Bọ xít, tức là loài gây hại xâm lấn có màu nâu thường tìm thấy trong vườn. Bọ xít nâu là loài phổ biến, chúng có xu hướng xuất hiện gần nhà. Tìm hiểu 6 cách loại bỏ bọ xít hiệu quả.

6 cách loại bỏ bọ xít
6 cách loại bỏ bọ xít

Mặc dù được thừa nhận là có khả năng tàn phá nhiều loại cây lương thực. Thiết lập các quần thể trong thảm thực vật ven đường, cảnh quan. Bao gồm cả những ngôi nhà cho phép bọ tránh khỏi cái lạnh của mùa đông. Cuối mùa hè có xu hướng là mùa chính cho hoạt động bọ xít địa phương.

Mặc dù bọ xít không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng gây phiền toái. Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, bọ xít sẽ kiếm ăn nhiều trên thảm thực vật. Trên thực tế, bọ xít được cho là đã gây ra thiệt hại đáng kể cho cây ăn trái. Con cái sẽ đẻ trứng trên thực vật, cả ấu trùng và con trưởng thành đều tiêu thụ rau củ.

Bọ xít thường trở thành vấn đề trong nhà trong những tháng lạnh. Chúng tìm nơi trú ẩn cho mùa đông sắp tới. Khi vào trong nhà sẽ tiêu thụ quần áo và đồ trong tủ đựng thức ăn.

Bọ xít đã gây được tiếng vang rất lớn bằng cách phát ra mùi độc hại khi bị đe dọa. Mùi hôi của chúng tồn tại rất lâu sau khi bọ xít bị giết.

6 bước ngăn ngừa bọ xít

Niêm phong nhà

Bọ xít có khả năng chui qua những khe hở rất nhỏ ở ngoại thất nhà. Bất kỳ lỗ hoặc khe hở lớn hơn bút chì đều đủ lớn để bọ xít chui qua. Các bước bao gồm:

• Niêm phong cửa sổ và cửa ra vào
• Đóng lỗ thông hơi trên bếp và lò sưởi
• Gắn vật liệu sàng lọc vào lỗ thông hơi trên gác mái
• Sửa chữa hoặc thay thế cửa quét và ngưỡng cửa bị hỏng
• Niêm phong bất kỳ điểm đáng chú ý nào khác của lối vào sinh vật nhỏ.
• Sửa chữa bất kỳ vết nứt hoặc lỗ để ngăn bọ xít xâm nhập. Bên trong nhà, trang trí xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.

Sử dụng bẫy dính

Bẫy dính sẽ ngăn chặn mọi thứ bò đi, bao gồm cả kiến, nhện, bọ xít, dế và gián .

Những tấm khăn thơm sấy khô là một biện pháp ngăn chặn đối với bọ xít. Đặt tấm máy sấy lên cửa sổ và cửa ra làm giảm sự xâm nhập của bọ xít tới 80% .

Giữ sạch sẽ và sửa chữa rò rỉ

Giữ nhà cửa sạch sẽ và giảm độ ẩm sẽ loại bỏ được bọ xít, loại sâu bệnh khác. Loại bỏ tắc nghẽn khỏi cống rãnh và sửa chữa đường ống bị rò rỉ để kiểm soát độ ẩm. Sau đó:

• Bỏ bát đĩa bẩn
• Quét và lau sàn nhà
• Thường xuyên đổ rác
• Sử dụng hộp nhựa để niêm phong tốt hơn các loại ngũ cốc, thức ăn vật nuôi
• Tiêu diệt mùi của côn trùng kiếm ăn bằng cách lau mặt bàn bằng giấm.
• Sâu bọ bị thu hút bởi các khu vực có nước và có thức ăn. Không bao giờ bỏ thức ăn ra ngoài sau giờ ăn và lau sạch thức ăn rơi vãi. Giữ bất kỳ thực phẩm nào được lưu trữ trong hộp kín.

Hút bụi định kỳ

Niêm phong có thể ngăn chặn tất cả sự xâm nhập của côn trùng vào nhà. Hút bụi sẽ bắt giữ các bộ phận bám bẩn. Làm sạch trước khi để lại vết bẩn, bị nát và bốc mùi hoặc phát sinh các vấn đề khác.

Bọ xít cũng có thể di chuyển mà không bị phát hiện trong các gói và túi. Kiểm tra tất cả các hộp hoặc túi thực phẩm để tìm dấu hiệu.

Loại bỏ nước đọng

Nước là một trong những nguồn chính mà bọ xít cần để tồn tại trong nhà. Các vòi nước nhỏ giọt, bát, đĩa ướt và vòi nước ngoài trời đều có tác dụng. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để loại bỏ những tài nguyên sinh tồn này.

Loại bỏ sự lộn xộn

Giống như các loài gây hại khác bọ xít tìm nơi ẩn náu tối tăm. Thay vì chất đống thư rác và báo cũ, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết như vậy. Cũng tránh để quần áo chất đống trên sàn tủ quần áo hoặc phòng giặt.

Loại bỏ bọ xít

Nếu bạn phát hiện thấy bọ xít trong nhà, có thể thử áp dụng một số kỹ thuật để loại bỏ. Nhưng hãy nhớ rằng hiệu quả hơn khi nhờ chuyên gia về dịch hại.

Đầu tiên, để loại bỏ bọ xít là cho chúng vào chai nhựa rỗng. Bằng cách niêm phong chúng bên trong. Bất kỳ loại mùi hôi thối nào do chúng thải ra sẽ được ngăn chặn.

Thứ hai, thử một hỗn hợp chất tẩy rửa dạng lỏng và nước đặt trong một cái xô. Hỗn hợp này có thể được dùng để diệt bọ xít. Nhét trực tiếp bọ xít ra khỏi màn, cửa sổ, tường vào thùng. Tránh bóp nát chúng hoặc chạm bằng tay. Nếu cần, hãy sử dụng găng tay nhựa hoặc túi nhựa để nhặt chúng.

Máy hút bụi cũng có thể được sử dụng để loại bỏ cả bọ xít sống. Sau khi hút sạch bọ xít, hãy đổ ngay máy hút vào thùng rác ngoài trời. Dùng chổi quét bụi cũng sẽ đủ để quét sạch những con bọ xít nhìn thấy.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu 6 cách loại bỏ bọ xít, hotline: 0932 609 5150974 426 255.