Loài gặm nhấm được nhìn thấy vào ban đêm nhưng không bao giờ vào ban ngày. Số lượng chuột có lẽ đã không quá lớn nên được kiểm soát bằng bẫy và mồi. Nếu nhìn thấy bất kỳ loài gặm nhấm nào trong ngày, nhiều phân nhỏ mới hoặc dấu gặm mới. Có khả năng số lượng đã trở nên khá lớn và cần đến dịch vụ chuyên nghiệp. Tìm hiểu về 5 dấu hiệu nhận biết chuột.

5 dấu hiệu nhận biết chuột
5 dấu hiệu nhận biết chuột

Cách phát hiện chuột hiệu quả

Phân chuột

Phân chuột có xám và sẽ dễ dàng vỡ vụn nếu chạm vào. Các giọt nhỏ rất được tìm thấy gần các gói thực phẩm, trong các ngăn kéo hoặc tủ. Dưới bồn rửa, trong các khu vực ẩn và dọc theo đường băng của loài gặm nhấm. Bạn sẽ tìm thấy phân ở nơi loài gặm nhấm đang làm tổ hoặc kiếm ăn. Hãy kiểm tra khu vực xung quanh để xác định xem có còn nhiễm trùng hoạt động hay không.

Vết cắn, gặm nhấm

Vết gặm mới sẽ nhẹ hơn trong màu sắc và sẫm màu với thời gian lâu. Chúng thường được tìm thấy trên bao bì thực phẩm hoặc cấu trúc của chính ngôi nhà. Một cách để xác định tuổi là so sánh dấu gặm. Nếu các dấu hiệu mới được tìm thấy có màu nhạt hơn là một dấu hiệu của sự phá hoại. Nhờ đó mà bạn cũng có thể cho biết bạn có chuột hay chuột hay không. Dấu gặm lớn hơn sẽ được tạo ra bởi răng lớn hơn của chuột.

Có mùi hôi

Mèo và chó hoạt động và phấn khích ở những khu vực có loài gặm nhấm. Đây là kết quả của mùi của loài gặm nhấm. Rất có thể xảy ra khi loài gặm nhấm gần đây đã xâm nhập vào một cấu trúc. Nếu bạn thấy thú cưng chạy khắp nhà để tìm kiếm gì đó. Nên dùng đèn pin để kiểm tra các khu vực dành cho những con chuột. Nếu một sự phá hoại lớn sẽ phát hiện ra mùi hôi thối nặng.

Có đường mòn

Nếu loài gặm nhấm hiện đang hoạt động trong hoặc xung quanh nhà của bạn. Đường mòn có thể sẽ là đặc biệt, trở thành mờ nhạt theo thời gian. Dễ dàng phát hiện với một đèn tại một góc về phía khu vực nghi ngờ. Bạn có thể thấy vết nhòe, dấu chân, vết nước tiểu hoặc phân.

Nếu bạn nghi ngờ một khu vực đang được thường xuyên của loài gặm nhấm. Hãy thử đặt một lớp rất mỏng bột hoặc bột trẻ em ở đó. Nếu loài gặm nhấm đang hoạt động, bạn có khả năng nhìn thấy những vệt.

Tổ chuột

Loài gặm nhấm sẽ sử dụng các vật liệu như giấy vụn, vải để làm tổ. Nếu tìm thấy phân tươi, gặm, mùi hoặc dấu vết có khả năng chuột đang hoạt động.
Chuột bị thu hút bởi đống rác, chất thải hữu cơ cho cả thức ăn và làm tổ. Nếu những thứ này có mặt gần nhà hoặc cấu trúc. Hãy kiểm tra chúng để tìm dấu hiệu của loài gặm nhấm. Nếu không có dấu hiệu của loài gặm nhấm chúng cũng không vào nhà bạn.

Diệt chuột bằng bã

Mồi được xem là phương pháp tốt nhất để kiểm soát chuột. Tuy nhiên, điều quan trọng là có đủ các trạm mồi để mang đên hiệu quả cao nhất. Các thiết bị điện tử cũng có sẵn để sử dụng trong nhà. Những sóng này phát ra sóng âm tần số cao mà người, mèo, chó sẽ không thể nghe thấy.

Ngăn chặn tất cả các nguồn thực phẩm
Đảm bảo bạn loại bỏ tất cả thức ăn vật nuôi chưa ăn
Bảo quản thực phẩm trong hộp kín
Giữ gìn vệ sinh
Giữ rác xa nhà

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho khách sạn, nhà hàng. Tìm hiểu 5 dấu hiệu nhận biết chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.