Thật khó chịu khi có những con ruồi bay xung quanh và thậm chí có thể đáp xuống bạn. Làm mất đi sự bình yên trước những loài vật gây hại nhỏ này. Dưới đây là 5 cách kiểm soát ruồi hiệu quả có thể áp dụng ngay tại nhà.

5 cách kiểm soát ruồi hiệu quả
5 cách kiểm soát ruồi hiệu quả

Kiểm tra sự phá hoại

Cần kiểm tra kỹ lưỡng để đi đến một giải pháp toàn diện. Xác định mức độ nghiêm trọng, cũng như loại ruồi nào đã xâm chiếm nhà bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của các chuyên gia kiểm soát dịch hại.
Ngoài ra, họ cũng sẽ đề xuất những gì có thể thu hút ruồi. Đồng thời đưa ra cách loại bỏ ruồi tốt nhất.

Vệ sinh

Ruồi được cho là đáng ghét và bẩn thỉu. Chúng thường xuất hiện ở những nơi kém vệ sinh. Vì vậy, cách tốt nhất là tiến hành vệ sinh toàn diện.
Thực hiện các biện pháp vệ sinh thường xuyên cho nhà của bạn. Dọn dẹp đổ thức ăn, đổ thùng rác hàng ngày. Giữ cho vật dụng và khay thức ăn sạch sẽ, tránh lưu trữ thức ăn bên ngoài thu hút ruồi.
Quan trọng hơn, ngăn chặn độ ẩm trong nhà của bạn. Vì hoạt động mạnh ở những nơi có độ ẩm cao. Kiểm soát độ ẩm tốt tại chỗ, đặc biệt là bất cứ nơi nào bạn có kết nối nước.

Chặn tất cả các lối vào

Xác định các điểm vào và ra của ruồi là rất quan trọng. Áp dụng biên pháp để phòng ngừa và kiểm soát chúng.
Cần đảm bảo xác định được tất cả các khu xâm nhập và chặn chúng. Một tấm lưới phòng ngừa giúp ruồi không vào nhà.
Ngoài ra, đảm bảo đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ khi chúng không được sử dụng.

Phương pháp vật lý

Có một số cách để bắt những con ruồi dường như không rời đi. Bẫy ánh sáng cực tím, giấy bay hoặc ruy băng dính. Bẫy mồi dường như là lựa chọn phù hợp với hầu hết mọi người.
Tuy nhiên, chúng có thể hạ cánh khiến mọi thứ trở nên lộn xộn hơn. Thêm vào đó, không chăm sóc quần thể sinh sản. Cách tốt nhất để ngăn chặn ruồi là kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Phương pháp hóa học

Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát ruồi nhanh chóng. Có thể mua thuốc tại các cửa hàng chuyên dụng.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thuốc có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa kể các con ruồi dường có khả năng miễn dịch chống lại thuốc.
Tuy nhiên, chuyên gia có thể chọn một giải pháp hóa học phù hợp. Sẽ không gây nguy hiểm cho bạn, người thân hoặc môi trường.
Cuối cùng, hãy nhớ rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy đừng chờ đợi tình hình lâu. Ruồi có thể làm tổn hại đến việc vệ sinh tài sản ở một mức độ lớn. Do đó khiến bạn và người thân của bạn có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Vì vậy, đảm bảo bạn hành động càng sớm càng tốt.

Các bệnh do ruồi gây ra

Ruồi được biết đến là nguyên nhân gây bệnh như:

Có phải ruồi cắn?

Một số ruồi cắn và một số thì không. Tùy thuộc vào loài, ruồi cắn hoặc để nuôi dưỡng, đẻ trứng.

Ruồi đen: Thuộc họ Simuliidae, thường có màu đen hoặc nâu và cắn người và động vật. Vết cắn của ruồi đen làm tổn thương và có thể xảy ra trên vùng da lộ. Ngứa là triệu chứng phổ biến nhất của vết cắn của ruồi đen. Một số người bị ruồi đen cắn có thể gặp phải buồn nôn và sốt.

No-see-ums: Chiều dài khoảng 1/16 inch. Có khả năng cắn người và gây ra đốm đỏ ngứa rất nhiều. Ruồi ngựa: Có chiều dài khoảng ⅜ đến 1 ⅛ inch với cơ thể có màu đen hoặc xám.

Ruồi ngựa cái cần một bữa ăn máu để đẻ trứng. Vết cắn của ruồi ngựa có thể gây đau đớn và các triệu chứng sốt.

Ruồi hươu: Thuộc cùng họ với ruồi ngựa, cũng cắn, gây đau và ngứa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho nhà hàng, khách sạn. Tìm hiểu 5 cách kiểm soát ruồi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.