Muỗi là côn trùng khá khó chịu, xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chúng hút máu con người và để lại những vết đỏ, ngứa khắp cơ thể. Đồng thời phát ra âm thanh rất khó chịu và sẵn sàng tấn công. Tìm hiều 6 sự thật về muỗi.

6 sự thật về muỗi
6 sự thật về muỗi

Có khoảng 3000 loài muỗi

Nhờ sự tiến hóa, muỗi đã thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau. Vì vậy, bây giờ, các loài muỗi có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Từ xích đạo đến lãnh nguyên Bắc Cực và mọi nơi ở giữa. Sự tiến hóa và thích nghi với các vùng khí hậu khác nhau. Là một trong những lý do chính khiến thuốc chống muỗi không hoạt động tốt.

Chỉ muỗi cái mới hút máu

Chúng ta đều biết rằng muỗi cái cần máu để sinh sản. Sử dụng protein trong máu để phát triển trứng và tạo ra muỗi mới. Muỗi ăn chủ yếu là mật hoa, nước ép thực vật và các hạt hữu cơ khác nhau.

Muỗi sinh sản nhanh

Muỗi cái có thể sống từ 3 đến 100 ngày, tùy theo loài. Trung bình một con muỗi cái có thể đẻ từ 100 trứng 300 con một lúc. Chúng cũng có thể làm điều này nhiều lần trong suốt vòng đời ngắn ngủi của mình. Nơi yêu thích để sinh sản là trong nước đứng.

Muỗi lây lan bệnh

Một trong những bệnh truyền qua muỗi nổi tiếng nhất là sốt rét. Căn bệnh này đã giết chết nhiều người. Nhưng thật ra, muỗi là vật mang nhiều bệnh nguy hiểm khác . Ví dụ, một số loài muỗi mang bệnh như sốt vàng và sốt xuất huyết. Một số, giống như ve, cũng mang viêm não. Nhiều con muỗi mang giun tim, gây nguy hiểm cho mèo và chó .

Muỗi có thị lực rất kém

Đáng ngạc nhiên, muỗi chỉ có thể nhìn thấy khoảng 30 ft. (10 m). Ngay cả sau đó, chúng không giỏi phân biệt hình dạng. Các thụ thể nhiệt nằm trên đầu râu phép chúng biết rằng một nguồn máu ở gần đó. Nhưng khoảng cách này tăng lên trong môi trường ẩm ướt hơn.

Muỗi bị thu hút bởi carbon dioxide

Có nhiều nghiên cứu khác nhau về những gì thu hút hoặc xua đuổi muỗi. Sự thật là muỗi chủ yếu bị thu hút bởi carbon dioxide, mùi cơ thể và nhiệt độ. Đây là lý do tại sao chuyển động cũng có thể thu hút muỗi. Vì cơ thể chúng ta tạo ra nhiều nhiệt hơn khi di chuyển.
Nặc nước hoa sẽ làm tăng mùi hương và muỗi sẽ thu hút bạn hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống bia hấp dẫn hơn. Mùi hương tỏi sẽ không đuổi muỗi.

Nơi muỗi đẻ trứng

Phòng chống muỗi là một yếu tố quan trọng để kiểm soát muỗi hiệu quả. Cần xác định nơi muỗi sinh sản thường là các thùng chứa nước tù đọng.

Nhìn xung quanh nhà bạn, một số trong những khu vực bạn có thể đi qua có thể bao gồm:


Xe cút kít
Ao cá
Nhựa nằm trên mặt đất
Chai nước
Chậu cây
Kiểm soát muỗi
Chỉ cần đổ hết các dụng cụ chứa nước có thể ngăn chặn muỗi tốt nhất.

Tuy nhiên trong một số trường hợp điều này là không thể. Nếu muỗi đến từ ao hoặc khó kiểm soát.

Phun trần dưới tán lá với một loại thuốc trừ sâu hiệu quả. Chúng tôi phun vào mặt dưới của các khu vực nơi muỗi nghỉ ngơi.

Thực hiện các phương pháp điều trị sau 6 tháng để kiểm soát.

Loại bỏ muỗi

Vì muỗi là một loài côn trùng bay, chúng có thể di chuyển rất xa để tìm thức ăn. Cách tốt nhất để kiểm soát muỗi là khiến bạn trở nên kém hấp dẫn đối với chúng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm rỗng thùng chứa nước xung quanh nhà.

Đảm bảo rằng nhà hoặc văn phòng của bạn được trang bị màn cửa ra vào. Kiểm tra chúng thường xuyên để tìm lỗ hỏng. Vì muỗi sẽ tìm thấy bất kỳ điểm yếu nào trong hàng rào vật lý.

Chỉ cần lưu ý rằng các sản phẩm này thân thiện với môi trường. Vì như vậy sẽ chỉ tồn tại 3 đến 6 tháng bên ngoài, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho khách sạn hiệu quả. Tìm hiểu 6 sự thật về muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.