Muỗi không chỉ gây phiền nhiễu và khó chịu. Chúng cũng rất nguy hiểm vì chúng truyền nhiều bệnh chết người. Bởi vì điều này, mọi người không ngừng cố gắng tìm cách đẩy lùi và tiêu diệt chúng. Tìm hiểu về 5 câu chuyện thú vị về muỗi.

5 câu chuyện thú vị về muỗi
5 câu chuyện thú vị về muỗi

Thật không may, những quan sát này là ngẫu nhiên, vì vậy nhiều quan niệm sai lầm phát sinh. Đó là lý do tại sao ngày nay, chúng ta sẽ có nhiều câu chuyện về muỗi. Tại sao chúng chỉ đơn giản là thần thoại, không phải sự thật.

Những sai lầm khi diệt muỗi

Citronella xua muỗi

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến rằng nến sả có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả. Các bằng chứng khoa học cho thấy những ngọn nến chỉ có tác dụng trong vòng bán kính nhỏ. Là 1,0 m (3.3 ft) và chỉ trên một tỷ lệ nhỏ của muỗi. Hiệu quả này giảm nhanh khi khoảng cách từ nến tăng.

Một điều khác cần ghi nhớ là vì nến tỏa ra CO2 và nhiệt, thậm chí có tác dụng ngược. Đôi khi nến thu hút bọ, vì vậy đốt nến để xua đuổi muỗi không phải là ý tưởng tốt.

Đèn LED thu hút muỗi

Nhiều người nghĩ rằng bất kỳ loại ánh sáng nào, kể cả đèn LED đều thu hút muỗi. Nhưng thực tế, hầu hết các đèn LED không thu hút muỗi. Nhiệt được tạo ra bởi các nguồn sáng này, chứ không phải chính ánh sáng, có thể thu hút muỗi.

Vì hầu hết các bóng đèn tạo ra tia cực tím (UV) hoặc tia hồng ngoại tạo ra nhiệt. Côn trùng sẽ tự động đổ về những đèn đó. Vì đèn LED không phát ra bất kỳ tia nào trong số này, chúng sẽ không thu hút muỗi.

Đèn LED là an toàn nhất nếu muốn có cả ánh sáng và buổi tối không có côn trùng. Chỉ cần nhớ rằng các sóng ánh sáng khác nhau thu hút các loài muỗi khác nhau. Vì vậy bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng chúng sẽ không thu hút muỗi.

Muỗi không bị thu hút bởi màu sắc

Một chủ đề gây tranh cãi khác khi nói về muỗi liên quan đến màu sắc thu hút chúng. Nhiều nhà côn trùng học cho rằng màu sắc không ảnh hưởng đến muỗi theo bất kỳ cách nào.

Khoa học đã thực sự chứng minh rằng muỗi bị thu hút nhiều hơn bởi màu tối. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, nhiệt thu hút muỗi. Chúng sử dụng thông tin cảm giác nhiệt để phát hiện thân nhiệt của con người. Màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn, vì vậy muỗi sẽ bị thu hút bởi những màu đó.

Vợt điện để tránh muỗi

Các hệ thống kiểm soát côn trùng phóng điện, còn được gọi là bọ xít. Được sử dụng rộng rãi để diệt muỗi. Nhưng chúng không thực sự hiệu quả như bạn nghĩ. Bug zappers sử dụng ánh sáng tia cực tím để thu hút bọ vào lưới điện bao quanh ánh sáng. Lưới điện giật côn trùng khi chúng chạm vào nó.

Có một lỗ hổng nghiêm trọng với khái niệm này. Những con muỗi cần phải thực sự chạm vào lưới điện để bị hạ gục. Vì hầu hết muỗi chỉ bay xung quanh lưới thay vì chạm vào. Những con bọ xít bọ không giết được nhiều muỗi nhất có thể. Thiết bị chỉ giết chết khoảng 7% tất cả côn trùng tụ tập xung quanh. Trên hết, những con muỗi vằn này giết chết nhiều sâu bướm. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy bắn muỗi làm tuyến phòng thủ chính chống muỗi.

Cây chống côn trùng

Nhiều người nghĩ rằng sẽ có thể xua đuổi muỗi bằng cách đặt cây chống muỗi quanh nhà. Thực sự có một số loại cây mà muỗi không thích. Ví dụ, cỏ oải hương, bạc hà và sả có chứa tinh dầu xua đuổi muỗi.

Nhưng, sự thật chỉ cần đặt những cây này quanh nhà sẽ không thực sự giúp bạn. Để mùi thơm của những cây này đủ mạnh để xua đuổi muỗi. Bạn sẽ cần phải vắt hoặc chế biến những cây này.

Kết luận

Rõ ràng là tại sao mọi người đang tìm cách để trở nên kém hấp dẫn hơn với muỗi. Không ai muốn có thời gian ngoài trời bị hủy hoại bởi những con côn trùng nhỏ này. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đuổi muỗi một cách hiệu quả. Bạn nên tìm kiếm các phương pháp đã được khoa học chứng minh. Nếu không, có rất ít cơ hội để loại bỏ muỗi. Bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình vào thứ gì đó vô dụng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà máy, xí nghiệp. Tìm hiểu 5 câu chuyện thú vị về muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.