Kiến lửa thường xuất hiện trong nhà gây hại khó chịu. Chúng không chỉ có thể khiến cuộc sống bị xáo trộn và làm hỏng thức ăn. Gây ra những vết cắn đau đớn nhưng khó khỏi và lây lan nhanh chóng. Tìm hiểu 5 cách chống kiến lửa hiệu quả.

5 cách chống kiến lửa hiệu quả
5 cách chống kiến lửa hiệu quả

Kiến là gì?

Kiến thuộc bộ côn trùng bộ cánh màng, là hàng gần của ong và ong bắp cày. Có tính xã hội cao, sống thành tổ lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tổ kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng. Chúng đều có thể đứng dậy và đi rất nhanh nếu đàn bị đe dọa. Kiến thợ có thể sống đến 7 năm, trong khi kiến chúa có thể sống đến 15 năm. Các nữ hoàng bay đi và thiết lập các thuộc địa mới của riêng mình.

Mẹo ngăn ngừa kiến

Xử lý sân

Kiến lửa có thể di chuyển nhanh chóng và không bao giờ biết chúng có thể xuất hiện ở đâu. Nên xử lý toàn bộ sân bằng mồi kiến lửa. Việc sử dụng rộng rãi mồi trong sân sẽ đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ đàn tiềm năng nào. Kiến lửa không chỉ để lại một chỗ và tạo ra một đàn mới ở nơi khác.

Sử dụng mồi hiệu quả trên toàn bộ sân vài lần một năm. Việc lặp lại sẽ đảm bảo sự bảo vệ liên tục ngay cả khi mưa cuốn trôi mồi.

Xử lý đất

Kiến lửa có thể đào sâu xuống đất. Sau khi sử dụng mồi phát sóng để xử lý sân có thể xử lý các ụ riêng lẻ. Đừng cố gắng xử lý từng gò mà không xử lý sân trước. Nếu không công sức sẽ bị lãng phí. Kiến có thể di chuyển quá nhanh.

Xử lý các gò đất, làm ướt chúng bằng thuốc. Những gò đó có thể đi sâu và kiến dễ dàng thoát khỏi sự điều trị. Đào rãnh để lấy hết kiến, kể cả kiến chúa đã chôn sâu.

Loại bỏ kiến chúa

Giết kiến chúa là chìa khóa để tiêu diệt một đàn kiến lửa. Nếu không được loại bỏ sẽ không sẽ tiếp tục sinh sản. Cách hiệu quả nhất để nhắm vào nữ hoàng được gọi là phương pháp que. Với phương pháp là, một thanh được đặt thẳng đứng xuống đất. Tạo ra một đường dẫn trực tiếp cho mồi. Ngay khi không biết chính xác nữ hoàng ở đâu, việc đặt mồi sâu hơn xuống đất sẽ cải thiện.

Nước nóng

Hầu hết các phương pháp DIY không hiệu quả lắm. Tuy nhiên, nếu lo lắng hãy sử dụng hóa chất kiểm soát dịch hại nhanh chóng. Có thể thử làm ngập các gò kiến lửa bằng nước nóng. Đun sôi nước để có tác động mạnh nhất, sau đó dùng để ngâm nước. Có thể phải đun mẻ thứ hai nếu không có nồi đủ lớn để ngâm. Lặp lại quá trình này nếu cần. Cũng phải rất cẩn thận khi xử lý nước để không làm bị thương.

Đất tảo cát

Đất tảo cát là một sức mạnh bao gồm các sinh vật phù du biển. Đôi khi có hiệu quả trong việc tiêu diệt kiến lửa và các loài gây hại khác. Là một lựa chọn điều trị tự nhiên và an toàn khi sử dụng tại nhà. Có thể rải chất này xung quanh đất và các khu vực khác nhìn thấy kiến lửa.

Dấu hiệu phá hoại của kiến

Nhìn thấy số lượng lớn kiến sống thì rất có thể đang gặp vấn đề. Nếu thấy chúng trong nhà bếp hoặc ở những nơi chế biến thức ăn.

Đường đi của kiến là một dấu hiệu khác. Một số loại kiến sẽ tạo ra một đường mòn pheromone tới nguồn thức ăn. Hóa chất này thu hút những con kiến khác đến tìm thức ăn.

Vị trí làm tổ có thể trông giống như một đống đất nhỏ. Một số loài kiến thích làm tổ trong tường hoặc những nơi yên tĩnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu 5 cách chống kiến lửa hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.