Vì phần lớn các loài kiến thích những nơi có nắng. Một số loài được tìm thấy có thể gây phiền toái khi chúng vào nhà bạn. Những con kiến trong vườn hoặc đen không được cho là mang mầm bệnh. Kiến sẽ di chuyển trong một phạm vi rộng để tìm kiếm thức ăn. Theo những con đường mòn mà chúng đã thiết lập xung quanh nguồn thực phẩm. Dưới đây là 6 bước loại bỏ kiến hiệu quả.

6 bước loại bỏ kiến hiệu quả
6 bước loại bỏ kiến hiệu quả

Các bước kiểm soát kiến

Những nơi có kiến nhiều

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nghe rằng kiến thường xuyên nhất trong nhà bếp. Nơi đây có đầy thức ăn và nước uống để tồn tại. Phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách, tầng hầm, bên trong bức tường. Các thiết bị điều hòa không khí và sưởi ấm cũng được biết là thu hút kiến.

Loại bỏ nguồn nước

Giảm độ ẩm và nước đọng quanh giúp ngăn ngừa kiến. Sửa chữa đường ống bị rò rỉ và thường xuyên kiểm tra dưới bồn rửa. Cân nhắc sử dụng máy hút ẩm trong tầng hầm ẩm ướt. Thu thập dữ liệu không gian hoặc gác mái. Đảm bảo rằng các cửa xả và máng xối hoạt động tốt để nước chảy ra khỏi móng nhà.

Loại bỏ nguồn thực phẩm

Giữ nhà bếp gọn gàng sẽ giúp ngăn chặn kiến đến trong nhà. Lau chùi quầy và quét sàn thường xuyên để loại bỏ vụn. Để thực phẩm trong các hộp chống sâu bệnh kín và giữ trái cây chín trong tủ lạnh. Lau sạch lọ dính, đặc biệt là bất kỳ có chứa mật ong, xi-rô, soda hoặc đồ ngọt khác. Cuối cùng, sử dụng nắp trên thùng rác và xử lý rác thường xuyên.

Làm sạch thú cưng

Mèo, chó và các vật nuôi khác có thể vô tình mời kiến vào nhà bạn. Thức ăn và bát nước của chúng là một yếu tố thu hút sâu bệnh. Vì vậy hãy đảm bảo giữ cho bát thú cưng sạch sẽ và làm sạch bất kỳ thức ăn. Bảo quản thức ăn vật nuôi khô trong hộp nhựa kín thay vì túi giấy. Kiểm tra cửa chó / mèo để đảm bảo sâu bệnh không thể vượt qua. Hãy nhớ rằng kiến có thể xâm nhập thông qua các lỗ nhỏ nhất.

Loại bỏ các điểm xâm nhập

Dành thời gian để kiểm tra bên ngoài nhà các điểm truy cập dễ dàng. Cây và bụi nên được cắt ra khỏi nhà. Vì các nhánh có thể cung cấp đường vào trong nhà cho kiến. Bịt kín bất kỳ vết nứt và kẽ hở nào ở bên ngoài nhà bằng silicon. Đặc biệt chú ý đến các khu vực có đường ống tiện ích đi vào.

Tìm hiểu về côn trùng

Nếu không có kiến thức chuyên môn hoặc các công cụ thích hợp. Loại bỏ kiến có thể là một trận chiến khó khăn. Một sự phá hoại có thể tiếp tục phát triển khi không được điều trị đúng cách. Một số loài kiến có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản như kiến thợ mộc. Kiến lửa có thể gây ra các mối đe dọa sức khỏe cho gia đình bạn. Ngay cả những loài được coi là loài gây hại phiền toái cũng có thể làm ô nhiễm thực phẩm.

Dấu hiệu nhận biết kiến

Kiến sống

Một số lượng lớn kiến sống có thể là một dấu hiệu rất rõ ràng nhất. Kiến thường được tìm thấy trong nhà bếp hoặc trong khu vực chuẩn bị thức ăn.

Đường kiến bò

Một số loài kiến đặt một pheromone trong đường đến nguồn thức ăn. Để thu hút những con kiến khác từ thuộc địa của chúng đến thực phẩm này. Những con đường như thế này trong và ngoài nhà hoặc doanh nghiệp là một dấu xâm nhập của kiến.

Tổ kiến

Một vị trí tổ có thể trông giống như một đống đất nhỏ hoặc bụi bẩn. Một số loài kiến thích làm nhà trong tường hoặc những nơi tối tăm, yên tĩnh khó phát hiện.

Bụi bẩn

Những đống bụi bẩn nhỏ thường được tìm thấy xung quanh các vị trí tổ. Có thể là dấu hiệu của sự xâm nhập của kiến.

Tại sao kiến vào nhà?

Không bao giờ vui khi phát hiện ra có kiến trong nhà. Kiến ở trong vì do thiếu vệ sinh tốt. Xung quanh nhà có vết nứt, thảm thực vật.

Các loài kiến thường gặp

Kiến Argentina

Công nhân dài khoảng 1.6mm.
Ánh sáng đến màu nâu sẫm.

Kiến đen

Sáng bóng và đen.
Dài 2,5 – 3 mm.

Kiến lửa

Nữ hoàng dài 1,59cm.
Công nhân dài 3,18mm-6,35mm.
Màu nâu đồng trên đầu và cơ thể, với phần bụng sẫm màu hơn.

Kiến ma

Chân và bụng mờ nhạt.
Dài 1.6mm.

Kiến mùi

Nâu hoặc đen.
Dài 1,59mm-3,18mm.
Ăng-ten có 12 đoạn và không được kết thúc với một câu lạc bộ.
6 chân.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại không dùng hóa chất. Tìm hiểu 6 bước loại bỏ kiến hiệu quả, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.