Làm thế nào để thoát khỏi chuột bắt đầu với một lựa chọn đơn giản. Bạn muốn làm mọi thứ một cách dễ dàng hay khó khăn? Tìm hiểu 8 cách loại bỏ chuột hiệu quả.

8 cách loại bỏ chuột hiệu quả
8 cách loại bỏ chuột hiệu quả

Mẹo ngăn chuột vào nhà

Loại bỏ nơi xâm nhập

Bịt kín lỗ hổng là một cách hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập. Không để các vật liệu làm tổ xung quanh nhà. Chuột có thể chui qua vết nứt, lỗ nhỏ bằng đầu bút chì.

Trám ác vết nứt trên nền móng cũng như các lỗ trên tường. Bao gồm cả nơi các đường ống và lỗ thông hơi. Tránh sử dụng nhựa, cao su, gỗ chuột có thể dễ dàng gặm nhấm. Các khoảng trống cửa phải được đóng kịp thời.

Sử dụng bẫy chuột

Cách tốt nhất để giúp loại bỏ chuột là dùng bẫy. Các bẫy chụp bằng gỗ giúp kiểm soát số lượng nhanh chóng. Sử dụng bẫy mồi và bẫy keo kết hợp với bẫy gỗ. Điều này tạo ra cơ hội tốt hơn để bắt tất cả những con chuột.

Dùng mồi ngon cho bẫy chuột

Có thể sử dụng bất cứ loại thức ăn nào mà chuột đã ăn trong nhà để làm mồi. Các món yêu thích được chuột như sô cô la, bơ đậu phộng, thịt xông. Khi đặt bẫy hãy buộc mồi vào cò bằng dây câu. Điều này sẽ đảm bảo mồi không bị lấy ra một cách dễ dàng. Cũng có thể giữ mồi bằng súng keo nóng. Thay thế bằng mồi tươi mỗi hai ngày.

Đặt bẫy chuột đúng cách

Đặt bẫy vuông góc với các bức tường, phần kích hoạt phải đối mặt với ván chân tường. Điều này khiến chuột chạy trực tiếp vào mồi, thay vì chạy qua bẫy. Chuột không di chuyển quá 10 hoặc 20 feet từ nguồn thức ăn và khu vực làm tổ. Vì vậy hãy đặt bẫy ở bất cứ nơi nào bạn thấy hoặc dấu hiệu của chuột. Thay đổi vị trí bẫy mỗi hai ngày hoặc lâu hơn.

Trạm mồi

Trạm mồi (hoặc gói mồi) là các gói kín có chứa bột hoặc viên. Chúng thường được bọc trong nhựa, giấy hoặc giấy bóng kín. Cho phép những con chuột dễ dàng gặm nhấm và lấy mồi tươi được bảo quản. Những con chuột ăn mồi này và chết.

Vệ sinh sạch sẽ

Chuột có thể tồn tại chỉ với 3 đến 4 gram thức ăn mỗi ngày. Vì vậy một vài mẩu vụn ở đây và có tất cả những gì chúng thực sự cần. Hút bụi sàn nhà và chắc chắn để quét sạch quầy, loại bỏ cặn, vụn. Để thực phẩm trong lọ thủy tinh hoặc hộp kín. Đừng quên đổ rác mỗi ngày. Chuột có răng cửa sắc nhọn để chúng có thể nhai bất cứ thứ gì.

Xử lý môi trường xung quanh nhà

Loại bỏ các mảnh vụn xung quanh nhà, nơi chuột có thể ẩn nấp. Giữ cỏ dại ở mức tối thiểu và phá hủy các hang tìm thấy. Lót nền nhà bằng sỏi là một cách tốt để ngăn chặn việc làm tổ và đào hang. Càng ít mảnh vụn và lộn xộn xung dễ dàng phát hiện hoạt động của loài gặm nhấm.

Mèo bắt chuột

Nhiều con mèo thích săn chuột. Một số con chó cũng có thể làm được điều này. Đây là cách tốt nhất để bắt chuột. Nhiều trang trại sử dụng mèo trang trại hoặc chuồng để kiểm soát số lượng chuột.

Thiệt hại do chuột gây ra

Chuột là loài gây hại cho con người và lây lan bệnh tật. Chuột được biết là có liên quan đến việc truyền nhiễm khuẩn salmonella, bệnh leptospirosis, sốt phát ban. Ngoài ra, còn có trichinosis, hantavirus, lyme và một số bệnh nghiêm trọng khác. Chuột cũng có thể gây đau đớn, thường làm biến dạng các vết cắn dễ bị nhiễm trùng.

Ngoài các mối nguy hại cho sức khỏe liên quan đến loài gặm nhấm. Chuột tiêu thụ hoặc làm nhiễm bẩn thực phẩm. Chúng gây ra hỏa hoạn bằng cách nhai qua lớp cách điện trên hệ thống dây điện.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở hiệu quả. Tìm hiểu 8 cách loại bỏ chuột hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.