8 Sự thật về chuột nhà

Chuột nhà được cho là động vật có vú phổ biến nhất ở nước ta. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều chủ nhà báo cáo những vụ phá hoại của chúng. Bởi vì chuột rất phổ biến, bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả về chuột ? nếu chưa thì hãy cùng khám phá 8 sự thật thú vị về chuột dưới đây nhé. Dưới đây là 8 sự thật về chuột nhà.

8 sự thật về chuột nhà

1. Nếu nhà bạn có chuột nhà thì không chỉ riêng mình bạn

Mỗi mùa đông, chuột nhà và các loài gặm nhấm khác xâm nhập vào khoảng 21 triệu ngôi nhà. Chuột thường xâm nhập vào nhà chúng ta giữa tháng 10 và tháng 2. Nơi chúng có thể tìm thức ăn, nước và một nơi ấm áp. Kiểm soát và diệt côn trùng gây hại này khá mất thời gian.

2. Chuột nhà rất tham ăn

Mặc dù có cơ thể bé nhỏ (thậm chí là dạ dày nhỏ hơn), chuột ăn từ 15 đến 20. Vì thói quen ăn uống thường xuyên của chúng nên chuột nhà rất thích xây nhà.

3. Chuột là một vận động viên thể dục

Chuột có thể nhảy tốt, có thể leo núi và bơi lội. Trên thực tế, con chuột có thể bật cao trong không khí, cho phép chúng dễ dàng leo lên cây. Để ngăn ngừa chuột và các loại sâu bệnh khác vào thực phẩm của bạn. Hãy cất tất cả các thực phẩm vào hộp đậy thức ăn và đậy kín nắp.

4. Chúng cũng là một nhà ảo thuật

Chuột có thể chui qua lỗ nhỏ có kích thước của một xu. Điều này có nghĩa là một vết nứt nhỏ trên tường hoặc trên cửa sổ, nóc nhà của bạn. Chắc chắn đây giống như một cánh cửa mở ra cho chuột. Ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà bằng cách trám bất kỳ lỗ ở bên ngoài bằng một lớp silicone. Bạn cũng có thể lấp khoảng trống và lỗ hổng trong nhà bằng len thép.

5. Chuột nhà có tuổi thọ tương đối ngắn

Trong tự nhiên, chuột nhà thường chỉ sống khoảng 5 tháng. Chủ yếu là do các loài ăn thịt như mèo, rắn và cáo. Trong phòng thí nghiệm, chuột nhà có thể sống được đến hai năm.

6. Chuột lây lan nhiều mầm bệnh hơn bạn nghĩ

Chắn hẳn bạn có thể nghĩ rằng con chuột chỉ có thể lây lan những bệnh như Hantavirus và Salmonella. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Trên thực tế, chuột thực sự có thể mang tới 200 mầm bệnh cho con người

7. Chuột không đào hố khi thải phân

Một con chuột nhà sản xuất ra từ 40 đến 100 phân tươi mỗi ngày. Ngoài ra, chuột nhà phân bố nước tiểu của chúng khi chúng đi khắp lãnh thổ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một lót bạc, chuột nhà sẽ không nôn mửa.

8. Một con chuột có thể biến thành nhiều con chuột một cách nhanh chóng

Con chuột nhà cái có thể sinh con khi chỉ mới hai tháng tuổi. Cứ mỗi ba tuần nó lại sản xuất thêm khoảng một chục đứa trẻ. Điều này có nghĩa là nó có thể có thể đẻ tới 150 con trong một năm. Nếu bạn thấy một con chuột trong nhà thì một năm sau sẽ có hàng trăm con chuột.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp tận nơi. Trên đây là 8 sự thật về chuột nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.