5 cách kiểm soát nhện ra khỏi nhà

Nhện, một trong những nỗi sợ hãi hàng đầu của người dân nước Mỹ. Nếu bạn là một người đam mê phim viễn tưởng hay những bộ phim Hollywood. Sẽ không quên hình ảnh gớm ghiếc, dơ bẩn, rùng mình, độc hại của nó. Chúng giúp đỡ con người bằng một hình thức kiểm soát dịch hại tự nhiên bằng cách bắt giữ. Dưới đây là 5 cách kiểm soát nhện ra khỏi nhà hiệu quả.

5 cách kiểm soát nhện ra khỏi nhà

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng phải mời chào chúng vào nhà. Nhện có thể gây ô nhiễm thực phẩm trong bếp hoặc phòng đựng thức ăn. Tùy thuộc vào loài, mức độ gây nguy cơ hiểm cho sức khoẻ sẽ khác nhau. Dưới đây là những cách giúp bạn hạn chế nguy cơ nhện xâm nhập.

Giữ gara, tầng hầm, gác mái gọn gàng ngăn nắp

Loài nhện tìm các khu vực hẻo lánh, không bị xáo trộn nơi để xây dựng một mạng nhện. Tầng áp mái hoặc tầng hầm không sử dụng trong vài năm có thể chứa những loài dịch hại này. Tránh treo quần áo, giày dép tại những nơi này, tốt nhất nên cất giữ trong tủ kín. Trước khi giặt, nên phủ qua một lần. Các chuyên gia diệt côn trùng gây hại luôn trợ giúp kịp thời.

Trám các vết nứt và khe nứt xung quanh nhà

Nhện có thể bò vào nhà thông qua vết nứt của cửa sổ bị hỏng trên vách tường. Các bức tường xung quanh nhà cần phải kiểm tra định kỳ. Mưa, gió và nhiệt độ có thể gây ra các lỗ hở không mong muốn.

Kiểm tra các đồ vật như hộp trang trí hay thùng hàng

Nếu bạn đặt mua một món hàng trên mạng và chúng được chuyển đến. Trước khi mang vào nhà bạn nên đem ra ngoài sân để kiểm tra. Nhện thường ẩn náu trong những kho hàng và có thể chui vào hàng hóa. Ngoài ra, bất cứ vật dụng gì trước khi mang vào nhà phải được kiểm duyệt kĩ càng.

Nếu bị nhện cắn, hãy liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn y tế

Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhện nhà và nhện hầm không gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Chúng không có phần miệng mạnh, vì thế vết cắn không thể xuyên qua da người. Những con nhện này chỉ đơn giản chỉ là loài côn trùng gây phiền toái.
Các loài nhện khác như black widow spiders và brown recluse spiders có khả năng xuyên thủng da. Triệu chứng bao gồm đau nhức, sốt và buồn nôn. Trong trường hợp bị nhện nâu bí ẩn cắn, có khả năng hoại tử da ở vị trí vết cắn.

Dịch vụ diệt nhện chuyên nghiệp tại nhà

Chủ động kiểm soát nhện sẽ giảm nguy cơ về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, hãy liên hệ với chuyên gia.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi giá rẻ. Trên đây là 5 cách kiểm soát nhện ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.