Không một từ nào diễn ta được sự khó chịu khi có những con ruồi bay xung quanh. Ngoài ra, chúng còn có khả năng lây lan nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thường xuất hiện ở những nơi kém vệ sinh như rác thải, phân gia súc. Tìm hiểu 5 bước kiểm soát ruồi hiệu quả.

5 bước kiểm soát ruồi hiệu quả
5 bước kiểm soát ruồi hiệu quả

Tất nhiên, có những phương pháp để loại bỏ ruồi một cách triể để. Tuy nhiên, cần đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng vệ sinh toàn diện.

Kiểm tra vấn đề phá hoại

Cần kiểm tra để biết được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Cũng như xác định loại ruồi nào đã xâm chiếm nhà bạn. Có thể sử dụng dịch vụ của các chuyên gia kiểm soát dịch hại khắc phục và phòng ngừa.

Ngoài ra,tìm hiểu xem có gì thu hút ruồi và cách chúng xâm nhập.

Vệ sinh sạch sẽ

Ruồi luôn được xem là đáng ghét và bẩn thỉu. Chúng bị lôi kéo vào môi trường và môi trường xung quanh mất vệ sinh. Cách tốt nhất là đảm bảo bạn tuân theo chiến lược vệ sinh toàn diện.

Thực hành các biện pháp vệ sinh thường xuyên cho nhà của bạn. Dọn dẹp đổ thức ăn, đổ thùng rác hàng ngày. Giữ cho vật dụng và khay thức ăn sạch sẽ, tránh để thức ăn bên ngoài.

Ngăn chặn độ ẩm trong bất kỳ phần nào trong nhà. Vì điều này hoạt động như một nơi sinh sản thoải mái cho ruồi. Các biện pháp kiểm soát độ ẩm tốt tại chỗ, đặc biệt là nơi rò rỉ nước.

Chặn tất cả các lối vào

Xác định các điểm vào của ruồi là rất quan trọng để phòng ngừa và kiểm soát.
Đảm bảo bạn đã xác định được tất cả các khu vực truy cập có thể và chặn chúng. Một màn hình bay phòng ngừa hoặc lưới hoạt động tốt.
Đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ khi không được sử dụng.

Phương pháp điều khiển cơ học

Có một số cách để bắt những con ruồi rất hiệu quả. Bẫy ánh sáng cực tím, giấy bay hoặc ruy băng dính và bẫy mồi là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, chúng có thể hạ cánh khiến mọi thứ trở nên lộn xộn hơn. Cách tốt nhất lên lịch kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Giải pháp hóa học

Để bắt ruồi chắc chắn cần đến phương pháp hóa học. Có thể được thực hiện tại nhà hoặc mua tại cửa hàng.

Tuy nhiên, thuốc khi tiếp xúc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hết các con ruồi dường như đã phát triển khả năng miễn dịch chống lại.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ruồi có thể làm tổn hại đến việc vệ sinh tài sản của bạn ở một mức độ lớn. Do đó khiến bạn và người thân của bạn có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Vì vậy, đảm bảo bạn hành động về vấn đề càng sớm càng tốt.

Loài ruồi thường gặp

Ruồi nhà

Là vật mang mầm bệnh chính và có thể lây nhiễm. Chúng bị thu hút bởi tất cả các loại thực phẩm. Bao gồm thức ăn của con người, thức ăn cho vật nuôi, thức ăn gia súc, chất thải.

Có chiều dài 5 tuổi8mm.
Ngực xám với 4 sọc hẹp.
Bụng màu vàng.
Được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ phục vụ như các cơ quan vị giác.
Mắt ghép phức tạp với hàng ngàn thấu kính cho phép chúng có tầm nhìn rộng.
Tĩnh mạch cánh thứ 4 uốn cong và đầu cánh hơi nhọn.
Ấu trùng có màu trắng và thon đến một điểm ở đầu cuối. Có 2 điểm nổi bật ở phía sau, không có chân và dài 12 mm khi trưởng thành.
Ruồi nhà có thể nhanh chóng trưởng thành từ trứng đến trưởng thành. Sinh sản trong các chất thực vật phân rã ẩm như thùng rác hoặc thức ăn vật nuôi
Trứng được đẻ theo lô từ 120 đến 150 và có thể nở sau 8 – 72 giờ.
Ấu trùng của có thể mất 3 – 60 ngày để trưởng thành.
Nhộng trưởng thành trong 3 – 28 ngày.
Ruồi nhà có thể được tìm thấy nằm trên tường, sàn hoặc trần nhà. Chúng có thể được nhìn thấy trên cây, mặt đất, hàng rào, đống phân ủ và thùng rác.

Ruồi giấm

Thường được tìm thấy trái cây gây hại hoặc bay lượn xung quanh đồ lên men. Được tìm thấy trong quán rượu, vườn cây ăn quả và lô rau và nhà máy bia

Chiều dài 3 mm.
Màu vàng nâu hoặc lốm đốm màu.
Mắt đỏ tươi.
Bụng rủ xuống trong chuyến bay, mà chậm.
Có xu hướng di chuột.
Chúng có thể sinh sản trong trái cây thối, cống rãnh ô uế và thậm chí làm sạch dụng cụ.
Phát triển thành người lớn trong 7 trận30 ngày.
Người lớn sống 2 tuần9.
Trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng sự phát triển của chúng chỉ trong 1 tuần.


GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại không dùng thuốc. Tìm hiểu 5 bước kiểm soát ruồi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.