Đánh bay ruồi bằng vỉ là một trong những hình thức kiểm soát phổ biến nhất. Nhưng để thoát khỏi ruồi, bạn phải loại bỏ thức ăn và nơi sinh sản. Điều này có nghĩa là kiểm tra, vệ sinh, loại trừ, và kiểm soát cơ học và hóa học. Tìm hiểu 5 bước kiểm soát ruồi trong nhà.

5 bước kiểm soát ruồi trong nhà
5 bước kiểm soát ruồi trong nhà

Ruồi nhà chiếm tới 90 phần trăm tất cả những con ruồi quanh người. Có màu xám và dài khoảng 1/4 inch, với các sọc đen dọc trên đỉnh ngực. Giới tính của ruồi nhà có thể được xác định bằng khoảng cách giữa hai mắt của chúng.

Hành vi ruồi nhà

Có thể di chuyển lên đến 20 dặm để tìm kiếm thức ăn. Những con ruồi này bị thu hút vào các tòa nhà thông qua mùi hôi từ không khí. Chúng thích nhiệt độ khoảng 83 độ F. Vào những ngày mát mẻ, ruồi thường được tìm thấy xung quanh cửa ra vào. Vào ban ngày, ruồi nhà sẽ bay hoặc nghỉ ngơi dưới năm feet so với mặt đất. Trong khi vào ban đêm, chúng có xu hướng bay và nghỉ ngơi trên năm feet. Ruồi được biết đến với hơn 100 bệnh khác nhau, từ sốt thương hàn đến salmonella.

Kiểm soát ruồi nhà

Kiểm tra ruồi nhà

Trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì về việc đuổi ruồi ra khỏi nhà. Bạn phải biết chúng ở đâu và tại sao lại xuất hiện. Vì vậy, cần kiểm tra để tìm ra các khu vực và vật liệu đang thu hút ruồi.

Nếu kiểm tra cho thấy vấn đề với ruồi chùm hoặc ruồi giấm các phương pháp kiểm soát sẽ khác.

Vệ sinh giúp giảm ruồi

Ruồi nhà được gọi là bẩn thỉu vì chúng thường tìm thấy ở phân, xác động vật chết. Vì vậy, giữ cho mọi thứ sạch sẽ là bước đầu tiên trong việc giảm ruồi. Làm sạch các khu vực nơi chúng đang kiếm ăn và sinh sản:

Giữ rác đóng kín trong các thùng chứa có nắp và lấy ra thường xuyên.
Làm sạch tràn nhanh chóng và bao gồm bất kỳ thực phẩm không làm lạnh.
Giữ cho thú cưng ăn và khu vực xả rác sạch sẽ.
Sửa nhỏ giọt và loại bỏ bất kỳ khu vực có độ ẩm dư thừa.

Loại trừ ruồi

Loại bỏ những cách mà ruồi có thể vào nhà bịt kín lối vào. Bao gồm các:

Giữ cửa sổ và màn hình cửa trong sửa chữa tốt.
Cửa sổ và lỗ thông hơi đóng khi không sử dụng. Sử dụng các thiết bị đóng cửa tự động nếu có thể.
Che lỗ thông hơi, vết nứt và lỗ hổng trong vách nhà, và cửa sổ hoặc cửa ra vào. Màn hình thông hơi mở.
Cắm các lỗ khóc bằng các miếng nylon, miếng cọ rửa bằng nhựa hoặc sàng lọc cửa sổ.

Điều khiển cơ

Kiểm soát cơ học liên quan đến bất cứ thứ gì không phải là hóa chất. Nhưng có thể loại bỏ hoặc bắt ruồi. Một số trong số này là:

Những con ruồi bay có thể bị tiêu diệt một số lượng nhỏ. Nhưng hãy cẩn thận không để những con ruồi gần khu vực thức ăn. Vì vậy các bộ phận cơ thể bay không được đưa vào thức ăn.

Bẫy ruồi bằng giấy bay dính hoặc ruy băng bao gồm một chất hấp dẫn mùi.

Bẫy ruồi bằng mật đường, đường, trái cây hoặc thịt. Bẫy trước mồi thường sử dụng pheromone.

Bẫy ánh sáng cực tím có thể hữu ích, nhưng phải được đặt đúng cách. Để ở nơi không thể nhìn thấy từ bên ngoài, vì không thu hút ruồi trong nhà. Không quá 5 feet so với sàn nhà.

Tránh xa việc cạnh tranh các nguồn sáng và khu vực chuẩn bị thực phẩm.

Kiểm soát hóa chất

Mặc dù nhiều người nghĩ đến việc kiểm soát hóa chất trước tiên. Đối với bất kỳ biện pháp kiểm soát dịch hại nào sử dụng hóa chất đều không được khuyến khích. Khuyến cáo rằng tất cả các phương pháp khác nên được thử trước tiên. Vì ruồi đã trở nên kháng nhiều loại thuốc nên khó kiểm soát hơn. Vì vậy, chỉ khi nào và khi cần:

Đặt dải ruồi thuốc trong căn gác và các phòng nhỏ. Nơi không có người ở, chẳng hạn như tủ quần áo và nhà kho.

Sử dụng các bình xịt tiếp xúc không dư, được dán nhãn cho ruồi. Bởi vì điều này không thoát khỏi nguồn sẽ chỉ loại bỏ tạm thời.

Xịt thuốc diệt côn trùng xung quanh cửa sổ, dưới mái hiên.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào luôn đọc nhãn sản phẩm và làm theo mọi hướng.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại cho nhà hàng. Tìm hiểu 5 bước kiểm soát ruồi trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.