nhất là phòng ngừa và loại trừ. Tìm hiểu về 4 cách thoát khỏi sóc hiệu quả.

4 cách thoát khỏi sóc hiệu quả
4 cách thoát khỏi sóc hiệu quả

Sóc có nguy hiểm không?

Sóc chỉ muốn một mình nên chúng thường nguy hiểm. Chúng đôi khi là một phiền toái. Thêm vào đó, nếu bị tấn công hoặc bị bệnh sóc sẽ cắn. Cuối cùng, xu hướng gặm nhấm đồ vật cũng có thể là một vấn đề.

Thiệt hại: Trong quá trình tìm nơi ấm áp để làm tổ và giấu thức ăn. Những con sóc sẽ cạy lên những mái ngói bị hư hỏng, gặm nhấm đường để xây tổ. Điều này có thể tạo ra thiệt hại cho nhà cửa và các cấu trúc khác.

Nguy hiểm hỏa hoạn: Sóc cũng sẽ nhai các vật dụng khác nhau. Giống như chuột, chúng sẽ nhai dây dẫn điện gây ra hỏa hoạn.

Tiếng ồn: Âm thanh có thể nghe thấy khi giẫm chân giữa các bức tường hoặc trên gác mái. Thêm vào đó, khi bị tấn công sóc khả năng cắn để thoát ra.

Đào bới bãi cỏ: Những con sóc giấu thức ăn trong lỗ hổng đã có. Nhưng chúng thích đào những cái hố trên khắp các bãi cỏ để che giấu thức ăn.

Phá hủy cây: Một số loài sóc cũng lột vỏ cây cảnh.

Kiểm soát sóc

Ngăn chặn và loại trừ

Nên thay đổi sân để giảm thiệt hại và sự hiện diện của sóc, chuột. Các khuyến nghị cơ bản bao gồm:

Loại bỏ các cọc gỗ hoặc đá và tỉa lại rừng trồng. Những thứ này cung cấp vỏ hoặc thức ăn cho sóc.

Bao quanh sân hoặc nhà với đường viền sỏi không có thực vật.

Ngăn chặn sóc đào lên các bóng đèn hoa bằng cách trồng dưới một tấm che. Lưới có kích thước 1 x 1 inch đủ lớn để cho phép cây mọc lên để ngăn chặn sóc.

Chỉ trồng các loại củ mà động vật hoang dã không bị thu hút. Chẳng hạn như hoa thủy tiên (Narcissus) hoặc Allium.

Các kỹ thuật chống gặm nhấm bao gồm:

Đặt vải phần cứng lưới 1/4 inch xung quanh vườn và hoa.

Giữ củi cách xa nhà để sóc không trốn bên dưới.

Không cho phép cây cối, cây bụi mọc rậm rạp quanh nhà.

Không để thực phẩm ngoài trời, bao gồm cả thức ăn cho vật nuôi.

Sử dụng thuốc chống côn trùng

Không có thuốc trừ côn trùng để sử dụng chống lại sóc. Việc sử dụng thuốc có phần gây tranh cãi. Mặc dù có nhiều lời khuyên chất khử trùng không nên được sử dụng. Thực hiện theo tất cả các cảnh báo an toàn của nhà sản xuất:

Chỉ áp dụng cho củ, thân hoặc vỏ cây
:
1 muỗng cà phê Lysol
3 ounce muối Epsom
1 gallon nước

Cảnh báo

Các sản phẩm có chứa thiram, bitrex, nicotine sulfate, methyl nonyl ketone và polybutene áp dụng cho thực vật. Có thể cần phải thực hiện nhiều lần vì mưa và tưới nước có thể bị cuốn trôi.

Đặt bẫy

Bẫy được xem là biện pháp tốt nhất để đối phó với sóc trong thời gian dài. Thực hiện theo các mẹo cơ bản sau để đặt bẫy:

Chọn một cái bẫy nhỏ với lưới thép nhỏ để con sóc chuột không thể thoát ra.

Đặt bẫy trong các khu vực bao gồm các đường dẫn và gần các hang. Vị trí hẻo lánh là tốt hơn so với các khu có nhiều người.

Mồi bẫy để những con sóc chuột không thể lấy từ bên ngoài. Dùng bơ đậu phộng vào tấm kích hoạt của bẫy thường hoạt động tốt.

Kiểm tra bẫy thường xuyên để lấy ra khi bị dính. Thả trong môi trường sống thích hợp ít nhất năm dặm từ nhà.

Bảo quản tốt thức ăn của vật nuôi

Sóc bị thu hút bởi các loại hạt trong thức ăn cho chim. Để giúp họ tránh xa những người cho chim ăn:

Thường xuyên làm sạch hạt rơi ra bên ngoài.

Chọn hạt giống sóc không bị thu hút, chẳng hạn như cây kế.

Đặt xa bất kỳ cấu trúc nào ít nhất 15 đến 30 feet.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu 4 cách thoát khỏi sóc hiệu quả, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.