Có rất nhiều loài nhện khác nhau, khoảng 40.000 loài trên toàn thế giới. Nên thật khó để tìm ra loài nào cần lo lắng và loài nào là vô hại. Tìm hiểu 6 loài nhện nguy hiểm nhất thế giới.

6 loài nhện nguy hiểm nhất
6 loài nhện nguy hiểm nhất

Để chúng ta coi một con nhện là chết người, nó phải có một vết cắn có khả năng gây tử vong hoặc một vết cắn gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Chính vì lẽ đó, danh sách dưới đây bao gồm 4 loài nhện độc, chúng thực sự là những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới về mức độ nguy hiểm mà chúng gây ra cho con người.

Nhện lang thang

Còn được gọi là nhện vũ trang hoặc nhện chuối. Thuộc giống Phoneutria , có nghĩa là “sát nhân” trong tiếng Hy Lạp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới. Thậm chí có tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới là loài nhện có nọc độc nhất thế giới.

Vết cắn có nọc độc của loài nhện này chứa nhiều loại độc tố rất có hại. Trong vòng 30 phút sau khi bị cắn, các triệu chứng thay đổi từ buồn nôn đến co giật. Tầm nhìn bị mờ, có thể bị chóng mặt và thậm chí bị hạ thân nhiệt. May mắn thay, rất hiếm trường hợp tử vong và thuốc kháng nọc độc sẽ chữa khỏi.

Nhện nâu ẩn dật

Chủ yếu được tìm thấy ở M. Được biết đến với chiếc lưng hình cây vĩ cầm, cái tên ẩn dật màu nâu xuất phát từ thói quen sống. Thích ẩn náu trong những nơi tối tăm, xa lạ như tủ quần áo, tầng hầm. Vì vậy, khi mang quần áo, giày hãy kiểm tra thật kỹ.

Nếu bị nhện nâu ẩn dật cắn, độc tố trong nọc độc có thể khiến da bị hoại tử. Chất độc về cơ bản cắt đứt tất cả nguồn cung cấp máu cho vùng bị cắn. Da thường sẽ chuyển sang màu đen khi điều này xảy ra.

Nhện góa phụ đen

Đây là con nhện khét tiếng nhất trong danh sách này. Là loài có nọc độc cao, nổi tiếng về khả năng cắn. Nọc độc mạnh hơn rắn đuôi chuông gấp nhiều lần. Góa phụ đen có một họa tiết đồng hồ cát màu đỏ khác thường trên lưng giúp dễ dàng nhận biết.

Vết cắn của góa phụ đen gây ra đau nhức cơ dữ dội, buồn nôn và thường làm tê liệt cơ hoành. Tử vong do nọc độc của góa phụ đen có thể xảy ra nhưng khá hiếm. Trẻ em hoặc những người có hệ thống miễn dịch kém có nhiều khả năng tử vong.

Nhện phễu

Đây là loài nhện nguy hiểm nhất trong danh sách. Có khoảng 40 loài nhện phễu, nhưng nhện phễu Sydney và nhện phễu phương bắc là những loài nguy hiểm nhất.

Cả hai đều có nọc độc có thể gây tử vong cho những người chúng cắn. Nếu loài nhện thực sự chết người này cắn ai đó và không nhận được đúng loại thuốc kháng nọc độc trong vòng 15 phút, thì khả năng cao là tử vong.

Nhện sói

Nhện trưởng thành thường có chiều dài từ nửa inch đến hai inch. Chúng có nhiều lông và thường có màu nâu hoặc xám với nhiều vạch giống sọc khác nhau trên lưng. Cách sắp xếp mắt là một trong những đặc điểm thú vị nhất. Với bốn mắt nhỏ ở hàng dưới cùng, tiếp theo là hai mắt lớn ở hàng giữa và hai mắt vừa ở hàng trên. Nhện sói không tạo mạng mà chủ động săn tìm con mồi.

Mặc dù nhện Sói có độc nhưng nọc độc không gây chết người. Loài nhện này không được biết là hung dữ. Tuy nhiên, chúng sẽ cắn nếu cảm thấy bị tổn hại hoặc nguy hiểm. Chúng cũng di chuyển cực nhanh khi chúng bị quấy rầy. Nếu bị cắn, không nên băng vết thương mà nên chườm túi nước đá.

Nhện lưng đỏ

Là anh em họ của góa phụ đen, cũng nguy hiểm không kém. Nọc độc của chúng khá độc, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Con cái trưởng thành thường có thể được nhận biết bằng một sọc đỏ ở bụng trên. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng có dấu đỏ.

Chúng thường sống gần nơi ở của con người nên vết cắn rất phổ biến. Thường thích những nơi khô ráo, tối tăm, có mái che. Chẳng hạn như ngoài nhà, mặt dưới ghế ngồi hoặc dưới rác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu 6 loài nhện nguy hiểm nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.