Kiến là côn trùng gây hại vô cùng thông minh và thường xuất hiện trong nhà. Mặc dù vô hại nhưng chúng có thể gây phiền toái khi xâm nhập vào nhà. Kiến bị thu hút bởi đồ ngọt, thịt, mỡ hoặc dầu. Chúng cũng sẽ tìm kiếm nước trong nhà trong thời gian khô hạn. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tìm hiểu 6 cách đuổi kiến hiệu quả.

6 cách đuổi kiến hiệu quả
6 cách đuổi kiến hiệu quả

Giấm trắng

Lau sạch mặt bàn, tủ bếp bằng hỗn hợp 1/2 giấm trắng và nước. Lặp lại quy trình trong ngày để duy trì hiệu quả. Ngoài xua đuổi kiến, giấm còn có công dụng như một chất tẩy rửa đa năng.

Giấm sẽ loại bỏ các dấu vết mùi hương mà kiến sử dụng để đi lại. Quan sát kiến chúng đều đi theo cùng một con đường vào và ra khỏi nhà. Nếu loại bỏ được các dấu vết sẽ xua đuổi được kiến.

Phấn em bé

Vẽ một đường phấn phía trước vị trí mà kiến đang vào nhà. Sẽ hoạt động như một rào cản mà kiến không thể vượt qua. Thay mới định kỳ để đảm bảo hàng rào luôn hoạt động tốt.

Kiến không thích canxi cacbonat có trong phấn em bé. Cũng có lý do khác là dòng phấn làm gián đoạn đường đi của mùi hương.

Bột borax

Trộn với các phần bằng nhau hàn the và đường. Sau đó, đặt hỗn hợp vào nơi kiến sẽ tìm thấy. Nếu có em bé hoặc vật nuôi, hãy chắc chắn để nó xa tầm tay của chúng.

Borax là một chất độc hoạt động chậm, làm hỏng hệ tiêu hóa của kiến .

Tinh dầu

Rắc quế, bạc hà, ớt, tiêu đen, đinh hương hoặc tỏi vào khu vực nhìn thấy kiến. Sau đó, xử lý nền nhà theo cách tương tự. Đặt lá nguyệt quế trong tủ, ngăn kéo có thể giúp xua đuổi kiến.

Một số loại tinh dầu được chứng minh là có hiệu quả chống lại kiến. Nhỏ một vài giọt dầu bạc hà, cam quýt, khuynh diệp hoặc quế vào một vài miếng bông gòn. Sau đó, dán chúng vào các khu vực có kiến hoạt động. Thay thế khi mùi hương mất đi.

Nhiều loại cây tỏa ra mùi hương xua đuổi kiến và các loại côn trùng. Nếu có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, hãy sử dụng thứ gì đó khác ngoài ớt. Chất capsaicin trong ớt có thể gây kích ứng màng nhầy. Tinh dầu cũng nên để xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Bã cà phê

Hãy rắc bã cà phê đã qua sử dụng trong vườn và xung quanh bên ngoài ngôi nhà.

Kiến bị xua đuổi nhờ mùi hương từ bã cà phê. Bã cà phê chứa nhiều khoáng chất như kali, phốt pho và magiê rất tốt cho đất.

Vỏ cam quýt

Để vỏ dưa chuột hoặc vỏ cam quýt ở những khu vực kiến hoạt động.

Vỏ cam quýt có hoạt tính kháng nấm ức chế sự phát triển nguồn thức ăn của kiến. Với kiến trong nhà bếp hoặc phòng tắm sử dụng chất tẩy rửa có mùi chanh . Hãy tìm các sản phẩm có hương thơm từ các loại dầu.

Các dấu hiệu của kiến

  • Kiến sống: Một số lượng lớn là dấu hiệu rõ ràng nhất. Kiến thường được tìm thấy trong nhà bếp hoặc các khu vực có thức ăn.
  • Đường đi: Kiến thải pheromone trên đường đi tới nguồn thức ăn để thu hút những con kiến khác.
  • Tổ: Nơi làm tổ có thể trông giống như một đống đất nhỏ. Một số loài kiến thích làm nhà trong tường hoặc những nơi yên tĩnh.
  • Bụi bẩn: Những đống nhỏ, thường được tìm thấy xung quanh các vị trí làm tổ. Có thể là dấu hiệu cho thấy kiến đang xâm nhập.

Mẹo phòng chống kiến

Việc kiểm soát kiến không chỉ đơn thuần là xịt thuốc trên bề mặt. Sử dụng thuốc diệt côn trùng dạng lỏng không xua đuổi một cách triệt để.

  • Dọn sạch thức ăn và đồ uống rơi vãi ngay lập tức.
  • Rửa sạch lon hoặc chai trước khi cho vào thùng tái chế.
  • Giữ thực phẩm được bảo quản chặt chẽ.
  • Lấy thức ăn cho vật nuôi vào ban đêm và không cho chúng ăn ngoài trời.
  • Trám các vết nứt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ, các rãnh nước.

GreenHouse Pest Control kiểm soát trùng gây hại. Tìm hiểu 6 cách đuổi kiến hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.