Mối là côn trùng gây ra nhiều thiệt hại cho công trình xây dựng. Chúng rất khó nhìn thấy và hoạt động trong bóng tối. Thường được tìm thấy đằng sau những bức tường, khiến việc phát hiện càng khó hơn. Với khả năng nhai gỗ trong nhà không ngừng toàn bộ tường và công trình có thể bị phá hủy. Dưới đây là 5 nguyên nhân mối xâm nhập vào nhà phổ biến nhất.

5 nguyên nhân mối xâm nhập vào nhà
5 nguyên nhân mối xâm nhập vào nhà

Điều kiện để mối phát triển

Khí hậu

Đôi khi, bạn chỉ sống ở một nơi dễ bị mối mọt xâm nhập vì khí hậu. Có nhiều loài mối hoạt động ở những nơi có nhiệt độ thấp.

Khi hậu nóng quanh năm và trời rất ẩm ướt trong mùa gió mùa. Nóng và ẩm ướt là hai điều kiện mối mọt yêu thích. Những loài gây hại này là một vấn đề ở khắp mọi nơi.

Độ ẩm

Ngay cả khi không phải là mùa mưa, hơi ẩm trong đất thu hút mối. Có thể do nước đọng gần nhà vì thoát nước kém. Hoặc quá nhiều độ ẩm trong không gian gác mái hoặc bò vì thông gió kém.

Những gì bạn bạn cần làm là giữ cho xung quanh nhà khô ráo, thoáng mát. Làm sạch máng xối thường xuyên. Kiểm tra hệ thống ống nước và sửa chữa ngay khi cần thiết. Đảm bảo nhà kho, tầng hầm luôn được thông gió. Những biện pháp này không chỉ ngăn chặn mối mọt mà còn ngăn chặn các loài gây hại khác.

Khoảng trống trong nền móng

Mối thích làm tổ dưới nền móng bê tông. Khu vực này tối và ẩm là nơi hoàn hảo cho mối. Nếu có bất kỳ khoảng trống hoặc vết nứt nào có khả năng mối ở đó.

Mối cũng sẽ khai thác các vết nứt và khoảng trống xung quanh bên ngoài. Ngay cả khi bạn không có một tấm bê tông. Kiểm tra nhà thường xuyên và lấp đầy bất kỳ vết nứt được tìm thấy.

Gỗ chạm vào nhà

Mối ăn gỗ. Nếu có bất kỳ gỗ chạm vào nhà là điều kiện tốt để mối xâm nhập. Khi ăn xong chúng có thể tiếp tục di chuyển ngay vào nhà ăn dầm gỗ, sàn nhà.

Giữ gỗ cách xa nhà. Bao gồm lớp phủ chưa được xử lý, đống củi, cành cây và cây bụi đã chết. Những thứ này đều có thể thu hút mối và phục vụ như ống dẫn vào nhà.

Không kiểm tra định kỳ

Cần lên lịch kiểm tra mối cho nhà mỗi năm một lần. Mối có thể hoạt động âm thầm và không được chú ý trong một thời gian dài. Khi phát hiện ra, chúng có thể sẽ gây ra thiệt hại lớn. Bằng cách kiểm tra mối hàng năm giảm thiểu rủi ro cho ngôi nhà của bạn.

Bằng cách hiểu mối xâm nhập vào nhà để thực hiện ngăn chặn chúng. Giữ độ ẩm trong ở mức thích hợp, niêm phong các vết nứt bên ngoài.

Các thành viên trong tổ mối

Mối chua, vua

Có nhiệm vụ sinh sản. Chúng rời khỏi thuộc địa của cha mẹ để tìm kiếm một môi trường để làm tổ. Chăm sóc con non cho đến khi có thể tiếp quản nhiệm vụ của thuộc địa.

Công nhân

Các công nhân chiếm số lượng lớn nhất trong một thuộc địa. Làm các công việc cho ăn, chải chuốt, đào tổ và đường hầm. Công việc này gây ra sự phá hủy ảnh hưởng đến rất nhiều ngôi nhà.

Mối lính

Các binh sĩ bảo vệ thuộc địa chống lại sự tấn công của kẻ thù săn mồi như kiến. Được trang bị hàm lớn, chất lỏng dính hoặc phun hóa chất.

Mối cánh

Là những sinh vật có cánh tràn ra khỏi tổ và thiết lập các thuộc địa mới. Nam và nữ kết đôi và tìm kiếm một môi trường phù hợp để giao phối. Chúng thường bị nhầm lẫn với kiến.

GreenHouse Pest Control chuyên cung cấp thuốc diệt côn trùng chính hãng. Tìm hiểu 5 nguyên nhân mối xâm nhập vào nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.