Xung quanh chúng ta có rất nhiều côn trùng gây hại sinh sống. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn lây lan nhiều bệnh tật nguy hiểm. Tìm hiểu 4 loài côn trùng gây hại nặng nhất.

4 loài côn trùng gây hại nặng nhất
4 loài côn trùng gây hại nặng nhất

Côn trùng gây hại

Kiến lửa

Được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ trong nhà cho đến ngoài sân. Chúng xây dựng các gò đất trong bãi và rất khó để thoát khỏi. Trên thực tế, kiến thậm chí có thể sống sót sau những cơn bão và mưa lớn. Những kẻ này có kích thước nhỏ, nhưng lớn về sự quyết liệt. Sẽ bảo vệ gò đất cho đến chết. Nếu tình cờ gặp một gò đất hoặc vô tình bước vào đó, chúng sẽ cuốn vào chân. Không chỉ nhiều con kiến sẽ chích, mỗi con có thể chích nhiều lần.

Cách tốt nhất để loại bỏ kiến là sử dụng mồi vào mùa thu và mùa xuân. Thông thường, mồi câu vào mùa thu ít hiệu quả hơn so với mùa xuân. Nên dùng mồi nhử hơn các loại thuốc trừ sâu khác vì chúng là thức ăn cho kiến lửa. Ít phần trăm thuốc trừ sâu trong môi trường, nhắm mục tiêu cụ thể là kiến lửa. Không có cách nào để loại bỏ chúng ở quy mô nhỏ hay lớn. Nhưng mồi hai lần một năm sẽ giúp giảm đáng kể số lượng trong những năm tới.

Ong vò vẽ

Với vẻ ngoài khác biệt không dễ bị nhầm lẫn với bất kỳ con ong nào khác. Chúng tròn, lớn hơn và đi kèm với một loạt các sọc màu trên cuối đuôi. Các vị trí làm tổ thường được tìm thấy dưới lòng đất trong các hang bị bỏ hoang.

Sống trong một thuộc địa với một nữ hoàng và con non. Vòng đời hàng năm, với những tổ mới được bắt đầu vào mỗi mùa xuân. Ong chúa rất lớn và từ tháng 2 trở đi có thể được nhìn thấy ăn những bông hoa.

Một số loài thích làm tổ dưới lòng đất trong các hang chuột bị bỏ hoang. Trong khi những loài khác làm tổ ngay trên mặt đất hoặc rác lá. Nữ hoàng dự trữ tổ với phấn, mật hoa và đẻ mẻ trứng đầu tiên.

Khi trứng nở, những con non không chân sẽ tiêu thụ phấn hoa và mật hoa. Vài ngày sau, những công nhân nở ra từ nhộng bắt đầu mở rộng tổ và thu thập thức ăn. Vào giữa mùa hè, một số loài có thể chứa vài trăm công nhân. Lúc này, nữ hoàng bắt đầu đẻ cả trứng đực và trứng cái.

Bọ cạp

Trong hầu hết các trường hợp, vết chích của chúng không gây tử vong. Nhưng nếu loài côn trùng gây hại nhỏ bé này cắn chắc chắn rất đau. Bọ cạp sọc thường dài khoảng 2 đến 3 inch, thích trốn trong sân và nhà.

Xuất hiện nhiều trong những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là không có mặt trong những tháng còn lại của năm.

Nhện nâu ẩn dật

Đẻ trứng vào giữa tháng tư và tháng mười và đây là lúc chúng hung dữ nhất. Vết cắn không đau, nhưng nọc độc có thể gây hoại tử.

Có thể xác định những con nhện này bằng cơ thể màu nâu cát. Chân nhẹ hơn cơ thể và không có dấu hiệu nào khác. Nếu phát hiện ra một con nhện nâu có sọc thì đó không phải là một ẩn dật nâu.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu 4 loài côn trùng gây hại nặng nhất, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.