Côn trùng gây hại thường vào nhà để tìm kiếm thức ăn, nơi trú ẩn. Chúng có thể xâm nhập qua khe hở, vết nứt bên hông tường, cửa sổ. Bên cạnh để lại nhiều thiệt hại còn lan truyền nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Tìm hiểu 4 nơi côn trùng gây hại yêu thích nhất.

4 nơi côn trùng gây hại yêu thích
4 nơi côn trùng gây hại yêu thích

Những nơi côn trùng yêu thích

Nhà kho

Tầng hầm, tầng áp mái hoặc nhà kho là những nơi có rất nhiều vật dụng. Nhưng đây là những điểm lý tưởng để côn trùng ẩn náu. Chúng thường tối, ấm, ẩm và không có người qua lại. Thường có nhiều vật liệu bìa cứng những loài gây hại như kiến, gián và mối rất thích ăn.

Thay thế tất cả các bìa cứng hãy chọn để đồ đạc vào các hộp nhựa lưu trữ. Dọn sạch đống tạp chí, sách hoặc tài liệu giấy khác. Kiểm tra khu vực đó xem có các vết nứt và kẽ hở hay không. Những khoảng trống nhỏ này có thể tạo điều kiện cho sâu bọ xâm nhập. Bọ cạp có thể chui qua một vết nứt chỉ 16 inch. Chuột có thể chui qua một cái lỗ không lớn hơn một xu.

Nhà bếp

Đây là nơi mà rất nhiều côn trùng gây hại yêu thích. Chúng không di chuyển liên tục trên mặt bàn hoặc làm tổ dưới tủ lạnh. Những mảnh vụn nhỏ nhất có thể trở thành bữa tiệc thịnh soạn cho chúng. Thậm chí những vết dính do chất lỏng tràn ra ngoài cũng có thể hấp dẫn. Cần vệ sinh bếp thật sạch sẽ để tránh các loài gây hại.

Lấy bất kỳ đồ cũ nào từ tủ hoặc phòng đựng thức ăn. Bao gồm cả gia vị, bột mì hoặc ngũ cốc đã cũ. Ngay cả khi những thứ này có trong bao bì, chúng sẽ thu hút sâu bệnh. Côn trùng có khả năng tìm thấy đường vào bên trong. Dọn sạch tủ và lau sạch bằng xà phòng và nước. Cho một ít giấy tiếp xúc mới vào để tạo bề mặt nhẵn và sạch.

Kéo các thiết bị ra và làm sạch thật kỹ phía sau chúng. Loại bỏ tất cả bụi bẩn, lông thú cưng và vụn thức ăn ở đó. Dùng xà phòng và nước để rửa kỹ sàn nhà làm tương tự đối với mặt bàn.

Phòng tắm

Là nơi thu hút sâu bọ vì chúng thường có nhiều độ ẩm. Độ ẩm có thể tích tụ trong phòng tắm và nước có thể đọng lại. Cũng có thể có những lỗ rò rỉ nhỏ xung quanh vòi nước hoặc bồn tắm. Kiểm tra xem có bất kỳ rò rỉ nào và khắc phục kịp thời. Bật quạt hút ẩm cũng như sử dụng chổi cao su sau khi tắm.

Giặt rèm và tấm lót phòng tắm của mình thật sạch. Đồng thời lau sạch tủ thuốc và bất kỳ giá hoặc ngăn kéo nào. Mục đích là loại bỏ bất kỳ dư lượng nào có thể cung cấp nguồn thức ăn cho sâu bệnh. Bao gồm nấm mốc hoặc thậm chí là thuốc nhỏ giọt. Kiểm tra các khung cửa sổ xem có vết nứt hoặc kẽ hở cần được trám không.

Ngoài sân

Có thể áp dụng các biện pháp để tránh xa những loài gây hại và khó chịu hơn. Chẳng hạn như mối, bọ cạp, muỗi, ruồi. Dọn sạch các mảnh vụn, bao gồm gỗ cũ, gốc cây mục nát, que củi và lá khô. Những thứ này đều cung cấp chất hữu cơ mà sâu bệnh thích ăn và sử dụng để làm tổ. Làm sạch rãnh nước và rãnh thoát nước và cắt tỉa bụi rậm. Giúp loại bỏ chất hữu cơ dư thừa để sâu bọ không xâm nhập vào nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chất lượng uy tín. Tìm hiểu 4 nơi côn trùng gây hại yêu thích, hotline: 0932 609 5150974 426 255.